Quảng Bình là một tỉnh duyên hải Bắc Trung Bộ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ như động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, Hang Én, bãi biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy… Đặc biệt, khi đến đây, du khách có thể đến thăm cồn cát Quang Phú, một trong những cồn cát được bình chọn là đẹp nhất miền Trung.

Ảnh: @hellochidoan.
Ảnh: @hellochidoan.

Cồn cát Quang Phú nằm ở giữa hai xã Quang Phú, Đồng Hới và Nhân Trạch, Bố Trạch. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10 km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô.

Ảnh: chanhh_salt.
Ảnh: chanhh_salt.

Quang Phú là cồn cát lớn nhất Quảng Bình và nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, bình dị. Khi nhìn từ trên cao xuống, cồn cát Quang Phú tựa như một bức tranh thiên nhiên hoang sơ. Do gió biển ở đây thổi suốt ngày đêm nên vân cát ở cồn cát Quang Phú thay đổi theo ngày, theo giờ và màu sắc cát cũng thay đổi thường xuyên. Khi nắng lên, cồn cát Quang Phú nổi bật với màu cát trắng thì sau đó cát lại chuyển sang màu vàng nhờ ánh nắng chiếu lên.

Ảnh: _p.thanh.tu_.
Ảnh: _p.thanh.tu_.

Đặc biệt, ấn tượng của nhiều người khi đến cồn cát Quang Phú là những đồi cát trắng chạy dài nằm khá sát biển. Những đồi cát nhỏ ở đây cao khoảng 100m, đôi chỗ lại được điểm thêm màu xanh của bụi cây dại hay những cành cây khô nâu trầm lạ mắt. Tuy không nổi tiếng và có độ dốc cao như Mũi Né nhưng cồn cát Quang Phú vẫn được nhiều người yêu thích vì trải dài trong phạm vi rộng.

Ảnh: nhungk0i.
Ảnh: nhungk0i.

Khi đến thăm cồn cát Quang Phú, du khách có thể tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như chơi trượt cát, đi bộ ngắm đồi cát từ cao xuống hay chụp những bức ảnh check-in chill hết nấc…

Cách di chuyển đến cồn cát Quang Phú

– Bạn cần di chuyển đến thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, tiếp đó đi theo đường Trần Hưng Đạo và rẽ vào Nguyễn Du. Di chuyển tiếp đến đường Trương Pháp, đi qua bãi biển Nhật Lệ và rẽ trái là đến cồn cát Quang Phú.

– Giá vé: cồn cát mở cửa tự do. Nếu bạn muốn thuê ván trượt thì giá là 30 ngàn/ 1 ván/ 2 giờ đồng hồ.

Ảnh: @hellochidoan.
Ảnh: @hellochidoan.

Một số lưu ý khi đến cồn cát Quang Phú

– Thời điểm lý tưởng để đến cồn cát Quang Phú vào sáng sớm hoặc chiều tối vì khi đó có thể ngắm bình minh, hoàng hôn ở đây.

– Không nên đến đây vào buổi trưa vì thời tiết nắng nóng khiến cát khá nóng và có thể khiến khách bị bỏng chân.

– Vì cồn cát Quang Phú nằm sát bãi biển nên bạn có thể mang theo đồ bơi khi đến đây. Sau khi chụp ảnh và vui chơi ở cồn cát, bạn có thể di chuyển xuống và tắm biển.

Leave a Reply