Sinh sống ở New York, Mỹ, Tom Corley vốn là con trai của một triệu phú từng bị phá sản. Do đó bản thân ông rất thấu hiểu sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Trong đó ông nhận ra rằng thói quen tiền bạc và cách dạy con trẻ của những người này rất khác nhau.

Tom Corley là một nhân viên kế toán, nhà lập kế hoạch tài chính nổi tiếng, tiếp xúc và nghiên cứu hàng trăm triệu phú, cho biết “quy tắc một giờ” là một bài học đơn giản mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng nên áp dụng dạy con từ nhỏ để đảm bảo con tự lập, sớm thành công. Theo đó, khi còn nhỏ, gia đình bỗng phá sản, mọi thứ biến mất chỉ trong một đêm. Nhưng với ý chí vươn lên, con trai triệu phú phá sản ngày nào giờ đã sở hữu trong tay nhiều đầu sách nổi tiếng khắp thế giới, thu về những khoản tiền khổng lồ.

Con trai triệu phú tiết lộ bí quyết dạy con nằm gọn trong 'Quy tắc 1 giờ' của người giàu - Ảnh 1

Tom Corley cho biết, bản thân ông từng thực hiện cuộc khảo sát về thói quen hàng ngày của 233 người giàu có khắp thế và so sánh với 128 cá nhân có thu nhập thấp hơn. Kết quả cho thấy, chìa khóa thành công của những người giàu có đó là tạo thói quen ít nhất một giờ mỗi ngày cho hoạt động có ích như tập thể dục hoặc đọc sách và không bao giờ dành một giờ để giải trí.

Để có thành công ngày hôm nay, Tom Corley cho biết ông từng được giáo dục trong môi trường kỷ luật. Trích lời từ người cố của mình, Tom Corley chia sẻ: “Những người thành công, giàu có không hề có thói quen như xem ti vi. Họ cũng không lãng phí quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại hay Internet. Thay vào đó, họ dành thời gian tham gia các hoạt động phát triển bản thân, các nhóm phi lợi nhuận, đi học, viết bài hoặc đọc sách. Bạn cần tạo thói quen hạn chế lãng phí thời gian trong ngày. Quy tắc một giờ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó“.

Tom Corley gọi quy tắc một giờ là thói quen hàng ngày tạo ra thành công, thói quen tạo nên sự giàu có. Để minh chứng cho điều này, ông cho biết những người giàu có nhất thế giới là những ví dụ điển hình cho thấy thói quen làm việc hiệu quả giúp ích cho bạn như thế nào. Ví dụ như tỷ phú Bill Gates, người luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới, người đồng sáng lập Microsoft, mỗi năm ông đọc trung bình khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Bên cạnh đó, bạn của ông, tỷ phú Warren Buffett, người dành tới 80% thời gian trong ngày để đọc sách – người hiện sở hữu giá trị tài sản ròng hơn 88,6 tỷ USD.

Con trai triệu phú tiết lộ bí quyết dạy con nằm gọn trong 'Quy tắc 1 giờ' của người giàu - Ảnh 1
Tom Corley

Theo Tom Corley, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ hãy dạy con làm sao để có thể hạn chế thời gian giải trí chỉ một giờ/ngày. Đồng thời sử dụng thời gian rảnh rỗi để rèn cho con những thói quen làm việc hiệu quả. Vì theo ông điều đó sẽ giúp con “học tốt hơn ở trường và khi trưởng thành con kiếm được việc làm thu nhập cao hơn”.

Tom Corley cũng nhấn mạnh rằng, muốn con thực hiện được điều này thì trước hết cha mẹ phải làm gương cho con. Cha mẹ không chỉ dạy con bằng lời, thay vào đó phải tập thói quen không xem ti vi hoặc giải trí quá một giờ mỗi ngày để con dần học tập.

Tỷ phú này cho biết, nếu bạn tuân thủ theo nguyên tắc một giờ, các bé sẽ có nhiều thời gian để đọc sách, tập thể dục, lớn hơn chút nữa sẽ tham gia các nhóm bạn giúp con phát triển các mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Kết quả sẽ giúp bé tích lũy được nhiều của cải hơn cuộc sống.

Con trai triệu phú tiết lộ bí quyết dạy con nằm gọn trong 'Quy tắc 1 giờ' của người giàu - Ảnh 1
Tỷ phú Bill Gates, người luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới

Leave a Reply