30/4 - 1/5 ở Hà Nội, chỉ cần ra ngay phố đi bộ Hồ Gươm là có 1001 trải nghiệm hay ho để vui chơi - thumbnail

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, thay vì chọn đi du lịch, nhiều người Thủ đô hoặc địa phương lân cận chọn du lịch ngay tại Hà Nội.  Trong dịp này, phố bộ Hồ Gươm là điểm đến của rất nhiều người với những hoạt động sôi động.

Nhân dịp này, Sở du lịch Hà Nội tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm như một món quà hấp dẫn cho người dân Hà Nội và du khách đến Thủ đô.

Rất nhiều gian hàng thủ công, mỹ phẩm, ẩm thực hấp dẫn đang đợi bạn khám phá.
Rất nhiều gian hàng thủ công, mỹ phẩm, ẩm thực hấp dẫn đang đợi bạn khám phá.

Lễ hội này diễn ra từ 29/4 đến 1/5 với hơn 100 gian hàng quà tặng lưu niệm, thủ công mĩ nghệ từ các làng nghề truyền thống như điêu khắc, áo dài, sơn mài, đồ gốm. Cùng với đó vô vàn những không gian trải nghiệm văn hóa thú vị, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách đến tham dự.

Cụ thể trong khuôn khổ của lễ hội quà tặng có rất workshop thú vị như hướng dẫn làm bath bomb (viên xà phòng tắm bồn) từ nguyên liệu thiên nhiên; thử làm xà phòng hoa loa kèn Hà Nội nhân dịp Thủ đô đang vào mùa hoa loa kèn.

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5 có nhiều workshop, talkshow rải rác, phù hợp với nhiều độ tuổi.
Trong 2 ngày 30/4 và 1/5 có nhiều workshop, talkshow rải rác, phù hợp với nhiều độ tuổi.

Ngoài ra trong nhưng workshop thuộc lễ hội quà tặng còn những workshop cho trẻ nhỏ như làm đầu khủng long bằng giấy, làm tò hè, vẽ thú bông hấp dẫn. Với sự hướng dẫn của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ có một buổi vui chơi khó quên với những món đồ chơi do chính tay mình tạo nên.

Cùng với những workshop thú vị và thực tế, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022 còn có nhiều talkshow với các nghệ nhân như Talkshow Rối nước và Ca trù diễn ra vào 15 đến 16 giờ ngày 30/4 với khách mời là NSƯT Đức Hùng & NSƯT Bạch Vân; Talkshow Nghề Tò he diễn ra từ 11 đến 12 giờ ngày ⅕ với khách mời là nghệ nhân Đặng Văn Hậu.

30/4 - 1/5 ở Hà Nội, chỉ cần ra ngay phố đi bộ Hồ Gươm là có 1001 trải nghiệm hay ho để vui chơi - Ảnh 3

Song song với những workshop và talkshow của Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022, phố đi bộ Hồ Gươm như thường lệ còn luôn có sự góp mặt của nhiều nhóm nhảy, giọng ca đường phố để thổi những làn gió tươi trẻ, đương đại đến với mọi người.

Leave a Reply