Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi

Bố mẹ sẽ không cần đầu tư quá nhiều bởi với những đồ chơi đơn giản nếu biết cách chơi cũng sẽ giúp bé phát triển nhiều kỹ năng trong độ tuổi này.

Đồ chơi thông minh cho bé 3-4 tuổi

Bé từ 4-5 tuổi phát triển như thế nào?

- Đây là lứa tuổi bé có thể học bơi, trượt patin, múa.

- Trong các hình vẽ của mình, bé bắt đầu biết thêm vào những chi tiết cụ thể hơn. Tuy vậy, bé vẫn chưa đếm được các chi tiết ấy. Bé có thể tự viết tên mình trên mỗi bức vẽ.

- Bé bắt đầu biết thông cảm với người khác và hiểu được rằng họ cũng có những suy nghĩ và tình cảm riêng. Sự thấu hiểu này bắt đầu được bé vận dụng khi cư xử với mọi người.

- Bé có thể giải thích điều gì đã xảy ra khi bố mẹ không có ở đó.

- Bé trở nên trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ về bản thân.

1. Nhà búp bê

Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi - hình 1

Ở lứa tuổi này, bé gái đặc biệt thích những trò chơi “tập làm người lớn". Bé có thể đóng giả thành cô giáo, công an, bác sĩ, lính cứu hỏa… và đặc biệt là trò chơi với nhà búp bê. Bé có thể dành hàng giờ để cho búp bê ăn, tắm cho em bé hay nấu ăn. Bé sẽ rất thích nếu bố mẹ cũng đóng “vai” trong xã hội thu nhỏ của bé. Nếu bé thích chơi một mình, hãy khuyến khích bé kể lại những câu chuyện khi bé chơi cùng với búp bê. Cách này sẽ giúp bé biến những điều tưởng tượng thành những câu chuyện cụ thể. Trong quá trình này, bé sẽ phải lựa chọn từ ngữ, điệu bộ để diễn tả điều bé nghĩ.

2. Xe hơi, xe máy và các đồ chơi có thể di chuyển

Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi - hình 2

Trẻ tuổi này thích làm cho các đồ vật di chuyển. Đua ô-tô làm cho bé cảm thấy thú vị vì tính thi đấu hơn. Bố mẹ hãy thiết kế một đường đua có tính thách thức để bé luôn cảm thấy thú vị khi chơi ví dụ như tạo “đường hầm” bằng cách cuộn những tấm bìa cứng hoặc xếp những chiếc ghế nhựa thành hàng dài.

3. Bộ vợt cầu lông

Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi - hình 3

Vừa giúp bé rèn luyện sức khỏe vừa tăng khả năng quan sát cho bé. Bố mẹ có thể thay quả cầu bằng những quả bóng nhỏ cho dễ đánh để bé làm quen dần với môn thể thao này.

4. Bộ bowling

Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi - hình 4

Nếu không có điều kiện đưa bé đến những phòng bowling bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn bé với bộ chơi bowling bằng nhựa hay gỗ ở nhà. Trò chơi này sẽ giúp bé phát triển tốt kỹ năng tập trung, ngắm và chọn điểm.

5. Bóng và thìa nhựa

Đồ chơi thông minh cho bé 4-5 tuổi - hình 5

Với những đồ chơi đơn giản như quả bóng nhỏ và chiếc thìa nhựa bạn hoàn toàn có thể khiến các bé thích thú khi tổ chức một trò chơi nho nhỏ. Bằng việc thi xem ai có thể giữ bóng trên chiếc thìa một cách khéo léo và di chuyển về đích nhanh nhất các bé sẽ luyện tập được đức tính kiên nhẫn tốt nhất.

ĐỌC THÊM:

Đồ chơi thông minh cho bé từ 2 – 3 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 18-24 tháng tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 12-18 tháng tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 9-12 tháng tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 6-9 tháng tuổi

 Lâm Yến
Ảnh minh họa: Internet
Theo Yeutretho/Người Đưa Tin

Video Yêu trẻ thơ
đồ chơi thông minh , đồ chơi cho béXem thêm

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ