Miss World 2013: Việt Nam lại thất bại vì lùn và kém tiếng Anh?

Với chiều cao 1m68 và vốn tiếng Anh không mấy trôi chảy, rất ít người tin Lại Phương Thảo sẽ giành thắng lợi tại Miss World năm nay.

Lại Hương Thảo bất ngờ được đại diện Việt Nam thi Miss World

Hạn chế ngoại ngữ, khiêm tốn chiều cao

Vài ngày trước, trên website của tổ chức Miss World và trang thông tin sắc đẹp Global Beauties đã đồng loạt đưa tin, Lại Hương Thảo là gương mặt Việt Nam tại đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới năm nay.

Trước đó, dư luận từng bàn tán về thông tin Hoa hậu Thùy Dung sẽ thi Hoa hậu Thế giới 2013 sau khi Đặng Thu Thảo nói lời từ chối vì lý do sức khỏe và không thu xếp được lịch học.

Góp mặt tại cuộc thi mang tầm cỡ thế giới, với sự tham gia của 120 người đẹp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, với những thí sinh đến từ những “quê hương hoa hậu” được đào tạo để đi thi hoa hậu thì liệu rằng với những gì đã thể hiện qua các cuộc thi trước đó, Hương Thảo có đủ tự tin để sánh vai với các cường quốc?

Miss World 2013: Việt Nam lại thất bại vì lùn và kém tiếng Anh? - hình 1

Lại Hương Thảo có chiều cao khá khiêm tốn

Nhược điểm của các cựu hoa hậu khác của Việt Nam khi tham gia sân chơi quốc tế này là hạn chế về tiếng Anh và thường đi muộn.

Năm 2006, tham dự Hoa hậu thế giới, Mai Phương Thúy đã đi muộn và để lỡ đêm ra mắt thí sinh và phần thi hoa hậu biển.

Lại Hương Thảo cũng không phải là một người nói tiếng Anh như gió. Trước đó, trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia tổ chức tại Ba Lan cô nàng đã hạ quyết tâm: “Đúng là Thảo có hạn chế về tiếng Anh, nhưng trước khi đi thi Thảo đã cố gắng trau dồi ngoại ngữ, để sang Ba Lan có thể tự tin giao tiếp với các người đẹp đến từ nước khác”.

Song những gì mà Hương Thảo thể hiện qua cuộc thi nhan sắc tổ chức tại Ba Lan chưa làm Việt Nam được “nở mày nở mặt” khi cô chỉ giành được giải phụ.

Cùng với đó còn là hạn chế về chiều cao, cô gái đất mỏ sở hữu chiều cao 1m67 và số đo ba vòng 89-61-91.

Với cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia, 5 năm gần đây vương miện Hoa hậu chưa trao cho thí sinh nào có chiều cao dưới 1m70, chứ chưa nói tới một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, với những thí sinh đến từ nhiều quốc gia, với chiều cao khủng.

Trong lịch sử tham dự Hoa hậu thế giới của các cựu hoa hậu Việt Nam, đại diện của nước nhà cũng chỉ được lọt vào top 15 là hoa hậu Nguyễn Thị Huyền năm 2004, Mai Phương Thúy nằm trong top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất Miss World 2006 nhờ vào chiếc áo dài đuôi con công có kết cườm và kim sa của nhà thiết kế Việt Hùng.

Đó còn là những tên tuổi sở hữu chiều cao tương đối lý tưởng, số đo 3 vòng chuẩn, gương mặt khả ái. Với chiều cao dưới 1m70 để được vào thứ hạng như hai đàn chị quả thực khó đối với Hương Thảo.

Không cao thì đổi đích nhắm

Trong Miss World 2012, đại diện Việt Nam Vũ Hoàng My đã ra về “tay không” khi không đạt được dù là một giải phụ.

Lại Hương Thảo có thuận lợi là được học múa từ nhỏ, trong cuộc thi Miss Sport 2012 cô đã được đánh giá rất cao với phần tài năng của mình là tiết mục múa lụa.

Đến với Miss World 2013 lần này, thay vì “cố đấm ăn xôi” ở những hạng mục cao, Hương Thảo nên hướng đến những giải phụ, mà trong số đó, giải Miss Thể thao là đích nhắm tới.

Miss World 2013: Việt Nam lại thất bại vì lùn và kém tiếng Anh? - hình 2

Miss Thân thiện từng thuộc về hoa hậu Kennya

Chính vì vậy, cô gái đất mỏ nên nỗ lực tập luyện thật nhiều, phát huy năng khiếu bẩm sinh của mình để dành được giải thưởng danh giá Hoa hậu thể thao tại đấu trường nhan sắc hàng đầu thế giới này.

Từ lớp đàn chị đi trước, Lại Hương Thảo cần học tập, rút kinh nghiệm để có được kết quả tốt nhất có thể tại Miss World 2013.

Theo Tú Uyên

Baodatviet.vn

Video Yêu trẻ thơ
Lại Phương Thảo , Miss World 2013Xem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ