Tháng 6 đã về, bạn có ý tưởng gì để làm cho không gian sống nói chung và những căn phòng nhỏ nói riêng trở nên đẹp mắt và mới mẻ hơn chưa? Có rất nhiều dự án DIY mà chúng ta có thể tham khảo để thực hiện, tùy vào thời gian và mức độ đầu tư vật liệu hay chi phí. Tuy nhiên, có một giải pháp rất đơn giản, chỉ sử dụng màu sơn thôi là bạn đã có thể “khoác áo mới” cho nội thất. 

Những “chiếc áo” này có thể đơn sắc, có thể phối nhiều màu xen kẽ, nhưng nhìn chung, 5 ý tưởng mà chúng tôi giới thiệu đều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

1. “Đầu giường bán nguyệt” bằng sơn

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ đầu giường này có hình bán nguyệt vững chắc đúng không? Thật ra nó là tác phẩm của chủ nhân chỉ bằng lọ sơn màu hồng phấn. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn đo chiều dài bức tường, đánh dấu tâm và dùng đinh nhỏ cố định, buộc một sợi dây dài và vẽ lên tường như 1 chiếc compa. Dùng cọ sơn nhỏ để vẽ đường viền xung quanh, sau đó dùng cây lăn hoặc cọ lớn để tô nốt phần còn lại.

5 ý tưởng sử dụng màu sơn đơn giản, hiệu quả, giúp nhà cửa đẹp xinh trong “chớp mắt”- Ảnh 1
Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ đầu giường này có hình bán nguyệt vững chắc đúng không? 

2. Sơn trần nhà làm nên điểm nhấn

Phòng của cậu bé này sau khi được bố mẹ dành một ngày cuối tuần trang trí bằng màu sơn mới thì đã bắt mắt hơn rất nhiều so với một tông màu trắng duy nhất trước đó. Màu nâu nhạt sang trọng được dùng để tô điểm trần nhà, sơn một góc tường bên dưới chú ngựa vằn, thêm vào tấm rèm che cửa sổ “tone sur tone” nữa là hoàn thiện rồi đấy!

5 ý tưởng sử dụng màu sơn đơn giản, hiệu quả, giúp nhà cửa đẹp xinh trong “chớp mắt”- Ảnh 2
Màu nâu nhạt sang trọng được dùng để tô điểm trần nhà, sơn một góc tường bên dưới chú ngựa vằn.

3. Thay màu áo mới cho nội thất

Có rất nhiều cách để làm mới cho nội thất đã cũ hoặc nhìn lâu dần nhàm chán, chẳng hạn như dùng giấy dán tường, băng dính washi tape, dùng cọ vẽ hoa văn trang trí,… nhưng có lẽ cách đơn giản nhất là dùng cọ sơn một màu mới toanh. Chủ nhân của chiếc tủ lưu trữ này chỉ chọn duy nhất một màu sơn hồng để phủ kín món đồ mà trông vẫn tươi sáng, đẹp mắt chứ chưa cần đến nhiều gam màu phối hợp đúng không nào?

5 ý tưởng sử dụng màu sơn đơn giản, hiệu quả, giúp nhà cửa đẹp xinh trong “chớp mắt”- Ảnh 3
Chủ nhân của chiếc tủ lưu trữ này chỉ chọn duy nhất một màu sơn hồng phấn để làm nó mới mẻ hơn.

4. Sơn lại toàn bộ sàn căn phòng

Chúng ta đã xem qua ý tưởng sơn tường, trần nhà, nội thất lưu trữ, và còn một khu vực nữa để chúng ta làm mới, đó chính là toàn bộ phần sàn của căn phòng. Nếu trước đó là sàn gỗ, chẳng có lý do gì để chúng ta không thử trải nghiệm màu sàn tương phản với trần và tường để tạo cảm giác căn phòng cao, rộng hơn. Vào mùa Hè, bạn có thể tham khảo gam màu xanh lam nhạt hoặc xanh bạc hà tươi mát nhé!

5 ý tưởng sử dụng màu sơn đơn giản, hiệu quả, giúp nhà cửa đẹp xinh trong “chớp mắt”- Ảnh 4
Chẳng có lý do gì để chúng ta không thử trải nghiệm màu sàn tương phản với trần và tường để tạo cảm giác căn phòng cao, rộng hơn. 

5. Những bậc thang đầy màu sắc

Và cuối cùng là ý tưởng trang trí nội thất dành cho chiếc cầu thang quen thuộc. Vào mùa Đông, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn dành riêng cho cầu thang. Vào mùa Hè, hãy thử sức với những màu sơn xen kẽ, như bức hình trong ví dụ minh họa này chẳng hạn. Những gam màu hồng, vàng pastel nhạt dần theo mỗi bước chân trên tam cấp trông rất dễ thương và sống động, mang mùa Hè xinh đẹp vào trong từng góc nhỏ.

5 ý tưởng sử dụng màu sơn đơn giản, hiệu quả, giúp nhà cửa đẹp xinh trong “chớp mắt”- Ảnh 5
Những gam màu hồng, vàng pastel nhạt dần theo mỗi bước chân trên tam cấp trông rất dễ thương và sống động.

Leave a Reply