Tác hại khi ăn quá nhiều dưa hấu

Ăn quá nhiều dưa hấu có thể gây tác hại cho cơ thể như tăng nguy cơ đau tim giảm huyết áp, gây căng thẳng, khó tiêu, gây rối loạn đường ruột...

Bên cạnh những lợi ích sức khỏe, dưa hấu cũng tiềm ẩn một số tác hại nếu ăn quá nhiều. Tác dụng phụ của dưa hấu có thể kể ra như sau:

 • 1

  Ăn quá nhiều dưa hấu gây khó tiêu, rối loạn đường ruột

  Trong dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Tuy nhiên, chất này nếu được tiêu thụ quá mức có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, ví dụ như chứng khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn và nôn...

  Những người có sức khỏe đường ruột kém do tuổi tác, bệnh lý... có thể dễ bị rối loạn đường ruột nếu ăn nhiều dưa hấu.

 • 2

  Ăn quá nhiều dưa hấu coi chừng bị đau tim

  Dưa hấu chứa hàm lượng kali cao. Kali có tác dụng ổn định hệ thống tim mạch, giúp phòng bệnh tim nhưng hàm lượng kali cao có thể dẫn đến sự phức tạp của hệ thống thần kinh trung tâm, ảnh hưởng đến nhịp tim, dễ dẫn đến các cơn đau tim. Nó cũng có thể dẫn đến tổn thương thận và ảnh hưởng các dây thần kinh vận động.

  Tác hại khi ăn quá nhiều dưa hấu - hình 1

 • 3

  Phát ban, mẩn ngứa

  Nhiều người có thể có dị ứng với dưa hấu và xuất hiện nhiều triệu chứng như phát ban, ngứa, hắt hơi... say khi ăn nhiều dưa hấu.

 • 4

  Căng thẳng

  Ăn quá nhiều dưa hấu cũng làm tăng mức độ của oxit nitric - một loại oxit có tác dụng thư giãn cơ thể. Lượng oxit nitric tăng sẽ làm cho cơ thể trở nên căng thẳng.

  Tác hại khi ăn quá nhiều dưa hấu - hình 2

 • 5

  Làm giảm huyết áp

  Ăn nhiều dưa hấu cũng có thể làm giảm huyết áp. Trong nhiều trường hợp, giảm huyết áp quá mức có thể gây thiệt hại cho các động mạch trong cơ thể.

 • 6

  Giảm lượng đường trong máu

  Ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm giảm lượng đường trong máu và cuối cùng gây tổn hại ở thận do rối loạn trong việc sản xuất insulin.

Theo Xzone

Video Yêu trẻ thơ
chăm sóc sức khoẻ , dưa hấu , bệnh tim mạch , Thực PHẩM Và SứC KHOẻ , tác hại của dưa hấuXem thêm

Chuyên Đề

Mẹ việt dạy con

Tin nóng

Sức khỏe

Ăn gì hôm nay

Giải trí

Đẹp

Nhà đẹp

Thế giới của bé

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ