Nữ giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh sinh năm 1972, hơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải 1 tuổi. Cặp đôi yêu nhau khi đang là sinh viên và nhanh chóng tiến tới hôn nhân sau khi ra trường được một vài năm. Hiện họ đã có hơn 2 thập kỷ song hành bên nhau với hai đứa con 1 trai 1 gái.

Chân dung người vợ xinh đẹp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và vợ Đặng Châu Anh cách đây gần 20 năm.

Tốt nghiệp khoa Lý luận Sáng tác Chỉ huy của Nhạc viện, Đặng Châu Anh nổi tiếng xinh đẹp với vóc dáng thanh mảnh, gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, nụ cười rạng rỡ và giọng nói ngọt ngào. Xuất thân của Đặng Châu Anh cũng gây chú ý khi cô là ái nữ của nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, Trưởng ban Khoa giáo Trung ương Đảng Đặng Hữu.

Đặng Châu Anh từng gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi dẫn các chương trình Tác phẩm mới, VTV Bài hát tôi yêu, Đồ Rê Mí, cầu truyền hình Chào năm mới… Hiện nay, cô là Tổ trưởng tổ Chỉ huy tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia. 

Chân dung người vợ xinh đẹp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Ảnh 1
Đặng Châu Anh giữ nguyên vẻ đẹp ngọt ngào dù đã sắp bước sang tuổi 50.
Chân dung người vợ xinh đẹp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải
Trên trang cá nhân, bà xã của Đỗ Thanh Hải thường khoe hình ảnh trẻ trung với thân hình thon gọn.
Chân dung người vợ xinh đẹp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải
Hình ảnh của Đặng Châu Anh luôn gắn với nụ cười rạng rỡ.
Chân dung người vợ xinh đẹp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải
Đặng Châu Anh trong ngày nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Thành công trong sự nghiệp giảng dạy, Đặng Châu Anh còn được biết đến như là 1 trong những người tiên phong đưa hợp xướng Việt Nam ra thế giới. Cô cũng có các dự án kinh doanh riêng liên quan tới nghệ thuật và làm đẹp.

Hôm 26/9 vừa qua, đạo diễn Đỗ Thanh Hải được bổ nhiệm vai trò mới là Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Cái tên Đặng Châu Anh lại được nhắc tới bởi vai trò quan trọng của chị đằng sau các bộ phim truyền hình thành công của chồng. Hơn thế nữa, trong hơn 20 năm hôn nhân, Đặng Châu Anh vừa lo giảng dạy vừa quán xuyến gia đình con cái để đạo diễn Đỗ Thanh Hải được toàn tâm toàn ý cho công việc, gây dựng nên sự nghiệp thành công như hôm nay.

Leave a Reply