4 điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố biển Hà Tiên - thumbnail

Bãi tắm Mũi Nai

Mũi Nai (còn được gọi là bãi Lộc Trĩ) là một bãi biển nằm ven vịnh Thái Lan. Nhờ nằm khuất trong vịnh viển này nên bãi Mũi Nai thường có khí hậu khá ôn hoà, bãi biển êm, nắng ấm quanh năm. Vì thế mà bạn có thể đến bãi Mũi Nai vào mọi thời điểm trong năm mà không lo ảnh hưởng của mưa gió.

Ảnh: dduongyen
Ảnh: dduongyen

Với bãi cát trắng, mịn và làn nước biển trong xanh, bãi Mũi Nai có một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Không chỉ đắm mình trong làn nước biển mát mẻ, bạn còn có thể tham gia nhiều trại nghiệm thú vị như đi dạo trên bãi cát, ngắm hoàng hôn trên biển, trượt núi Tà Pang…

4 điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố biển Hà Tiên - Ảnh 2

Thạch Động

Nằm cách trung tâm Hà Tiên khoảng 5km, Thạch Động là một địa danh gắn với sự tích Thạch Sanh giải cứu công chúa sau khi nàng bị đại bàng bắt đi trong tích Thạch Sanh. Trong hành trình khám phá Thạch Động tại Hà Tiên, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khối đá với hình thù độc đáo hay ngôi chùa Tiên Sơn phía bên trong.

4 điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố biển Hà Tiên - Ảnh 3

Đặc biệt, điểm du lịch này còn được gọi bằng cái tên Thạch Động thôn vân với ý nghĩa động đá nuốt mây vì vào mỗi buổi sáng sớm, bạn sẽ thấy những đám mây trắng bay nhè nhẹ trên đỉnh động rồi bị vách đá cao 50 này “nuốt vào bên trong”.

4 điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố biển Hà Tiên - Ảnh 4

Núi Bình San

Bình San là một ngọn núi cao khoảng 50m và là nơi có lăng mộ của Mạc Cửu, một thương nhân người Hoa có công khai mở mảnh đất Hà Tiên. Dưới chân núi Bình San là đền thờ Mặc Cửu được xây dựng theo hình chữ quốc với tường đá dày bao bọc xung quanh và điện thờ ở giữa.

Khung cảnh nhìn từ núi Bình San xuống.
Khung cảnh nhìn từ núi Bình San xuống.

Đặc biệt, trên ngọn núi này có khu rừng bạch mai được Mạc Cửu mang từ Quảng Tây sang trồng. Loài hoa này thường nở những chùm hoa trắng, toả hương dìu dịu mỗi khi đến Tết Nguyên tiêu. Đỉnh núi Bình San cũng là vị trí đắc địa nhất Hà Tiên nên trước kia, người ta thường làm lễ tế trời để cầu mưa thuận gió hoà.

Khu lăng mộ họ Mạc tại núi Bình San.
Khu lăng mộ họ Mạc tại núi Bình San.

Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng có chiều cao khoảng 100m, nằm tại xã Mỹ Đức và cách biên giới Việt Nam – Campuchia không xa. Từ lòng ngọn núi này, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn trọn vẹn quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ của mảnh đất Hà Tiên.

Ảnh: daudokiengiang
Ảnh: daudokiengiang

Nhờ được kiến tạo bởi các tầng lớp đá vôi, chịu sự tác động của thời tiết mà núi Đá Dựng có những vách núi hình dáng độc đáo và những hang động kỳ vĩ. Đường lên các hang động của địa điểm du lịch nổi tiếng này dài khoảng 3149m và nối lại với nhau tạo ra những “mê cung” độc đáo.

4 điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố biển Hà Tiên - Ảnh 8

Ngoài những địa điểm trên, bạn còn có thể ghé thăm nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tiên như bãi Bàng, khu du lịch sinh thái Núi Đèn, chùa Tam Bảo…

Leave a Reply