Chúng tôi đã từng mách bạn 6 công dụng bất ngờ của kem đánh răng giúp phòng tắm sạch bong sáng bóng. Và hôm nay, cũng chính loại kem vệ sinh răng miệng hàng ngày đó lại được phát hiện thêm nhiều công dụng khác nữa, không chỉ trong phòng tắm mà còn làm sạch hiệu quả trên nội thất, thiết bị gia dụng và đồ dùng cá nhân của chúng ta. Mời bạn cùng tham khảo nhé! 

Đừng quên một lưu ý nhỏ là chúng ta nên dùng kem loại đặc, màu trắng để phát huy tác dụng tốt hơn so với loại kem gel và có màu.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 1
Kem đánh răng có khả năng làm sạch hiệu quả trên nội thất, thiết bị gia dụng và đồ dùng cá nhân của chúng ta. 

1. Loại bỏ vết bẩn trên tường

Bạn có biết, kem đánh răng có thể loại bỏ một vài vết bẩn bám trên bức tường, nhất là vết bút màu sáp, bút chì do các bé vẽ lên. Bạn chỉ cần cho chút kem đánh răng vào miếng bọt biển ẩm rồi lau theo chiều kim đồng hồ lên vết bẩn, lau lại bằng khăn sạch rồi để khô tự nhiên trong không khí. Những vết bẩn cứng đầu có thể chà trực tiếp bàn bàn chải cũ nhưng cần nhẹ nhàng để tránh trầy xước.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 2
Kem đánh răng có thể loại bỏ vết bút màu sáp, bút chì do các bé vẽ lên.

2. Đánh bóng đồ dùng bằng bạc và đồng

Đồ dùng bằng bạc và đồng sau thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng ngả màu, những vết ố dần xuất hiện. Bạn hãy lấy kem đánh răng cùng với khăn mềm để chà xát quanh món đồ, quan sát vết xỉn dần chuyển sang khăn, trả lại sự sáng bóng cho vật dụng. Rửa sạch dưới nước nóng rồi dùng khăn khô lau sạch. Đối với chiếc nồi đồng bị xỉn màu nặng, hãy chà lên kem đánh răng và để vài phút trước khi lau sạch vết xỉn màu.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 3
Dùng kem đánh răng cùng với khăn mềm để chà xát, quan sát vết xỉn dần chuyển sang khăn, trả lại sự sáng bóng cho vật dụng. 

3. Loại bỏ vết cháy xém ở mặt đế bàn là

Trong quá trình sử dụng bàn là (bàn ủi) để là quần áo, bạn sẽ vô tình khiến những vết cháy xém xuất hiện trên mặt đế của thiết bị này. Đừng lo lắng, kem đánh răng sẽ giúp bạn. Dùng một lượng kem nhỏ cho vào miếng vải mềm rồi nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn. Đảm bảo bàn ủi phải nguội hoàn toàn khi tháo tác. Sau đó, dùng khăn hơi ẩm nhẹ để lau sạch lại một lần nữa.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 4
Dùng một lượng kem nhỏ cho vào miếng vải mềm rồi nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn. Đảm bảo bàn ủi phải nguội hoàn toàn khi tháo tác.

4. Làm sạch trang sức 

Kem đánh răng dạng đặc màu trắng là cứu cánh cho những món đồ trang sức lâu ngày bị xỉn màu của bạn. Cho kem đánh răng lên bàn chải (loại lông mềm, thật mảnh), nhẹ nhàng chà lên bề mặt trang sức để kem len lỏi vào từng kẽ hở của nữ trang. Rửa sạch và đánh bóng lần cuối bằng khăn khô (loại không xơ vải). Lưu ý không dùng cho ngọc trai hay đá quý vì sẽ trầy xước bề mặt.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 5
Cho kem đánh răng lên bàn chải (loại lông mềm, thật mảnh), nhẹ nhàng chà lên bề mặt trang sức.

5. Làm sạch vết cặn bẩn trên giày

Những đôi giày sạch đẹp sẽ tạo nên một tủ giày luôn mới mẻ, lịch sự, vì thế đừng bỏ qua việc vệ sinh giày định kỳ hoặc khi có vết bẩn xuất hiện. Kem đánh răng là lựa chọn phù hợp để loại bỏ vết bẩn, vết cặn và vết xước nhẹ trên bề mặt giày có chất liệu da trơn, da bóng, giày phối nhựa vinyl. Cho kem vào miếng bọt biển rồi làm sạch từng khu vực, lau lại bằng vải mềm. Lưu ý, không sử dụng trên giày hoặc bốt bằng da lộn.

Bất ngờ với 5 công dụng làm sạch nội thất và đồ dùng cá nhân từ... kem đánh răng - Ảnh 6
Kem đánh răng giúp loại bỏ vết bẩn, vết cặn và vết xước nhẹ trên bề mặt giày có chất liệu da trơn, da bóng, giày phối nhựa vinyl. 

Leave a Reply