Bố mẹ người yêu phản đối vì hai đứa không hợp tuổi

Xin đừng bảo mình là "chỉ cần hai đứa quyết tâm đến với nhau thì rồi sẽ blah blah blah" vì chắc chỉ mình mình dám chống lại bố mẹ cô ấy thôi chứ cô ấy chẳng dám đâu
Xin đừng bảo mình là "chỉ cần hai đứa quyết tâm đến với nhau thì rồi sẽ blah blah blah" vì chắc chỉ mình mình dám chống lại bố mẹ cô ấy thôi chứ cô ấy chẳng dám đâu.
Chào mọi người! Tình hình là mình với cô ấy yêu nhau cũng được 2 năm rồi. Mình năm nay 25 tuổi, hơn cô ấy 6 tuổi. Nhà cô ấy trong nội thành Hà Nội, sống sung túc khá giả. Còn nhà mình thì ở ngoại thành, nói chung cũng thuộc dạng nghèo vì bố mẹ mình là công nhân.
    Bố mẹ người yêu phản đối vì hai đứa không hợp tuổi - hình 1
Bọn mình yêu nhau và có ý định tiến tới hôn nhân sau này. Nhưng cái "sau này" ấy vẫn vẫn còn xa xôi vì cô ấy mới là sinh viên năm đầu thôi nhưng mình cứ nói cho mọi người thấy quyết tâm yêu thực sự của bọn mình. Tuy chúng mình thành thật đến với nhau là vậy nhưng tình cảm của bọn mình đã bị chặn từ trong trứng nước. Lý do là vì bố mẹ cô ấy không thích mình. Họ không thích không phải vì gia đình mình nghèo hơn nhà cô ấy, cũng không phải là vì bản thân mình tính cách hay con người có vấn đề mà lý do là vì bọn mình không hợp tuổi.
    Bố mẹ người yêu phản đối vì hai đứa không hợp tuổi - hình 2
Phải nói rằng, bố mẹ cô ấy khá mê tín. Nghe bạn gái em nói thì bất kể mọi việc lớn nhỏ trong nhà, cái gì bố mẹ cô cũng phải nhờ thầy bói "xem" cho thì từ đó mới quyết định theo. Vì thấy con gái mình có người yêu nên có lẽ bố mẹ bạn gái em cũng ngấm ngầm đi xem bói. Thế nhưng thầy bói nói là hai chúng mình không hợp tuổi nhau, sống sẽ xung khắc và dễ chia tay sau kết hôn. Vì sợ con gái mình phải khổ và dang dở do chúng mình không hợp tuổi nhau nên bố mẹ cô ấy có thành kiến lớn với mình.
    Bố mẹ người yêu phản đối vì hai đứa không hợp tuổi - hình 3
Người yêu mình do vẫn còn trẻ lại là một cô gái quá tốt bụng, quá hiền lành nên thường khá yếu đuối, dễ chịu ảnh hưởng của gia đình. Với lại, mẹ của cô ấy bị bệnh tim nên cô ấy cũng không dám làm trái ý mẹ vì sợ bà xúc động ôm ngực. Thêm nữa, nhiều khi cô ấy cũng tin vào những điều như hợp tuổi hợp số này nọ. Đến nỗi cô ấy bảo xem thảo luận về tuổi tác trước khi cưới trên mạng thấy có hai bộ phận: Một bộ phận bảo không nên cưới vì không hợp tuổi sẽ mang vạ, còn một bộ phận còn lại là những người "không sợ thánh thần" nên xúi bảo cứ cưới. Thế có chán ko chứ! Còn quan điểm của mình thì mình là người theo chủ nghĩa duy vật, chả bao giờ tin vào mấy chuyện tuổi tác bói toán số má này nọ. Mình đã khuyên bảo người yêu rất nhiều rồi nhưng không sao thay đổi tư tưởng duy tâm ấy trong cô ấy và chắc chắn cũng ko thể thay đổi nổi tư tưởng đó trong bố mẹ nàng vì tư tưởng đó ăn sâu vào máu rồi, bây giờ và sau này cũng thế thôi. Mình không phải người không tôn trọng thánh thần nhưng thánh thần với mình ở đây là trời, là phật chứ không phải là bà thầy bói như nhà cô ấy quan niệm. Híc, mình đến đập đầu vào cột nhà mất.
    Bố mẹ người yêu phản đối vì hai đứa không hợp tuổi - hình 4
Mọi người làm ơn cho mình một lời khuyên với. Xin đừng bảo mình là "chỉ cần hai đứa quyết tâm đến với nhau thì rồi sẽ blah blah blah" vì chắc chỉ mình mình dám chống lại bố mẹ cô ấy thôi chứ cô ấy chẳng dám đâu. Thế nên có cách nào dung hoà được mọi chuyện thì xin mọi người tư vấn giùm mình với. Xin cảm ơn mọi người.

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơ
gia đình , ăn sâu , chủ nghĩa , phải người , trẻ lại , thân mình , thể lệ , nhà cái , bà thầy , làm ơnXem thêm

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ