Chọn xà phòng giặt cho bé sơ sinh

Rất nhiều bà mẹ băn khoăn: ‘Tôi có thể dùng xà phòng (bột giặt) bình thường cho quần áo của bé sơ sinh không?’
Rất nhiều bà mẹ băn khoăn: ‘Tôi có thể dùng xà phòng (bột giặt) bình thường cho quần áo của bé sơ sinh không?’.
Tham khảo câu trả lời từ Babycenter:

“Trừ khi bé bị dị ứng hoặc có làn da nhạy cảm, nếu không, bạn vẫn có thể dùng xà phòng bình thường để giặt đồ cho con” – Mary Sraker (bác sĩ chuyên khoa da liễu, trường Đại học Emory, Atlanta, Mỹ) cho biết. Một số người mẹ nhận thấy, xà phòng riêng dành cho bé không phát huy được hiệu quả (không tẩy hết chỗ bẩn chẳng hạn). Trong khi một số khác lo ngại chuyện tốn kém do phải sắm quá nhiều thứ dành riêng cho bé sơ sinh.

Chọn xà phòng giặt cho bé sơ sinh - hình 1

Thông thường, các nhà sản xuất phân làm 2 loại cơ bản gồm: một loại là xà phòng (bột giặt), một loại là chai nước xả vải dành cho quần áo của bé. Đặc điểm của xà phòng loại này là thơm, mềm, ít bọt (do chứa ít chất tẩy) nên an toàn cho làn da của bé. Một số ít nhà sản xuất xà phòng có sản phẩm chuyên dụng dùng để giặt tã vải và một loại dành cho quần áo của bé sơ sinh.

Nếu muốn mua xà phòng dành riêng cho quần áo của bé, hãy chọn loại chất lỏng thay vì loại bột mịn. Xà phòng dạng bột có thể vương lại trên quần áo, gây kích ứng cho làn da của bé.

Nếu lo lắng bé bị dị ứng, bạn thử làm bài kiểm tra sau: có thể giặt 1-2 chiếc áo của bé với xà phòng bình thường nhưng cần pha loãng xà phòng, quần áo được giũ lại nhiều lần với nước sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất.

- Nếu làn da của bé vẫn khỏe mạnh khi mặc những chiếc áo này, bạn có thể dùng xà phòng bình thường giặt quần áo cho con (có người mẹ thích dùng xà phòng thơm hoặc sữa tắm để giặt đồ cho bé).

- Nếu làn da của bé có dấu hiệu bị kích ứng (nổi những nốt đỏ) hoặc bị ngứa ngáy, khó chịu, có thể chuyển sang dùng xà phòng dành riêng cho đồ sơ sinh, cho đến khi bé được khoảng 1 tuổi. Dấu hiệu dị ứng do xà phòng giặt quần áo ở bé thường hiếm nhưng vẫn có thể xảy đến.

Nếu bé bị chàm (triệu chứng là những mảng da khô, đỏ, nhất là ở mặt, khuỷu tay hay đầu gối), có thể hỏi ý kiến bác sĩ về những sản phẩm chăm sóc da dành cho bé. Các bé bị chàm thường đặc biệt mẫn cảm với thành phần của kem dưỡng da hoặc xà phòng giặt quần áo.

Lưu ý: Bạn có thể chọn mua xà phòng dành riêng cho quần áo bé sơ sinh tại các siêu thị và cửa hàng bán đồ sơ sinh.

 Theo Ngọc Huê
Mevabe

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơXem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Bibi của bé

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ