Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản

Khăn quàng có rất nhiều chất liệu, màu sắc, kích cỡ
Khăn quàng có rất nhiều chất liệu, màu sắc, kích cỡ... Không cần quá cầu kỳ, phức tạp khăn quàng vẫn có thể trở thành điểm nhấn, tôn lên vẻ đẹp của trang phục.

Sau đây là một vài cách thắt khăn đơn giản do NTK Văn Thành Công giới thiệu.

Thắt khăn quàng vuông lớn

Khăn sử dụng: khăn vuông lớn, chất liệu mềm mại. Có thể kết hợp với đầm, áo sơ mi, áo khoác nhẹ kiểu chui đầu .

Cách 1: Xếp khăn thành hình tam giác. Đặt đỉnh của hình tam giác nằm phía trước ngực, hướng về phía dưới. Choàng hai góc còn lại qua vai, về phía sau cổ. Dùng hai đầu khăn thắt thành một nút sau cổ. Không cột quá chặt. Cầm phần nút thắt xoắn lại sao cho khăn  ôm sát vào vai. Luồn hai đầu khăn về phía trước.

Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 1
 
Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 2

Cách 2: Xếp khăn thành hình tam giác. Đặt đỉnh của hình tam giác nằm phía trước ngực, hướng về phía dưới. Choàng hai góc khăn còn lại giống cách 1. Quấn một vòng cho hai đầu khăn về phía trước. Thắt nút đơn giản, thắt tiếp một nút thứ hai. Chỉnh nút thắt ở ngay phía trước hoặc lệch về một bên theo ý muốn. Giấu hai đầu khăn hoặc thả cho hai đầu khăn rơi tự do phía trước.

Thắt khăn quàng dài

Cách 1: Khăn sử dụng: khăn dài, chất liệu mềm.

Xếp khăn theo chiều dọc cho khăn có vẻ dày hơn. Đặt điểm giữa của khăn ở phía sau cổ, sao cho hai đầu khăn cân nhau về phía trước. Dùng cả hai đầu khăn thắt thành một chiếc nơ nhỏ và  kéo lên phía trên cổ. Chỉnh sửa cho một phần của cánh nơ che bớt nút thắt, để nơ nằm ở giữa cổ.
 

Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 3
 
Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 4

Cách 2: Xếp đôi khăn theo chiều dọc. Đặt khăn ở phía sau cổ, cho hai đầu khăn về phía trước, bên dài, bên ngắn. Cầm đầu khăn phía bên dài hơn, xoắn nhẹ và quấn thành một vòng. Thả hai đầu khăn dài phía trước.

Cách 3: Thích hợp với những bộ vest công sở. Khăn sử dụng: khăn voan, hoặc lụa tơ tằm, loại không quá dài.

Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 5
 
Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 6

Cách thắt khăn quàng đẹp, đơn giản - hình 7

Cách 4: Thắt nút lỏng ở một đầu khăn. Không được thắt quá chặt. Xếp đầu khăn còn lại thành hình rẽ quạt. Chừa một đoạn khăn giữa những nếp gấp và nút thắt sao cho vừa đủ để quấn một vòng quanh cổ. Gấp khăn xong, giữ chặt phần khăn đã gấp, quấn khăn một vòng quanh cổ. Cho phần đầu khăn gấp nếp vào trong nút thắt. Siết chặt nút thắt và mở rộng những nếp gấp thành hình cánh quạt. Đặt phần nút thắt và những cánh quạt ở một bên cổ. (sử dụng khăn lụa).

Theo Phụ nữ

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơ
làm đẹp , phụ nữXem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Bibi của bé

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ