Trị nốt muỗi đốt cho bé không cần thuốc bôi

Mẹo hay giúp mẹ trị nốt muỗi đốt cho bé, không sợ làm bé bị kích ứng da
Mẹo hay giúp mẹ trị nốt muỗi đốt cho bé, không sợ làm bé bị kích ứng da.

Thôngthường sau khi bị muỗi đốt, da bé bị ửng đỏ kích thước lớn hơn đầu kim một chút(khoảng 1-3mm), sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thườngsau một vài ngày. Bị muỗi đốt, ngoài bị mẩn ngứa, sưng, tấy đỏ, bé cóthể mắc nhiều bệnh nguy hiểm: sốt xuất huyết, viêm não. Mẹ cần theo dõi nốtmuỗi đốt của bé.

Để tránh cho bé khỏi bị ngứa và sưng, tấy đỏ khi bị muỗiđốt hoặc côn trùng cắn, hiện nay, mẹ thường hay bôi cho bé các loại kem được bántrên thị trường. Nhưng mẹ không nên lạm dụng bôi kem cho bé. Vì dùng kem bôi da bé có thể gây kích ứng, dị ứng, tổnthương da. Bé có thể quơ quẹt vào mắt, mũi, miệng gây tổn thương mắt, mũi hayngộ độc do nuốt.

Trị nốt muỗi đốt cho bé không cần thuốc bôi - hình 1
Sau khi bị muỗi đốt, da bé bị ửng đỏ, nổi mẩn, tấy hoặc sưng

Mẹ nên áp dụng những phương pháp dân gian để trị nốt nuốiđốt hoặc vết côn trùng cắn bé.

- Với những bé sơ sinh, khi bị muỗi đốt, mẹ có thế vắt sữamẹ bôi lên. Da bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm.

- Với bé lớn hơn, mẹ có thể phaloãng dấm, xoa lên nốt muỗi đốt, rồi đắp lên đó một miếng gạc. Nốt muỗi đốt sẽkhông bị ngứa và sưng.

- Có thể bôi kem đánh răng lên chỗ muỗi đốt. Nốtmuỗi sẽ tịt liền.

- Sau khi bé bị muỗi đốt trong vòng 5 phút, mẹ có thể bôidầu khuynh diệp hoặc dùng bông thấm nước muối đặc, xoa cho bé trong khoảng 10phút. Sau đó rửa sạch cho bé. Nốt muỗi đốt sẽ không bị sưng và đỡ ngứa.

- Lấy một viên đá trongtủ lạnh, trườm vào nốt muỗi đốt một lát. Nốt muỗi đốt sẽ không bị ngứa và nổicục. Cáchnày rất an toàn và hiệu quả với các bé.

-Cắt lát/miếng khoai tây, xoa vào chỗ muỗi đốtcho bé càng sớm càng tốt. Khoảng 5 phút, mẹ lại cắt tiếp 1 lát nữa xoa cho bé.Nốt muỗi đốt không sưng, không ngứa và không để lại sẹo. - Cóthể dùng nước cốt chanh hoặc tỏi đập giập xoa cho bé để trị ngứa và sưng. - Lấy một lượng bạc hà, tía tô, lá cà chua thích hợp vò nátlấy nước rồi bôi lên da cho bé, muỗi và côn trùng sợ mùi và không dám lại gầnbé.

Lưu ý:

Mẹ nhớ mắc màn cho bé ngủ, vệ sinh môi trường xung quanhnhà thật sạch sẽ, không để nơi có nữa đọng, làm muỗi sinh sôi. Mẹ nên sử dụnglưới muỗi đóng vào tất cả các cửa sổ. Khi ra vào, chú ý đóng cửa chính.

Nếu có điều kiện, phun thuốc diệt côn trùng thường xuyêntheo đợt là cách tốt nhất. Khi đốt hương muỗi hay xịt thuốc, mẹ cần đưa bé rangoài, đậy kín đồ ăn...

Với các sản phẩm kem bôi cho bé, mẹ nên dùng đúng hãng đượcnhập khẩu đàng hoàng. Nên thử lên da mẹ xem có bị kích ứng không trước khi bôicho bé.

Bôi kem hay dùng các phương pháp dân gian trị nốt muỗi đốtcho bé chỉ là giải pháp tạm thời. Cách tốt nhất là mẹ giữ cho bé khỏi bị muỗiđốt.

Nam Hải

(Tổng hợp)

Theo Afamily

Video Yêu trẻ thơXem thêm

Nhịp sống

Mẹ việt dạy con

Alo bác sĩ

1001 rắc rối của bé

Mẹ kể con nghe

Bibi của bé

Khoảnh khắc ngọt ngào

Cần Biết

Đang nóng trên Yêu Trẻ Thơ