Nếu vào mùa Đông, chúng ta tìm mọi cách để căn phòng trở nên ấm áp thì đến mùa Hè, “cơn ác mộng” nắng nóng đỉnh điểm khiến bạn cần những giải pháp để không khí trong nhà mát mẻ, dễ chịu hơn. Chẳng ai vui vẻ thoải mái khi ở trong phòng nóng bức, nó sẽ làm tâm trạng chúng ta dễ cáu gắt, bực bội. Sử dụng máy lạnh suốt cả ngày chưa hẳn đã là giải pháp tốt cho sức khỏe cũng như tốn kém chi phí điện năng. 

Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, chúng tôi hy vọng ít nhiều sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu của tiết trời ngày Hè

1. Luôn kéo rèm cửa sổ

Thật vậy, cửa sổ vào mùa Hè sẽ mang đến 2 mặt tích cực và tiêu cực. Nó sẽ tích cực khi bạn mở toang cửa sổ sau khi mặt trời lặn, đón nhận luồng gió chiều mát mẻ cho căn phòng thông thoáng. Tuy nhiên, vào buổi sáng, lúc đỉnh điểm nắng nóng thì bạn cần kéo hết các rèm cửa sổ để ngăn chặn không khí nóng vào phòng. Hãy chọn loại vải mềm mại, nhẹ nhàng, sắc màu tươi sáng để không hấp thụ nhiệt như màu tối.

6 cách đơn giản giúp
Lúc đỉnh điểm nắng nóng thì bạn cần kéo hết các rèm cửa sổ để ngăn chặn không khí nóng vào phòng. 

2. Sử dụng quạt điện

Thay vì sử dụng máy điều hòa tiêu tốn khá nhiều điện năng và không hoàn toàn tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng quạt điện kết hợp hệ thống thông gió để giúp cho không khí lưu thông trong phòng. Một mẹo nhỏ mà mọi người thường hay áp dụng đó là dùng một chiếc thau trong đó có chứa đá lạnh rồi đặt trước quạt. Quạt sẽ thổi luồng hơi nước mát lạnh đi khắp căn phòng nhỏ của bạn.

6 cách đơn giản giúp
Một mẹo nhỏ mà mọi người thường hay áp dụng đó là dùng một chiếc thau trong đó có chứa đá lạnh rồi đặt trước quạt. 

3. Tắt hết các thiết bị điện

Tivi, máy tính, lò nướng,… đều tiêu thụ điện ngay cả khi bạn để chúng ở chế độ “ngủ”. Khoản điện năng có vẻ như không đáng kể nhưng nếu rất nhiều các thiết bị cùng hợp lại thì sẽ tạo ra nhiệt lượng trong phòng, khiến thời tiết mùa Hè đã nóng bức càng thêm khó chịu. Hãy nhớ, tắt tivi trực tiếp cũng như các thiết bị điện khác, rút dây điện khi không sử dụng chúng nhé!

6 cách đơn giản giúp
Hãy nhớ, tắt tivi trực tiếp cũng như các thiết bị điện khác, rút dây điện khi không sử dụng chúng nhé!

4. Trồng nhiều cây xanh hơn

Cây cảnh tươi xanh không chỉ góp phần làm cho căn phòng xinh đẹp mà nhiều loại còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ phần nào các chất độc hại trong căn phòng, giúp không gian sống chất lượng hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết 7 loại cây cảnh lọc không khí hiệu quả để có thêm lựa chọn phù hợp. Chăm sóc và ngắm nhìn cây cối tươi xanh phát triển mỗi ngày cũng giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và “mướt mắt” hơn đúng không nào?

6 cách đơn giản giúp
Cây cảnh không chỉ trang trí cho căn phòng xinh đẹp mà còn có khả năng thanh lọc không khí.

5. Thêm khăn ẩm vào phòng

Phương pháp truyền thống tưởng chừng như đã có từ thời ông bà của chúng ta nhưng trên thực tế đến bây giờ vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đặt những chiếc khăn ẩm cỡ lớn gần cửa sổ và máy quạt (nhưng không phơi chúng lên), khi nước bay hơi, chúng sẽ làm tăng độ ẩm và làm mát không khí trong phòng của bạn một cách tự nhiên.

6 cách đơn giản giúp
Khi nước bay hơi, những chiếc khăn sẽ làm tăng độ ẩm và làm mát không khí trong phòng của bạn một cách tự nhiên.

6. Thay đổi bộ ga giường phòng ngủ

Những chất liệu vải cotton hoặc vải lanh mềm mại, sắc màu tươi sáng, hoa văn dịu dàng trang nhã mới chính là những gì bạn cần cho bộ chăn ga gối trong giường ngủ mùa Hè. Cảm giác mát mẻ không chỉ đến từ xúc giác mà ngay cả thị giác vẫn có thể được tác động để khiến bạn thấy mát mẻ trong lành. Cách này áp dụng tương tự cho cả vỏ bọc gối tựa sofa, ghế bành, rèm che cửa sổ,…

6 cách đơn giản giúp
Cảm giác mát mẻ không chỉ đến từ xúc giác mà ngay cả thị giác vẫn có thể được tác động để khiến bạn thấy mát mẻ trong lành. 

Leave a Reply