Quả bơ - thức ăn dặm đầu tiên nên cho bé thưởng thức

Quả bơ là một thực phẩm tuyệt vời nếu mẹ muốn tập cho bé ăn dặm do kết cấu thịt quả rất mịn, có thể xay nhuyễn như kem cũng như giá trị dinh dưỡng cao của nó
Quả bơ là một thực phẩm tuyệt vời nếu mẹ muốn tập cho bé ăn dặm do kết cấu thịt quả rất mịn, có thể xay nhuyễn như kem cũng như giá trị dinh dưỡng cao của nó.

Quả bơ là nguồn chất béo thực vật tốt nhất, thức ăn tốt cho não và cơ thể của trẻ. Lý do là vì, trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong quả bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ.

Mẹ hãy thử dùng một quả bơ để chuẩn bị thức ăn đầu đời cho bé thay vì ngũ cốc tinh chế khi bé bắt đầu ăn dặm.
Quả bơ - thức ăn dặm đầu tiên nên cho bé thưởng thức - hình 1

Chất dinh dưỡng trong quả bơ

- Vitamin: Vitamin A - 338 IU, Vitamin C - 20,2 mg, Vitamin B1 (thiamine) - 0,2 mg, Vitamin B2 (riboflavin) - 0,3 mg, Niacin - 3,9 mg, Folate - 205 mg, Acid pantothenic - 3,3 mg, Vitamin B6 - 0,6 mg và một số vitamin khác với lượng nhỏ.

- Khoáng chất: Kali - 1.166 mg, Phốt pho - 124 mg, Magiê - 67 mg, Canxi - 30 mg, Sodium - 18 mg, Sắt - 1,4 mg. Cũng có chứa một lượng nhỏ selen, mangan, đồng và kẽm.
Quả bơ - thức ăn dặm đầu tiên nên cho bé thưởng thức - hình 2

Khi nào bé có thể ăn bơ?

Bơ là một thức ăn đầu tiên tuyệt vời cho trẻ vì nó có thể nghiền mịn như kem thành một món ăn thơm ngậy dễ tiêu hoá.

Bé từ 4-6 tháng tuổi đã có thể ăn quả bơ. Khi bé đã làm quen được với nhiều loại thực phẩm, bạn sẽ thấy rằng món bơ nghiền trộn với sốt táo, đào hay lê, chuối, thậm chí cả sữa chua sẽ là những món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho bé.
Quả bơ - thức ăn dặm đầu tiên nên cho bé thưởng thức - hình 3

Cách tốt nhất để cho bé ăn quả bơ

Hãy tách lấy thịt từ trái bơ đã chín nghiền và say nhuyễn cho bé. Có thể trộn thêm sữa tươi, váng sữa, sữa chua hoặc thêm các lại quả như chuối, lê… để tăng độ ngậy và giúp món ăn có vị ngọt dịu dễ ăn.

An Khánh
(Tổng hợp)

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơXem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Bibi của bé

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ