Ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Nói về cách dạy dỗ con cái, trong lần phỏng vấn với VTC, ông chủ Trung Nguyên đã có những chia sẻ về giá trị đích thực mà người cha – người đàn ông nên thực hiện cho con cái. “Qua chỉ nói, sau các con lớn sẽ hiểu. Ba không có thời gian vật lý cho các con, nhưng sau này tổng thời gian cuộc đời các con nhìn lại sẽ nhận ra 3 điều mà ba làm cho các con. Ba điều này những người đàn ông đứng ở đây chưa chắc đã làm được.

– Thứ nhất, ba tạo bệ phóng cho các con chứ không phải như ba, khởi nghiệp làm trụi cả đầu.

– Thứ hai ba dạy cho các con phải có chí hướng lớn vượt người thường. Cái điều đó các con phải có và phải thấy.

– Thứ ba, điểm quan trọng nhất, ba sẽ là niềm tự hào của các con sau này.Ba điều đó là ba điều mà cuộc đời một người đàn ông phải làm cho con mình.

Còn chuyện mình nói, nếu những ai có lòng trắc ẩn, lớn lao sẽ thấy chuyện nhà chuyện nước không bao giờ song toàn, không thể lo được cả chuyện nhà lẫn chuyện nước. Lo chuyện lớn, thì sẽ không thể nào có thời gian lễ lạt, kỉ niệm, thời gian để ôm ấp con cái. Những chuyện này sau lớn lên các con sẽ hiểu.”

Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 1
Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 2

Qua đây có thể thấy dù không sống cùng các con hậu ly hôn bà Diệp Thảo, nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn luôn dành tình cảm cho con cái. Ông không chỉ cho 4 con có cuộc sống vật chất đủ đầy mà còn quan tâm đến đời sống tinh thần của các con.

>>Xem thêm: ‘Vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ nói về 3 điều làm cho các con ‘người khác chưa chắc làm được’

Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 3

Shark Phú

Shark Phú (Nguyễn Xuân Phú) là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn, đồng thời cũng là nhà đầu tư đình đám trên Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Đáng chú ý, dù công việc rất bận rộn nhưng Shark Phú luôn dành nhiều thời gian cho gia đình. Nam doanh nhân nhận ra rằng “bữa cơm với đông đủ thành viên là thời điểm tốt nhất để gắn kết và ủ ấm tình cảm”. 

Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 4

Nói về quan điểm dạy con, Shark Phú từng chia sẻ rằng con cái không phải cấp dưới mà  giống như những người bạn, hoàn toàn có quyền đưa ra ý kiến riêng và tự nhận thức được điều gì đúng, điều gì sai… Được biết, nam doanh nhân thường chia sẻ với con cái những việc mình làm ở thế ôn hòa để lắng nghe các con chia sẻ và góp ý. Nam doanh nhân cũng tự tay vào bếp nấu cơm trông rất khéo léo và chuyên nghiệp xem như cách san sẻ với vợ và dạy dỗ các con điều này.

Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 5

Shark Hưng

Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng) không chỉ là doanh nhân thành đạt mà anh còn có cuộc sống đẹp như mơ với Á hậu Nguyễn Thu Trang. Cách đây ít ngày, hai vợ chồng hào hứng chia sẻ chuẩn bị chào đón thành viên mới. Trước đó, Shark Hưng từng có một đời vợ và có 2 con riêng 1 trai, 1 gái.

Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 6

Nam doanh nhân nổi tiếng là ông bố kỹ tính trong việc nuôi dạy con cái. Anh dạy con từ những điều nhỏ nhất như gói bánh chưng vào dịp Tết.  Dù bận rộn, Shark Hưng vẫn luôn sắp xếp thời gian để cùng con có những trải nghiệm ý nghĩa. Ngoài ra, ông bố CEO và cô vợ kém 16 tuổi cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh của hai người con trên trang cá nhân cho thấy mối quan hệ giữa “mẹ kế”, con riêng rất hòa hợp.

Các
Các
Cách đối xử với các con của những ông bố là doanh nhân nổi tiếng, bận rộn suốt ngày - Ảnh 8

Leave a Reply