Chị em thi nhau xóa sẹo bỏng để mặc váy ngắn

"Nhiều người sau khi bị bỏng thường bôi nghệ nhưng nghệ chỉ có tác dụng mau liền vết thương chứ hoàn toàn không xoá được vết thâm"
"Nhiều người sau khi bị bỏng thường bôi nghệ nhưng nghệ chỉ có tác dụng mau liền vết thương chứ hoàn toàn không xoá được vết thâm".
Thậm chí, nếu dùng nghệ trong giai đoạn ăn da non, vết thâm càng trở nên đen bóng và khó điều trị hơn.

Không dám mặc váy ngắn vì "đồng xu" ở chân

Mặc váy ngắn, đi xe ga đẹp là phong cách của phụ nữ hiện đại thời nay, nhưng thật khổ vì nhiều người bị đồng xu không mời mà ngự trên bắp chân xinh đẹp. Vừa sang đầu hè chị Thu Nga (Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội) đi rinh cho mình vài bộ váy áo để “trình diễn” trong mùa này. Đang hân hoan vì có bộ đồ mới nhưng khi nhìn xuống đôi chân của mình thì chị lại cảm thấy xót xa khi mỗi bên một chiếc đồng xu do bỏng bô để lại.
Chị em thi nhau xóa sẹo bỏng để mặc váy ngắn - hình 1

Ngại mặc váy vì chân có vết bỏng

Chị em thi nhau xóa sẹo bỏng để mặc váy ngắn - hình 2

Khoe chân cùng vết bỏng bô

Cùng cảnh ngộ với chị Nga, Nguyễn Như Ngọc (22 tuổi, phố Yên Bái, Hà Nội) luôn cảm thấy mặc cảm vì vết bỏng bô rộng tới gần chục cm vuông ngự ngay trên bắp chân trái. Ngọc than vãn có lần đi chơi mặc quần ngắn, khi bị xòe xe chân ốp vào ống bô vậy là vết sẹo cứ đeo bám cô gần 3 năm trời. Trước đó, Ngọc đã mua rất nhiều kem, thuốc về bôi mong xoá được vết thâm nhưng càng hi vọng bao nhiêu vết thâm càng hiện hữu sâu hơn. Cứ đến mùa hè nhìn bạn bè xiêm, váy ra đường Ngọc lại thấy thèm được “xâu hàng” biết mấy. Mua xe mới, váy mới Lưu Thị Hoa (Đại học Thương Mại, Hà Nội) cũng phải tính đến việc đi xoá vết thâm. Không biết có phải cô có duyên với bô xe máy hay không mà cả hai chân Hoa có tới 3 vết sẹo. Không thể khoe chân và khoe váy Hoa nghĩ ra cách đeo miếng URGO dù sao nhìn cũng dễ thương hơn là đi đâu vết sẹo thâm cũng chình ình trên chân. Một lần ngồi xuống quầy bán rau chọn mua rau, Nguyễn Thị Hương (Định Công, Hà Nội) bị một anh chàng đi xem máy vô tình cọ bô vào mạng sườn Hương. Đang tức tối vì đau rát Hương nhận được ánh mắt đầy xin lỗi của “thân chủ” đành ngậm ngùi cho qua.
Nhưng mỗi mùa hè đến với cái sẹo to lồi lồi ngay cạnh sườn khiến Hương không thể mặc những cái áo hai dây để xuống phố. Hương đã đi xoá vết thâm ở thẩm mỹ viện nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Bây giờ đành phải sống chung với sẹo.

Chị em thi nhau xóa sẹo bỏng để mặc váy ngắn - hình 3

Bôi nghệ càng khiến vết bỏng thâm hơn

Cứ vào mùa hè chị em lại bắt đầu tìm đến các thẩm mỹ viện để xoá vết thâm do bỏng bô. Tại thẩm mỹ viện Thanh Quỳnh, Hà Nội số lượng người đến xoá vết thâm trên chân vào mùa hè lại tăng nhanh. Giá cho một đợt điều trị để xoá thâm khoảng 2 triệu đồng. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Viết Lượng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – Giám đốc Trung tâm điều trị da liễu thẩm mỹ  - Viện Bỏng Quốc gia, bỏng bô cũng giống như các vết bỏng bình thường nhưng do diện tích của vết bỏng quá nhỏ nên những người bị bỏng bô thường chủ quan hơn. Với nhiệt độ rất cao của bô xe máy thường gây ra vết bỏng sâu. Một thực tế là hầu hết những người bị bỏng lại chủ quan với vết thương của mình nên sau khi vết thương lành điều trị lại rất khó. Điểm khó chịu nhất của vết bỏng bô là để lại vết thâm, vết thâm có thể ở vĩnh viễn trên da. Nhiều người sau khi bị bỏng thường bôi nghệ với hi vọng không để lại sẹo và vết thâm. Tiến sĩ, bác sĩ Lượng nhấn mạnh nghệ, đặc biệt là nghệ tươi chỉ có tác dụng mau liền vết thương chứ hoàn toàn không xoá được vết thâm. Nếu dùng nghệ trong giai đoạn ăn da non vết thâm càng trở nên đen bóng và khó điều trị hơn.
Chị em thi nhau xóa sẹo bỏng để mặc váy ngắn - hình 4
Bôi nghệ có thể làm vết bỏng thâm hơn
Việc điều trị bỏng bô cũng giống như vết bỏng thường. Nếu bỏng sâu phải đưa ngay vào viện để cắt lọc và ghép da tránh biến chứng sau điều trị. Với vết bỏng bô thông thường, nếu còn mới có thể dùng sản phẩm từ tế bào gốc ngày bôi lên vết bỏng hai lần. Ngoài ra có thể dùng một số sản phẩm khác theo hướng dẫn của bác sĩ để bôi vào vết sẹo, làm không bị thâm, mềm da, cải thiện chất lượng sẹo, đặc biệt là sẹo lồi. Nếu vết sẹo đã lâu ngày (quá 3 tháng) phải dùng con lăn lên vết sẹo, sau đó bôi tế bào gốc và dùng vitamin C loại đặc biệt được làm trên công nghệ nano để điều trị. Chi phí cho một lần điều trị bỏng bô tuỳ vào diện tích vết bỏng, mức độ của vết thâm. Trung bình trải qua 3 - 4 lần điều trị, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng.
Theo KHDS
Video Yêu trẻ thơ
phụ nữ , vitamin CXem thêm

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ