Khi nói đến cách trị mụn đầu đen, bạn có thể thực hiện hai cách: Tự thực hiện tại nhà, hoặc đến gặp bác sĩ da liễu đối với những trường hợp mụn nặng và dai dẳng. Tất nhiên, cách nào phù hợp nhất với bạn thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng đây là những phương pháp điều trị không kê đơn và kê đơn tốt nhất mà bạn nên tìm hiểu – theo chia sẻ từ các bác sĩ da liễu hàng đầu.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ chuyên gia Da liễu - Ảnh 2
Cách trị mụn đầu đen hiệu quả.

1. Cách trị mụn đầu đen nhẹ là dùng tẩy tế bào chết có chứa axit salicylic

Joshua Zeichner- Bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở Thành phố New York cho biết: “Nếu bạn bị mụn đầu đen, thành phần cần dùng của bạn nên là axit salicylic”. Loại Axit beta hydroxy này giúp loại bỏ dầu thừa và tẩy tế bào chết trên bề mặt da”. Bạn có thể kết hợp giữa tẩy tế bào chết vật lý cùng với tẩy da chết hóa học từ axit salicylic để giúp giữ cho lỗ chân lông thông thoáng.

2. Cách trị mụn đầu đen cứng đầu là hãy dùng kem chứa retinoid

Retinoids có thể giúp điều trị mụn đầu đen và lỗ chân lông bị bít tắc bằng cách giảm độ dính của các tế bào làm tắc nghẽn lỗ chân lông, cũng như tăng tốc độ tái tạo da. Đối với các trường hợp mụn đầu đen cứng đầu, các loại kem retinoid kê đơn thường phát huy được hiệu quả.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ chuyên gia Da liễu - Ảnh 1
Cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ chuyên gia Da liễu là dùng kem retinoid.

3. Cách trị mụn đầu đen nặng là dùng thuốc trị mụn kê đơn

Nếu các loại thuốc bôi ngoài da không có tác dụng, các loại thuốc như thuốc tránh thai và spironolactone được tin tưởng là se làm giảm sản xuất dầu và có thể điều trị hiệu quả mụn đầu đen. Chúng sẽ loại bỏ mụn đầu đen và ngăn ngừa mụn mới xuất hiện trong tương lai. Nhưng những loại thuốc này chỉ dành riêng cho những người bị mụn đầu đen không thường xuyên và những người bị mụn vừa đến nặng, đồng thời nhất định phải được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả từ chuyên gia Da liễu - Ảnh 1
Cách trị mụn đầu đen hiệu quả là dùng thuốc được bác sĩ kê đơn.

4. Cách trị mụn đầu đen là đừng quên dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là một bước quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào ngay cả khi bạn có làn da dễ bị mụn. Tất cả các phương pháp trị mụn có thể làm mất dầu trên da và làm khô da. Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng phù hợp trên da và dưỡng ẩm chúng vì điều này cho phép bạn tiếp tục sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm: Nếu kem retinoid quá khô, hãy thử bôi kem dưỡng ẩm. Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm không gây dị ứng, được pha chế đặc biệt để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Tóm lại, làn da bị mụn đầu đen với rất nhiều khó chịu cũng như mang tới vô vàn khó chịu về mặt thẩm mỹ là hoàn toàn có thể khắc phục. Có nhiều cách để trị dứt điểm mụn đầu đen nhưng trên đây là 4 cách trị mụn đầu đen được tin tưởng là có hiệu quả và phổ biến nhất, rất nên được bạn cân nhắc, xem xét nếu rơi vào tình trạng bị mụn đầu đen và loay hoay trong việc tìm cách trị mụn đầu đen!

Leave a Reply