Mùa hè luôn là thời điểm thích hợp để nhiều gia đình hay nhóm bạn cùng nhau đi du lịch biển. Nếu có dịp ghé thăm Quảng Ninh, bạn có thể khám phá 3 bãi biển đẹp và hoang sơ là Trà Cổ, Cô Tô và Quan Lạn.

Trà Cổ

Nằm cách thành phố Móng Cái khoảng 8km, Trà Cổ là một trong những bãi biển có đường bờ biển dài nhất nước ta và dài khoảng 15km. Với làn nước xanh trong mát lạnh, bãi cát trắng mịn và cảnh thiên nhiên hoang sơ, Trà Cổ là một trong những điểm check-in được nhiều người yêu thích. 

Ảnh: @nghaxuyen
Ảnh: @nghaxuyen

Khi đến Trà Cổ, du khách không chỉ được tham gia các hoạt động như tắm biển, check-in bên bãi biển… mà còn có thể dễ dàng tham quan nhiều điểm du lịch đẹp ở Móng Cái như mũi Sa Vĩ (điểm địa đầu của đất nước), đình Trà Cổ (được xây dựng từ thời Hậu Lê), nhà thờ Trà Cổ, bãi Đá Đen… 

Ảnh: @nghaxuyen
Bãi Đá Đen, Trà Cổ.

Hiện nay, Trà Cổ đã khá phát triển hệ thống nhà nghỉ, khách sạn nên bạn có thể thoải mái đến đây du lịch dài ngày. Bên cạnh đó, du khách cũng được thưởng thức nhiều món đặc sản nổi tiếng của vùng biển này như cù kỳ, cháo hàu sú, bánh đúc lai, cà sáy nướng (một loại vịt pha ngan phổ biến ở Quảng Ninh)…

Cô Tô

Cô Tô là một huyện đảo ở phía Đông Quảng Ninh và nằm cách đất liền khoảng 80km. Để đến được Cô Tô, bạn cần di chuyển đến cảng Cái Rồng và đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ ra đảo. Mặc dù huyện đảo này có gần 50 đảo nhỏ nhưng du khách khi đến Cô Tô vẫn tập trung chủ yếu ở cụm đảo Cô Tô, Thanh Lân và Cô Tô Con. Bãi đá Móng Rồng, hải đăng Cô Tô, khu di tích lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh… là những điểm du lịch lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô.

Ảnh: @nghaxuyen
Ảnh: thaoquyetlinh

Nếu như đảo Cô Tô nổi tiếng với các bãi tắm dài, nước trong vắt như Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bắc Vàn hay Tình Yêu… thì đảo Cô Tô Con có bãi Đông và bãi Nam. Nếu muốn di chuyển đến đảo Cô Tô Con, du khách sẽ đến cảng Bắc Vàn, cách thị trấn khoảng 7km để bắt tàu đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê tàu thuyền vào di chuyển đến một số hòn đảo nhỏ quanh Cô Tô như hòn Bát Hương, đảo Trần, hòn Khe Trâu, hòn Ba Đục, hòn Cá Chép, hòn Sư Tử…

Ảnh: @nghaxuyen
Ảnh: thaoquyetlinh

Quan Lạn

Nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quang Ninh, Quan Lạn là một đảo nhỏ có kích thước chỉ khoảng 11 km2. Cũng giống như Cô Tô, để đến được đảo Quan Lạn, bạn cần di chuyển đến cảng Cái Rồng và đi từ cảng ra đảo bằng tàu cao tốc trong vòng 45 phút. 

Ảnh: @nghaxuyen
Ảnh: whereizhanhan

Bề ngang đảo Quan Lạn hẹp nhưng lại khá dài nên ở đây có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Quan Lạn, bãi Minh Châu, bãi Robinson, bãi Việt Mỹ, bãi Sơn Hào… Đặc biệt, ở Quan Lạn có một điểm du lịch khá khó đi mang tên Eo Gió. Vì nằm cách bến tàu Quan Lạn khoảng 6km nên bạn cần thuê xe máy hoặc tuk tuk để đến đây. Tuy nhiên khi đến Eo Gió, bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh hòn đảo từ trên cao.

Ảnh: @nghaxuyen
Ảnh: whereizhanhan

Bên cạnh các quán ăn, nhà hàng xung quanh các bãi tắm, du khách có thể trải nghiệm cảm giác dậy sớm rồi đi chợ mua hải sản, đồ ăn và tự chế biến tại các khách sạn, nhà nghỉ. 

Leave a Reply