NSND Kim Xuân là nghệ sĩ gạo cội, có nhiều đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà. Ở tuổi 64, nghệ sĩ Kim Xuân vẫn tiếp tục hoạt động và cống hiến cho nghệ thuật. Tuy nhiên thay vì dành toàn bộ thời gian ở Sài Gòn, vợ chồng cô đã xây dựng một ngôi nhà vườn rộng ở Củ Chi để nghỉ ngơi cuối tuần và có thể để dưỡng già về sau.

Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 1
Gia đình NSND Kim Xuân.

Ngôi nhà ở Củ Chi của Nghệ Sĩ Kim Xuân chỉ xây 1 tầng, tuy đơn giản, mộc mạc nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghi. Ngôi nhà được tôn nền cao, sạch sẽ và tách bạch với không gian sân vườn. Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà vốn sử dụng màu trắng chủ đạo, chính giữa khu cửa chính được ốp đá màu vàng nâu làm điểm nhấn nổi bật cho lối đi dẫn vào nhà, trong khi đó gạch mái được chọn tông màu xám đậm mang đến sự đối lập cá tính.

Với mặt tiền rộng, từ bất cứ không gian nào trong nhà, gia chủ vẫn có thể ngắm nhìn không gian sân vườn. Nơi ở vì thế cũng luôn ngập tràn ánh sáng. Vốn chú trọng về không gian nghỉ ngơi, phần hiên được dành khoảng diện tích rộng và kê bộ bàn ghế đá lớn đủ để đại gia đình hóng gió, chuyện trò.

Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 6
Ngôi nhà tuy đơn giản nhưng không kém phần khang trang, bề thế.
Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 7
Hiên nhà rộng là nơi vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.
Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 5
NSND Kim Xuân làm lễ khi về nhà mới.

Bước vào cổng khu nhà của NSND nhiều người sẽ cảm nhận được ngay không khí thoáng đãng, mát mẻ thường thấy ở các ngôi nhà vườn hướng tới thiên nhiên. Kiểu nhà chú trọng vào không gian sân vườn đang là xu thế hiện đại của các căn nhà có không gian sống đáng mơ ước. Lựa chọn kiểu nhà vườn cho ngôi nhà ở Củ Chi không chỉ giúp gia đình NSND Kim Xuân tiết kiệm được chi phí mà nó còn các thành viên gắn kết được với thiên nhiên, thư giãn tối đa khi trở về ngôi nhà ở Củ Chi.

Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 8
Mái vòm xanh trong suốt không chỉ che mưa, nắng, nó còn tạo nên điểm nhấn mát mẻ trên nền tổng thể gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà.
Căn nhà của NSND Kim Xuân - Ảnh 3
Khu vực cổng được bố trí thoáng tôn thêm vẻ đẹp giản dị, phù hợp với cảnh quan tổng thể của ngôi nhà.

Leave a Reply