Choáng với những nàng dâu hỗn láo

Khi Vân Anh còn là bạn gái của con trai bà Thư, bà Thư rất hài lòng về cô gái trẻ 26 tuổi này
Khi Vân Anh còn là bạn gái của con trai bà Thư, bà Thư rất hài lòng về cô gái trẻ 26 tuổi này. Bởi khi ấy, Vân Anh luôn tỏ ra chăm lo cho bên nhà chồng tương lai rất chu đáo. Nhìn thấy Vân Anh vừa lễ phép, vừa đảm đang tháo vát mỗi khi đến chơi nhà, hàng xóm ai cũng nghĩ gia đình bà Thư tốt phước may mắn có được cô con dâu hiền thảo. 

Nhưng đến những ngày làm đám cưới xong, bà Thư mới choáng váng khi dâu mới dần lộ rõ bản chất thật sự của mình. Nếu trước đây, Vân Anh từ đi đứng đến nói năng trong nhà luôn cư xử đúng mực thì khi về làm dâu con nhà chồng, Vân Anh chẳng cần giữ ý trong nói năng cũng như khi ngồi.

Trước mặt cả nhà, Vân Anh thường hay những chuyện buôn bán với bạn bè rất thản nhiên. Rồi khi cười ngặt nghẽo, cô không quên kèm thèo những câu chửi thề. Hoặc những lúc ngồi, cô cũng vô ý vô tứ cứ chổng mông vào bàn thờ hay người đối diện. 

Là mẹ chồng, bà Thư đã nhắc nhở con dâu không dưới 5-6 lần nhưng Vân Anh vẫn chứng nào tật ấy. Thậm chí từ ngày về làm dâu, Vân Anh còn sinh thêm tính lười biếng. 

Mỗi lúc ăn vặt xong, từ bát đũa ăn đêm hoặc hoa quả gọt ra ăn là Vân lười biếng bỏ ngay ở cửa sổ hàng tuần liền không thèm dọn. Lâu ngày bỏ quên khiến vỏ hoa quả bị kiến bu đầy xung quanh hoặc bát ăn dở đã bị mốc đen, mốc đỏ.

Nhìn thấy quá chướng mắt, bà Thư nhắc nhở thì nàng dâu trẻ này chẳng nể nang nói luôn: “Bẩn chỗ tôi chứ bẩn chỗ bà à mà bà quan tâm”. Chưa hết, con dâu của bà còn quay sang làu bàu: “Nhìn thấy đã chẳng vứt đi hộ lại còn ý kiến ý cò. Sốt ruột”.

Không thể chịu nổi con dâu hỗn láo, ăn nói như người vô học, bà Thư quá tức giận nên đã nhanh chóng gửi trả cô dâu này về nơi sản xuất.

Nói về việc xảy ra mấy tháng trước, bà Thư vẫn đau lòng nói:“Đúng là biết mặt mà không biết lòng. Cũng đi làm dâu mấy chục năm nay mà tôi chưa bao giờ dám ăn nói hỗn hào và vô học như thế với bố mẹ chồng. Cứ coi như chúng tôi đã chọn nhầm, hàng không đạt chất lượng nên cả gia đình nhất trí đóng gói gửi lại nơi sản xuất. Giờ hễ ai nói đến con dâu Hải Dương là cả nhà tôi vẫn sợ hãi”.

Cùng tâm trạng như bà Thư, ông Minh (Tổ dân phố 4, phường Vạn Phúc, Hà Đông, HN) cũng đang phải ngậm bồ hòn làm ngọt với con dâu vô học.

Choáng với những nàng dâu hỗn láo - hình 1
Mới về nhà chồng, nhiều nàng dâu đã vô ý vô tứ hoặc cứ thản nhiên sỗ sàng chửi lại bố mẹ chồng một cách ngoa ngoắt như một kẻ vô học. 

Xuân - con dâu của ông Minh nhà chỉ ở ngay làng kế bên. Tính đến nay, Xuân cũng đã làm dâu gia đình ông hơn 1 năm. Cứ tưởng có thêm con dâu nhà ông vốn đã neo người sẽ vui cửa vui nhà hơn. Nào ngờ, Xuân chẳng phải là dâu ngoan, dâu thảo. 

Xuân cậy thế là người làm ra tiền trong nhà nên ăn nói rất vô ý vô tứ, chẳng kiêng nể ai. Nhiều lần, thấy con dâu hỗn hào, chẳng lẽ là bố chồng, ông lại tặng ngay cho cô con dâu bất hiếu vài cái bạt tai để dạy dỗ thì ông sợ mọi người cười chê.

Hai vợ chồng Xuân cưới nhau đã hơn 1 năm nên ông cũng có cháu nội là một bé gái xinh xắn. Từ ngày con dâu đi làm lại đến giờ, ông một tay chăm cháu không khác gì mẹ đẻ. 

Thế mà một lần ông mang cháu nội đi sang hàng xóm chơi, chị Xuân đi tìm thì thấy ông đang ngồi uống nước với mấy người hàng xóm. Chẳng kiêng nể ai, chị sỗ miệng mắng bố chồng luôn: “Ai mượn cái mặt nhà ông mang con tôi đi chơi?".

Khỏi phải nói, những người có mặt hôm đó bất bình thế nào với cô con dâu này. Còn ông Minh ngượng đến đỏ mặt nhưng vẫn cố giữ kẽ cho con dâu. 

Khi con dâu bế cháu về, ông còn phân bua với mọi người: “Nếu là con gái thì tôi đã cho nó mấy cái bạt tai rồi. Nhưng chuyện con dâu bố chồng, tôi là đàn ông, lại là bố chồng mà đi cãi nhau với nó thì chẳng ra làm sao. Thôi, cứ coi như không để ý đến cái tiểu tiết nhỏ nhặt này cho nhà êm cửa ấm vậy”.

Vừa hỗn láo, lười biếng, cô con dâu nhà bà Hiền được hàng xóm liệt vào dạng quái đản. Bởi vì sinh con ra, con dâu bà mặc nhiên bắt bố mẹ chồng phải cùng có trách nhiệm chăm con. Đã phó mặc con cho ông bà nội chăm, thế mà nhiều lúc nàng dâu của bà Hiền lại nói mẹ chồng chẳng ra gì hoặc ăn nói quá quắt đến hàng xóm cũng bực mình.

Chuyện còn đẩy đến cao trào hơn khi cháu bà đến tuổi đi lớp và bà già hơn thì con dâu bà chuyển sang láo toét vô ơn. Chưa hết, con dâu bà còn chẳng ngại ngần tham gia ý kiến về tài sản của gia đình chồng. Thấy bố mẹ chia chác không có lợi cho vợ chồng mình là con dâu bà bù lu bù loa lên ngay.

Cả nhà con dâu 3 miệng ăn (vợ chồng và con trai), nhưng một tháng con dâu chỉ đưa cho bà Hiền 700k đi chợ. Tình trạng này đã kéo dài cả năm nay ở nhà bà chứ không phải ít. Là người trụ cột gia đình, ông bà Hiền dù đã già yếu vẫn cứ phải méo mặt co kéo. Tiền lương hưu của vợ chồng bà phải dồn hết vào phụ cùng thì mới đủ chi tiêu hàng ngày.

Nhiều lần, bà Hiền muốn cho vợ chồng con dâu ra ăn riêng. Nhưng vì nhà có một mụn con trai nên bà không đành lòng. Đã thế, khi nói chuyện với mẹ chồng, con dâu bà còn hay nói trống không, không chủ ngữ, vị ngữ. 

“Trước, chưa có con dâu, tôi cứ nghĩ thời buổi này ở thành thị sẽ chẳng bao giờ có con dâu nào nói năng thất lễ, thiếu đạo đức với mẹ chồng như thế đâu nếu tôi cứ ăn ở hiền lành, không gây chuyện trước. Thế mà mọi sự lại không như tôi nghĩ" - Bà Hiền nói.

Ở cùng con dâu mấy năm nay, chưa bao giờ bà Hiền được nghe con dâu nói những câu khó nghe. Nhiều lúc bà cũng muốn ghê gớm trừng trị lại nhưng lại cả nghĩ: “Chẹp, con dâu đã không biết điều rồi, mẹ chồng lại như vậy nữa thì chỉ tổ cho thiên hạ cười vào mặt. Thôi nhịn một tý còn hơn. Nói ra mẹ con lại cãi nhau to. Người ngoài không biết sẽ bảo cá mè một lứa". 


Tôi đang muốn tống cổ con dâu Tây ra khỏi nhà
Choáng với những nàng dâu hỗn láo - hình 2

Video Yêu trẻ thơ
uống , nước , nói quá , dâu ngoan , xuất , dâu con , làng , hàng không , lương hưu , vô ơnXem thêm

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ