Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin

"Chị Kính Hồng" Thanh Vân sinh con đầu lòng ở tuổi 24
"Chị Kính Hồng" Thanh Vân sinh con đầu lòng ở tuổi 24. Người mẹ trẻ xinh xắn này vừa mang bầu, vừa theo học ở Thụy Sĩ. Giờ cô đang mê mải với tã, bỉm cùng "chàng trai" 1,5 tháng.
< ?xml:namespace prefix = o />
Hãy cùng lắng nghe Thanh Vân - từng là MC của các chương trình: Chúc ngủ ngon, Tuổi đời mênh mông, Quán âm nhạc, Hugo và các bạn… - tâm sự với cậu con trai đầu lòng của mình nhé!
 
Cu Bin của mẹ Vân tên thật là Trần Tường Minh, sinh vào lúc 10 giờ tối ngày 10/10/2009 - đúng ngày mà bố mẹ hi vọng và mong muốn nhất. Tuy còn bé nhưng Bin đã biết chọn ngày, nằm lì trong bụng mẹ tới 41 tuần, “rình” đúng ngày đẹp mới ra đời đấy.


Thời gian mang bầu Bin, đồ ăn mà mẹ thích nhất là hoa quả. Suốt 3 tháng bên Thuỵ Sĩ, mẹ dường như chỉ ăn mỗi 2 món: đó là cà chua và dưa chuột. Ở nước ngoài, hoa quả không nhiều như ở Việt < ?xml:namespace prefix = st1 />Nam. Chính bởi vậy, mẹ lúc nào cũng ở trong tình trạng thèm dưa hấu kinh khủng.


3 tháng cuối của thời gian mang bầu, mẹ lại bị dị ứng. Bác sĩ bảo do hai mẹ con mình có hoóc-môn không thích ứng với nhau. Mẹ suốt ngày lên mạng, vào aFamily.vn, webtretho, ykhoa.net… lùng sục cách giải quyết dị ứng nhưng không hề đỡ. Nhưng qua các trang web, mẹ cũng yên tâm hơn bởi biết nhiều mẹ khác cũng gặp tình trạng như mình và đều ổn. Ngày con ra đời, kì diệu thay, những vết mẩn đỏ cũng lặn dần. Bây giờ da mẹ lại trắng mịn như ngày xưa rồi nhé…

 

Cu Bin mới sinh được 3,3kg. Bác sĩ bảo xương chân thế này phải cao đuợc 1m85 cơ đấy. Giờ thì Bin đã được 5kg, biết cười, biết nháy mắt trêu mẹ rồi. Trộm vía, Bin của mẹ rất ngoan, chẳng mấy khi khóc nhè. Một tuần mẹ cũng chỉ phải thức trông khoảng 1,2 tối thôi. Trước lúc đi ngủ và khi mở mắt chào ngày mới, lúc nào Bin cũng tặng mẹ một nụ cười dễ thương cả.

 

Từ hồi có Bin, cuộc sống của mẹ thay đổi nhiều lắm. Đã lâu lắm rồi mẹ không ra ngoài, chỉ ở nhà trông Bin mà hôm nào cũng thấy “nghiện” con như ngày đầu. Sáng tỉnh dậy, tối đi ngủ lúc nào cũng nghĩ đến Bin. Bin là cuộc sống của mẹ.

 

Bố Tường Linh cũng giúp mẹ rất nhiều trong việc chăm Bin, cứ mỗi lúc đi làm về lại thơm con, nịnh con, giúp mẹ bế con cho đỡ mệt. Những lúc ấy mẹ thật hạnh phúc. À, mà bố Tường Linh đã đặt sẵn tên em con là Bi rồi đấy. Không biết Bin có thích không?
 

6 tháng nữa, Bin cứng cáp rồi. Lúc đó mẹ sẽ bắt đầu công việc yêu thích của mình là truyền hình, chắc là sẽ có nhiều vất vả. Bin sẽ luôn là động lực của bố Linh và mẹ Vân nhé!


Bây giờ, mẹ sẽ khoe với các mẹ bộ ảnh của cu Bin nhé!


Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 1
Mẹ yêu từng khoảnh khắc của con
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 2


Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 3
Mới 1,5 tháng nhưng cu Bin đã tỏ ra vô cùng lém lỉnh và đáng yêu


Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 4
Cu Bin ơi, cu Bin à - Mẹ Vân gọi con kìa
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 5
Ngáp ngủ, vươn vai để nhanh chóng lớn nào!
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 6
Đôi bàn chân xinh xinh
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 7
Giấc ngủ trẻ thơ
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 8
Con có giống "chị  Kính Hồng" không?
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 9
Nghe "chị Kính Hồng" kể chuyện cu Bin - hình 10
Mẹ yêu con trai của mẹ!

Ma Kin (ghi)

Ảnh: Nguyễn Khanh

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơXem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Bibi của bé

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ