5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - thumbnail

1. Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Được biết đến như một trong những cánh đồng điện gió lớn nhất nước ta, cánh đồng điện gió Bạc Liêu nằm ở xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu và cách trung tâm khoảng 10km. Cánh đồng gió Bạc Liêu có 62 trục turbine nằm bên bờ biển do đó từ cái nhìn đầu tiên, nhiều người đã thốt lên rằng nơi tựa phong cảnh châu Âu. 

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 1

Hiện tại cánh đồng gió là một điểm đến check-in lý tưởng khi đến Bạc Liêu. Thời gian thích hợp để bạn có thể ghé thăm cánh đồng điện gió này là vào sáng sớm và chiều tà. Với không gian rộng lớn đứng ở khu vực này rất dễ có những bức ảnh đẹp mang về.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 2

2. Cánh đồng điện gió Tuy Phong, Bình Thuận

Cách đồng điện gió Tuy Phong nằm ngay cạnh quốc lộ 1A nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp nếu đang di chuyển đến Bình Thạnh, Tuy Phong. Những turbine quạt gió này nằm trên cánh động rộng khoảng 400ha. Không gian rộng như thế nên chỉ cần đến đây bạn đã nhìn thấy ngay khung cảnh thoáng đãng với những cánh quạt nổi bật giữa nền trời xanh. 

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 3

Đặc biệt, ở khu vực cánh đồng điện gió Tuy Phong còn trồng rất nhiều cây atiso. Nếu đến đây vào tháng 12, bạn sẽ bắt gặp sắc đỏ của hoa atiso (còn được gọi là hoa bụt giấm). Sắc đỏ này kết hợp với nền trời nhưng turbine gió tạo ra một bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 4

3. Cánh đồng điện gió Đầm Nại, Ninh Thuận

Mặc dù chỉ có khoảng 16 trụ turbine, thế nhưng cánh đồng điện gió Đầm Nại, Ninh Thuận vẫn được nhiều người yêu thích vì được xây dựng giữa một cánh đồng mênh mông với núi non trùng điệp xung quanh.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 5

Đây cũng là cánh đồng điện gió đầu tiên ở Ninh Thuận và nằm tại thôn Láng Me, Bắc Son, Thuận Bắc. Khi đến cánh Đầm Nại vào mùa lúa chín, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc quạt gió nổi bật trên cánh đồng lúa vàng óng, đẹp mắt.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 6

4. Cánh đồng điện gió Phương Mai, Quy Nhơn

Cánh đồng điện gió Phương Mai nằm tại xã Cát Tiến, Phù Cát, Bình Định và có những cánh quạt với đường kính 100m, loại turbine gió lớn nhất nước ta hiện nay. 

Ảnh: ___16thang12.
Ảnh: ___16thang12.

Tuy mới xuất hiện từ cuối năm 2019, thế nhưng cánh đồng điện gió tại Quy Nhơn này đã nhanh chóng trở thành điểm “sống ảo” của nhiều bạn trẻ. Với vẻ đẹp hoang sơ và view một bên biển, một bên núi của mình, cánh đồng điện gió Phương Mai được không ít người yêu thích.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 8

5. Cánh đồng điện gió Ea H’leo, Đắk Lắk

Nằm cách trung tâm Buôn Mê Thuột khoảng 70km, cánh đồng điện gió Ea H’leo toạ lạc ở Dlieyang, Ea H’leo, Đắk Lắk. Tuy không có view đồng lúa như cánh đồng diện gió Đầm Nại hay view biển xanh rì như cánh đồng điện gió Bạc Liêu, thế nhưng chính vẻ đẹp hoang sơ, đơn giản của núi rừng Tây Nguyên đã tạo ra một cánh đồng điện gió Ea H’leo vô cùng khác biệt.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 9

Cánh đồng quạt gió Ea H’leo có tới 108 turbine, mỗi turbine lại được sơn cam – trắng rất nổi bật. Ngoài chụp góc rộng, nhiều người cũng chọn chụp ảnh ở chân turbine bởi khéo chụp vẫn cho ra những bức ảnh rất chất lượng.

5 cánh đồng điện gió ở Việt Nam đẹp không kém trời Âu, chỉ đứng vào là có ngàn ảnh đẹp - Ảnh 10

Không chỉ thả dáng check-in cùng những cánh quạt khổng lồ,  bạn còn có thể chụp những bức ảnh sống ảo ở nhiều góc khác như cầu thang dẫn lên turbine, con đường dẫn vào cánh đồng điện gió…

Leave a Reply