Căn hộ xinh đẹp mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay nằm trong tòa nhà được xây dựng vào năm 1865 ở quận Las Letras cũ của Thủ đô Madrid (Tây Ban Nha). Nhiệm vụ của Espejo & Goyanes Studio là kết hợp 2 căn hộ riêng biệt trên các tầng khác nhau của tòa nhà thành một căn hộ thông tầng duy nhất với tổng diện tích 110m². Đội ngũ thiết kế đã hoàn thành dự án cải tạo đặc biệt này với không gian tươi sáng, ấm cúng, phần ban công rộng rãi, đặc biệt là chiếc cầu thang màu trắng duyên dáng đóng vai trò kết nối giữa tầng 1 và tầng 2 một cách uyển chuyển, linh hoạt.

Tại tầng 1, phòng khách – phòng bếp – khu vực ăn uống được thiết kế mở với sàn gỗ sồi sẫm màu trầm ấm. Phòng khách bố trí cạnh cửa sổ đầy nắng còn tủ bếp sơn màu xanh ngọc lục bảo giúp nhấn mạnh vào kết cấu đẹp tuyệt đẹp của gỗ mộc. Một phòng tắm dành cho khách và một phòng giặt bố trí cạnh phòng bếp. Tầng trên bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm riêng biệt. Tường, sàn và trần xi măng sơn màu trắng cho cảm giác căn hộ được “nâng cao” lên về mặt thị giác. Dầm gỗ trên trần được giữ lại để tạo cảm giác thô mộc, kết hợp với những chiếc ghế đan bằng liễu gai và lối trang trí cổ điển tạo nên một bầu không khí yên bình, tĩnh lặng trong một công trình được xây lần đầu tiên vào thế kỷ 19.

Và bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi đến với Thủ đô Madrid của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp để tham quan căn hộ thông tầng ấn tượng này nhé!

Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 1
Nhiệm vụ của Espejo & Goyanes Studio là kết hợp 2 căn hộ riêng biệt thành một căn hộ thông tầng duy nhất với tổng diện tích 110m². Tại tầng 1, phòng khách – phòng bếp – khu vực ăn uống được thiết kế mở với sàn gỗ sồi sẫm màu trầm ấm.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 2
Phòng khách được ưu ái nhất khi bố trí cạnh những ô cửa sổ đầy nắng ấm cho vẻ đẹp thoáng sáng. Tâm điểm của nó là chiếc ghế sofa màu trắng mềm mại từ thương hiệu Maison du Monde và mẫu bàn nước bằng gỗ mộc chân sắt từ Asitrade. 
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 3
Bức tường phía sau ghế sofa được trang trí bằng những bức tranh mô tả các quận khác nhau của Madrid. Nhìn vào đó, người ta dễ dàng tưởng tượng như mình đang ở thủ đô Tây Ban Nha vào giữa thế kỷ trước. 
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 4
Một tấm thảm trải sàn cỡ lớn với họa tiết sọc dọc vừa phân vùng phòng khách trên mặt bằng thiết kế mở ở tầng 1, vừa trang trí cho không gian thêm duyên dáng nhờ màu sắc trầm ấm. Bên cạnh sofa là chiếc bàn gấp cùng đèn bàn phong cách cổ điển.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 5
Đội ngũ thiết kế đã hoàn thành dự án cải tạo căn hộ thông tầng đặc biệt này với không gian tươi sáng, ấm cúng. Đặc biệt là chiếc cầu thang màu trắng duyên dáng ở vị trí trung tâm, đóng vai trò kết nối tầng 1 và tầng 2 một cách uyển chuyển, linh hoạt.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 6
Sàn phòng bếp được lát gạch màu nâu xen kẽ xanh ngọc lục bảo cho điểm nhấn bắt mắt. Khu vực backsplash ốp đá bề mặt sáng bóng, nổi bật giữa tone xanh lục bảo. Khu vực đảo bếp vừa sử dụng để rửa bát vừa làm khu vực ăn uống tiện lợi.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 7
Phòng bếp tuy không quá rộng rãi nhưng lại được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp, đặc biệt là hệ thống tủ kệ kết hợp với chiều cao gần như kịch trần giúp trưng bày đồ dùng đẹp mắt, thêm vào tone xanh ngọc lục bảo càng thêm phần thời thượng.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 8
Bên cạnh phòng bếp ở tầng 1, đội ngũ thiết kế còn bổ sung thêm 1 phòng tắm dành cho khách và 1 phòng giặt với đầy đủ tiện nghi. Gam màu chủ đạo của phòng tắm phụ này cũng được lựa chọn “tone sur tone” với phòng bếp tạo sự liên kết hài hòa.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 9
Tầng trên bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm riêng biệt. Tường, sàn và trần xi măng sơn màu trắng cho cảm giác căn hộ được “nâng cao” lên về mặt thị giác. Dầm gỗ trên trần được giữ lại từ cấu trúc cũ để tạo cảm giác thô mộc cho phòng ngủ. 
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 10
Ngoài phần dầm gỗ, NTK còn bổ sung chiếc ghế đan bằng liễu gai cùng lối trang trí cổ điển tạo nên một bầu không khí yên bình, tĩnh lặng trong một công trình nhà ở được xây lần đầu tiên vào thế kỷ 19.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 11
Phòng tắm riêng biệt trên tầng 2 bố trí chiếc tủ vanity (tủ kết hợp bồn rửa) bằng gỗ trầm ấm nhiều ngăn lớn bé tiện lợi , bên trên là bồn rửa bằng sứ. Tấm gương và đèn gắn tường bằng đồng tạo cho không gian một vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 12
Trở lại với khu vực tầng 1, từ phòng khách bạn có thể bước ra ban công rộng rãi được chia thành 2 phần: Một bên là phòng khách phụ với băng ghế dài, gối tựa nhiều màu sắc, bàn nước và ghế bành được sắp xếp trên một tấm thảm lớn để phân vùng.
Căn hộ thông tầng 110m² với không gian tươi sáng, ban công rộng rãi cùng cầu thang duyên dáng - Ảnh 13
Phần còn lại là khu vực ăn uống với chiếc bàn tròn cùng những lọ gốm sứ trang trí, xung quanh là ghế tựa nhiều màu sắc trên sàn lát gạch đá vôi. Rất nhiều chậu cây cảnh tươi xanh được bố trí xung quanh ban công cho cái nhìn tươi mát và sinh động.

Leave a Reply