Bạn có biết, khu vực đầu giường phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bước vào không gian này? Bức tường đầu giường nếu biết cách ứng dụng những ý tưởng đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ nhanh chóng bừng sáng, trẻ trung và cuốn hút, đặc biệt là trong mùa Hè rực rỡ này. Từ màu sơn tường, tranh trừu tượng khổ lớn cho đến bọc nệm trang trí hay giấy dán tường đều mang lại kết quả ngoài mong đợi. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Sử dụng sơn màu pastel

Cách đơn giản nhất để làm sáng khu vực tường đầu giường ngủ chính là sử dụng màu sơn. Ở đây, chủ nhân đã lựa chọn gam màu hồng phấn dịu nhẹ cho tường và cả trần nhà, kết hợp với sắc xanh bạc hà tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ nhỏ. Chính vì lý do đó mà gam màu pastel ngày càng được ưa chuộng trong trang trí nội thất.

5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả giúp tường đầu giường ngủ sáng bừng trong
Gam màu hồng phấn dịu nhẹ cho tường kết hợp với sắc xanh bạc hà tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ.

2. Giấy dán tường sinh động

Có thể nói, giấy dán tường luôn là ý tưởng được ưu tiên cho những ai yêu thích sự tiện lợi vì dễ dàng thiết lập đồng thời thay đổi tùy theo mỗi mùa trong năm hoặc theo tâm trạng của chủ nhân. Mùa Hè đã đến, vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta chối từ họa tiết trẻ trung tươi sáng của vùng nhiệt đới như bức hình minh họa này đúng không?

5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả giúp tường đầu giường ngủ sáng bừng trong
Mùa Hè đã đến, vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta chối từ họa tiết trẻ trung tươi sáng của vùng nhiệt đới!

3. Tấm dán tường bọc nệm

Giấy dán tường nhiều hoa văn và họa tiết thì không còn xa lạ, vậy bạn đã nghe đến giải pháp sử dụng tấm dán tường bọc nệm chưa? Các tấm dán này được làm từ nhựa Formex (PVC) cứng chống ẩm, mút xốp mềm cách âm và chất liệu giả da Simili, có keo dính ở mặt sau, bám dính tốt trên các bề mặt phẳng. Nhờ vậy mà bức tường sẽ nhanh chóng khoác lên “chiếc áo mới” ấn tượng.

5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả giúp tường đầu giường ngủ sáng bừng trong
Các tấm dán này được làm từ nhựa Formex (PVC) cứng chống ẩm, mút xốp mềm cách âm và chất liệu giả da Simili.

4. Tranh trừu tượng cỡ lớn

2Đẹp! đã giới thiệu cách trang trí nhà sống động với tranh treo tường trừu tượng cỡ lớn, và giờ là lúc để chúng ta ứng dụng vào khu vực phòng ngủ hiệu quả. Căn phòng này lựa chọn sơn tường màu trắng, phông nền hoàn hảo làm nổi bật tấm ván đầu giường xanh lam, tranh trừu tượng cỡ lớn sắc cam rực rỡ như tỏa sáng cả căn phòng.

5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả giúp tường đầu giường ngủ sáng bừng trong
Bức tranh trừu tượng cỡ lớn sắc cam rực rỡ như tỏa sáng cả căn phòng.

5. “Chơi đùa” cùng màu sắc

Và cuối cùng là ý tưởng biến phòng ngủ thành rực rỡ bằng cách mạnh dạn “chơi đùa” cùng màu sắc. Ở ví dụ này, màu xanh ngọc lục bảo ở ổ cửa sổ lãng mạn kết hợp màu xanh coban và màu hồng phấn siêu nổi bật. Thêm vào đó là rất nhiều chậu cây cảnh tươi xanh treo trên giỏ, đặt trên sàn hay trưng bày trên kệ càng khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

5 ý tưởng đơn giản mà hiệu quả giúp tường đầu giường ngủ sáng bừng trong
Màu xanh ngọc lục bảo ở ổ cửa sổ kết hợp màu xanh coban và hồng phấn siêu nổi bật.

Leave a Reply