Dầu oliu có khả năng chống viêm hữu hiệu, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các yếu tố tự nhiên và giảm bất kỳ chứng viêm nào. Các phenol ưa nước và chất chống oxy hóa trong dầu oliu thực sự giúp sửa chữa tổn thương da và dưỡng ẩm da hiệu quả. Những cách chăm sóc da bằng dầu oliu dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tốt lợi ích của nguyên liệu tự nhiên này.

Chăm sóc da bằng dầu oliu hiệu quả bằng những cách sau đây - Ảnh 1
Chăm sóc da bằng dầu oliu hiệu quả.

Chăm sóc da bằng dầu oliu bằng cách dùng làm kem dưỡng ẩm

Thoa dầu oliu nguyên chất trực tiếp lên mặt để khóa ẩm thêm. Hoặc bạn có thể chỉ cần trộn một vài giọt dầu oliu vào sản phẩm kem dưỡng ẩm hàng ngày của mình để tăng hiệu quả dưỡng da.

Chăm sóc da bằng dầu oliu bằng cách làm tẩy trang

Đối với những loại mascara cứng đầu hoặc bám vào mi, dầu ô liu có thể hoạt động như một chất tẩy trang tự nhiên. Bạn lấy một vài giọt và thoa quanh mắt, nhẹ nhàng thoa lên mi và dọc theo hàng mi của bạn. Dầu ô liu sẽ bổ sung độ ẩm vào da và lông mi.

Chăm sóc da bằng dầu oliu hiệu quả khi dùng làm mặt nạ

Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà với nguyên liệu là dầu oliu và chút bột nghệ. Loại mặt nạ này mang lại khả năng chống viêm hiệu quả. Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp trên lên da và để trong 5-10 phút trước khi rửa sạch bằng nước mát.

Chăm sóc da bằng dầu oliu hiệu quả bằng những cách sau đây - Ảnh 1
Dầu oliu với bột nghệ làm mặt nạ chống viêm.

Chăm sóc da bằng dầu oliu bằng cách dùng sản phẩm chứa thành phần này

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc thêm dầu ô liu nguyên chất vào quy trình chăm sóc da của mình, thay vào đó hãy chăm sóc cơ thể bằng một sản phẩm kết hợp nhiều loại dầu thực vật với nhau để hồi sinh làn da của bạn. Bạn có thể thử bắt đầu với một loại huyết thanh dưỡng ẩm, hay kem dưỡng thể chứa thành phần dầu oliu.

Lưu ý khi chăm sóc da bằng dầu oliu

Thật không may, dầu ô liu không phải là một thành phần kỳ diệu phù hợp với tất cả các loại da. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá hoặc có làn da khô và nhạy cảm, hãy bỏ qua nguyên liệu này.

Đối với những người có làn da khô, bong tróc, việc thoa dầu ô liu thô lên da có thể gây kích ứng hoặc có thể làm trầm trọng thêm bất kỳ vùng da nào bị ảnh hưởng.

Chăm sóc da bằng dầu oliu hiệu quả bằng những cách sau đây - Ảnh 1
Bạn có làn da dầu mụn thì nên cân nhắc khi chăm sóc da bằng dầu oliu.

Đối với những người có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá, việc nạp nhiều dầu ô liu có thể thực sự làm tắc nghẽn các lỗ chân lông dễ bị dầu thừa và dẫn đến nổi mụn nhiều hơn. 

Nếu bạn không gặp vấn đề về da khô hoặc mụn trứng cá, thì bạn là ứng cử viên hàng đầu cho việc thoa dầu ô liu nguyên chất. Cách tốt nhất để tận dụng lợi ích của dầu ô liu là sử dụng thành phần này một cách vừa phải. Thử trộn dầu ô liu với các thành phần tự nhiên khác, như lô hội hoặc dầu hạt nho. Các thành phần khác sẽ làm dịu một số tác động mạnh hơn của dầu oliu, tạo ra các sản phẩm chăm sóc da đủ dịu nhẹ ngay cả cho da nhạy cảm.

Leave a Reply