Hướng dẫn bó hoa cưới

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự làm một bó hoa cưới cho mình đúng không? Nhưng chỉ cần nghĩ đến chuyện tìm nơi mua hoa, bảo quản  và làm thế nào để bó chúng lại…cũng đủ làm bạn nhức đầu

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự làm một bó hoa cưới cho mình đúng không? Nhưng chỉ cần nghĩ đến chuyện tìm nơi mua hoa, bảo quản  và làm thế nào để bó chúng lại…cũng đủ làm bạn nhức đầu. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm một bó hoa xinh đẹp không thua gì những dịch vụ kết hoa cưới chuyên nghiệp. Cùng bắt tay vào bó hoa cưới thôi nào!

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 1
Ảnh: 100layercake.com

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay bó hoa cưới cho ngày  ý nghĩa nhất của đời mình. Cách bó hoa rất đơn giản, nhưng nó sẽ “ngốn” khá nhiều thời gian của bạn. Hãy đến chợ hoa hoặc các cửa hàng hoa uy tín để chọn những bông hoa đẹp nhất. Bạn có thể chọn loại hoa nào mà mình thích.

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 2
Ảnh: 100layercake.com

Chuẩn bị ít nhất 5 loài hoa, chọn những bông hoa to, nhỏ khác nhau để khi bó chúng lại, bó hoa của bạn trông đầy đặn hơn. Chúng tôi không sử dụng các loại hoa quen thuộc như hồng, calla, ly ly, lan…mà sử dụng hoa cúc làm điểm nhấn. Nhiều người cho rằng, hoa cúc buồn và có vẻ nghiêm túc. Nhưng thực tế, loại hoa này mang lại sự mới lạ và nổi bật  trong chiếc váy cưới của cô dâu. Giờ thì bạn đã quyết định chọn loại hoa nào cho mình rồi, hãy “lôi kéo” thêm một  vài người bạn thân để giúp mình bó hoa nhé.

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 3
Ảnh: 100layercake.com

Hoa mang về, cắt bỏ hết lá ở các cành hoa, không quên cắt bớt phần dưới thân hoa một góc nghiêng và cắm hoa vào nước. Nên cắm chúng vào chậu lớn có ít nước để hoa hút nước và dễ dàng lấy ra khi bắt đầu bó. Hãy bắt đầu với một cành hoa lớn đã nở và sau đó bó những cành hoa khác xung quanh. Bạn đừng cầm quá chặt thân hoa, chỉ giữ sao cho các bông xung quanh sát bông to nhất. Tiếp tục đặt các cành hoa chéo nhau theo hình chữ X để bó hoa tròn đều. Bạn có thể di chuyển bàn tay thường xuyên để bó hoa đều hơn. Số lượng hoa tùy thuộc vào những bông hoa đã chọn và độ lớn của bó hoa mà bạn muốn. Để có một bó hoa vừa tay cầm, chỉ nên sử dụng từ 15 đến 25 hoa cho một bó hoa.

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 4
Ảnh: 100layercake.com

Bây giờ bạn đã hài lòng về bó hoa trên tay, hãy bắt đầu quấn băng keo xung quanh các cành, để bó hoa trông chắc chắn và gọn gàng. Khi quấn băng keo, chú ý chỉ quấn khoảng 9cm và để lộ phần cành phía dưới. Dùng một chiếc khăn tay kiểu cổ điển quấn quanh cành, che hoàn toàn phần băng keo. Cố định khăn tay bằng ghim đinh gút ở phần trên và dưới phần quấn khăn. Cột thêm dây bện phần giữa của khăn tay và kết thúc bằng một chiếc nơ xinh xắn, bó hoa  sẽ đẹp hơn. Chú ý, cắt bớt phần cành hoa lộ ra để cầm dễ dàng hơn. Nhớ đừng cắt ngắn quá để có thể cắm bó hoa trong chiếc bình với một ít nước giữ hoa vẫn tươi cho đến khi lễ cưới bắt đầu.

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 5
Ảnh: 100layercake.com

Và đây rồi, bó hoa thật xinh phải không nào? Đừng chần chờ gì nữa, hãy mua hoa và thực hành trước để có một bó hoa cưới thật xinh trong ngày cưới của mình.

Hướng dẫn bó hoa cưới - hình 6
Ảnh: 100layercake.com
Bài có sử dụng hình ảnh của thành viên Diễn đàn Webtretho.
Theo webtretho.com

Video Yêu trẻ thơ
kết hoa cướiXem thêm

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ