Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - thumbnail

Sau màn kết hợp ngoạn mục trên sàn diễn Thu/Đông 2022 tại Milan Fashion Week, Adidas tiếp tục bắt tay với Gucci để ra mắt BST Capsule trong mùa hè với những thiết kế thể thao mang màu sắc rực rỡ, nhắm thẳng vào phân khúc thời trang dã ngoại và du lịch. Khác với tinh thần sang chảnh và có chút uy nghiêm từ màn kết hợp trước đó, cảm hứng thể thao tràn đầy năng lượng đã được thể hiện nhiều hơn qua BST giữa mùa.

Là thương hiệu theo đuổi phong cách maximalist (cực đại), Gucci và Alessandro Michele biết cách phải làm gì để phóng đại tinh thần athleisure năng động từ thương hiệu Đức, nhưng vẫn phải thật hào nhoáng và xa xỉ. Đầu tiên, họ tìm kiếm sự đồng điệu từ hình hiệu 3 sọc trắng “signature” của Adidas với hoạ tiết Web (2 sọc xanh lá và sọc đỏ) của Gucci để tạo nên hoạ tiết mới để tạo nên bản thiết kế mang dấu ấn của cả 2 thương hiệu.

Sự kết hợp của hoạ tiết 3 sọc trắng mảnh và hoạ tiết sọc xanh lá - đỏ của Gucci được nhắc lại trên các trang phục. 
Sự kết hợp của hoạ tiết 3 sọc trắng mảnh và hoạ tiết sọc xanh lá – đỏ của Gucci được nhắc lại trên các trang phục. 
Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - Ảnh 2

Dĩ nhiên, không thể bỏ lỡ màn kết hợp giữa 2 logo của thương hiệu. Logo trefoil của Adidas vốn dĩ đơn giản nhưng lại được cách điệu với những pallete màu “đinh” của Gucci. Thương hiệu thể thao không ngại biến đổi để hòa nhập với tinh thần thời trang cao cấp.

Logo Adidas trở nên nổi bật hơn khi được dựng tạo thành hoạ tiết cùng bản màu phối đỏ - xanh dương thật bắt mắt. 
Logo Adidas trở nên nổi bật hơn khi được dựng tạo thành hoạ tiết cùng bản màu phối đỏ – xanh dương thật bắt mắt. 
Adidas đấy mà cũng thật Gucci!
Adidas đấy mà cũng thật Gucci!
Adidas x Gucci vừa đáp ứng được nhu cầu năng động của những người yêu thể thao, vừa phá cách và mang đến tinh thần sôi nổi, xa xỉ mang đầy tính thời đại.
Adidas x Gucci vừa đáp ứng được nhu cầu năng động của những người yêu thể thao, vừa phá cách và mang đến tinh thần sôi nổi, xa xỉ mang đầy tính thời đại.

Một trong những điểm sáng của BST chính là thiết kế giày Gazelle lâu đời của Adidas một lần nữa được “sống lại” trong BST Capsule lần này. Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo của Gucci chia sẻ ông là “fan cứng” của mẫu giày này và có cả 1 bộ sưu tập tại nhà. Một NTK luôn tìm kiếm những giá trị kinh điển như ông hiểu rằng đây sẽ là cơ hội thích để tôn vinh trở lại những biểu tượng một thời. Cảm hứng từ thập niên 70 luôn là tinh thần mà Gucci hướng đến những năm gần đây.

Những thiết kế giày Gazelle với thiết kế màu sắc hơn, nhưng giày loafer lại có lối thể hiện tinh giản, mang đúng tinh thần thể thao như một sự 'trao đổi' qua lại.
Những thiết kế giày Gazelle với thiết kế màu sắc hơn, nhưng giày loafer lại có lối thể hiện tinh giản, mang đúng tinh thần thể thao như một sự “trao đổi” qua lại.
Màu sắc cổ điển đậm chất Gucci vẫn thống trị BST.
Màu sắc cổ điển đậm chất Gucci vẫn thống trị BST.

Phụ kiện là một trong những chủ đề không thể thiếu khi khai thác tinh thần thể thao. Không chỉ dừng lại ở những chiếc túi xách, mũ bucket quen thuộc, BST Capsule Adidas x Gucci còn tôn vinh nhiều món phụ kiện thể thao đúng nghĩa như túi đựng golf, vợt tennis, tạ tay, gậy bóng chày… Đây chắc chắn sẽ là BST siêu “đốt tiền” dành riêng cho những người giàu có bởi sự hấp dẫn đến từ những thú vui xa xỉ.

Túi trống thể thao.
Túi trống thể thao.
Ô, mũ bucket và giày thể thao.
Ô, mũ bucket và giày thể thao.
Túi xách tay, giày thể thao và vợt tennis.
Túi xách tay, giày thể thao và vợt tennis.
Túi đánh golf in hoạ tiết 'GG' và logo Adidas.
Túi đánh golf in hoạ tiết “GG” và logo Adidas.

Bộ sưu tập sẽ được ra mắt vào ngày 7/6 tới đây. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng màn kết hợp mang màu sắc tươi vui và tràn đầy năng lượng của Adidas x Gucci Capsule 2022:

Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - Ảnh 12
Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - Ảnh 13
Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - Ảnh 14
Adidas x Gucci: Khi sự cuồng nhiệt của thể thao giao thoa với những món đồ xa xỉ - Ảnh 15

Leave a Reply