Không gian trống ở khu vực đầu giường là vị trí có thể thoải mái tận dụng các giải pháp lưu trữ hiệu quả, tuy nhiên lại không có quá nhiều người tận dụng khoảng trống ấy. Chúng tôi đã thu thập được 5 ý tưởng lưu trữ mà bạn có thể tham khảo và linh hoạt ứng dụng vào phòng ngủ gia đình, giúp không gian này luôn gọn gàng và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ để đầu giường không gây cảm giác cứng nhắc cho chủ nhân.

1. Kệ mở thiết kế tối giản

Chiếc giường được bố trí vào trong góc âm tường, tựa như một “ốc đảo thu nhỏ” mang màu vàng của nắng. Tạm bỏ qua yếu tố màu sắc làm nên vẻ đẹp thì không ai có thể phủ nhận chiếc kệ gắn tường màu trắng trông cực kỳ đơn giản nhưng lại là điểm nhấn giúp cho đầu giường bớt buồn tẻ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng để đặt đồng hồ báo thức, vài cuốn sách nhỏ, khung ảnh hay bất cứ món đồ nhỏ nhắn nào.

5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt - Ảnh 1
Chiếc kệ gắn tường màu trắng trông cực kỳ đơn giản nhưng lại là điểm nhấn giúp cho đầu giường bớt buồn tẻ.

2. Kệ tủ nhiều ngăn rộng rãi

Nếu ở phòng ngủ đầu tiên, chủ nhân lựa chọn 1 chiếc kệ nổi gắn tường thì ở ví dụ thứ 2, vẫn là tối ưu hóa không gian bức tường nhưng là cả một hệ thống tủ đóng kín cửa kết hợp kệ mở. Màu gỗ tự nhiên của kệ tạo nên sự kết nối với táp đầu giường và bộ chăn ga gối cho cái nhìn hài hòa, không hề tạo cảm giác nặng nề thô cứng dù có đến 8 kệ ô vuông khá thoải mái để phục vụ chức năng lưu trữ.

5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt - Ảnh 2
Màu gỗ tự nhiên của kệ tạo nên sự kết nối với táp đầu giường và bộ chăn ga gối cho cái nhìn hài hòa.

3. Hệ thống tủ lưu trữ kịch trần

Bức tường xanh bạc hà phối hợp cùng màu trắng của chăn ga gối, sắc xám của tủ lưu trữ tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng mà sang chảnh. Một điểm cộng lớn của phòng ngủ này đó là khả năng tối ưu hóa tường và chiều cao trần bằng cách đầu tư đặt thiết kế riêng hệ thống tủ lưu trữ kịch trần với rất nhiều những ngăn kéo và tủ đóng kín. Tuy có sức chứa “khủng” nhưng về mặt thị giác căn phòng trông vô cùng nhẹ nhàng và ngăn nắp.

5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt - Ảnh 3
Tối ưu hóa tường và chiều cao trần bằng cách đặt thiết kế riêng hệ thống tủ lưu trữ kịch trần “hoành tráng”.

4. Kệ mở bố trí 2 góc đầu giường

Chủ nhân của căn phòng ngủ xinh xắn này là một nhiếp ảnh gia. Chính vì vậy, sự sáng tạo vô bờ bến đã giúp cô nàng làm nghệ thuật tự tạo cho mình một đầu giường hữu ích, kết hợp kệ mở lưu trữ ở 2 góc nhỏ của bức tường. Thêm vào đó là hệ thống dây đèn LED xinh xinh tỏa ánh sáng vàng ấm áp dịu dàng tuyệt đối cho giấc ngủ thêm phần lãng mạn.

5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt - Ảnh 4
Một đầu giường hữu ích, kết hợp kệ mở lưu trữ ở 2 góc nhỏ của bức tường cùng những dây đèn LED ấm áp.

5. Hệ tủ gắn tường sát trần

Đây là hình ảnh một phòng ngủ trong ngôi nhà ở vùng thôn quê của đất nước Thụy Điển, được thiết kế bởi kiến trúc sư Per Söderberg. Phòng ngủ bố trí trên tầng áp mái nên bạn sẽ thấy trần nhà có độ dốc nhất định. Để tận dụng khoảng trống bên trên đầu giường, KTS đã thiết kế hệ tủ gắn tường với 6 ô vuông không tay nắm để tạo vẻ ngoài gọn gàng, phần bên trên được tận dụng để đặt những chiếc giỏ lưu trữ hay chăn mền trái mùa,… giúp tiết kiệm không gian.

5 ý tưởng lưu trữ ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ tiện nghi và đẹp mắt - Ảnh 5
Hệ tủ gắn tường với 6 ô vuông không tay nắm tạo vẻ ngoài gọn gàng, phần bên trên được tận dụng để đặt những chiếc giỏ lưu trữ.

 

Leave a Reply