Công tước phu nhân xứ Cambridge tên đầy đủ là Catherine Elizabeth Middleton, sinh năm 1982 tại Berkshire, Anh quốc, trong một gia đình trung lưu làm giàu nhờ kinh doanh đồ thời trang trẻ em.

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 2
Nữ công tước mang sắc đẹp sang trọng.

Bố mẹ Kate Middleton từng làm trong ngành hàng không trước khi chuyển sang kinh doanh. Do ăn nên làm gia, Kate và em gái từ nhỏ đã được bố mẹ cho học những ngôi trường tư thục đắt đỏ. Đó là lý do cô có cơ hội gặp hoàng tử William ở trường đại học.

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 2
Hình ảnh công nương và hoàng tử William.

Thời sinh viên, công nương Anh quốc từng theo học tại 2 ngôi trường là St Andrew và Marlborough College. Kate tốt nghiệp tại Marlborough College vào tháng 7 năm 2000 và có tham gia chương trình Raleigh International ở Chile. Năm 2005, cô tốt nghiệp cử nhân ngành Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học St. Andrews, Scotland, nơi cô đã có duyên gặp gỡ với vị hôn phu tương lai của mình vào năm 2001. 

Kate không phải một cô gái xuất sắc xét trên mọi phương diện. Cô không quá đẹp dù sở hữu gương mặt tươi sáng và nụ cười ngọt ngào, dễ mến. Cô cũng không quá giỏi giang, tài ba để xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng. Cô không đủ cá tính, sắc sảo để trở thành nhà hoạt động xã hội nổi tiếng như em dâu Meghan Markle. Mọi thứ ở Kate đều trung bình và trung tính, nhẹ nhàng và dễ chịu, điềm tĩnh và kín đáo. Những phẩm chất trời cho ấy vô tình khiến Kate đặc biệt phù hợp với vị trí công nương của Hoàng gia Anh. 

Sau 5 năm hẹn hò cùng hoàng tử William với nhiều lần tan hợp thất thường, đám cưới cổ tích cuối cùng cũng diễn ra vào năm 2011 với sự ủng hộ nhiệt thành từ công chúng Anh. Dư luận gọi cô là “cô bé Lọ Lem”, vì đây là lần đầu tiên có một cô gái thường dân được chấp thuận làm dâu Hoàng gia Anh.

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 1

Chỉ trong vòng 1 năm đầu tiên, Kate đã chứng minh không ai khác hợp hơn cô trong vai trò một Hoàng hậu tương lai. Sự gần gũi trong giao tiếp, nụ cười đôn hậu và phong cách thời trang thanh lịch đã khiến Kate chinh phục công chúng tuyệt đối, cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp trong các mối quan hệ ngoại giao quốc tế của Hoàng gia.

Thậm chí, thời trang của Kate còn trở thành một thứ biểu tượng mang tên “Hiệu ứng Kate Middleton”. Bất kỳ bộ váy áo nào mà Kate mặc, dù là đồ đời thường hay sự kiện, đều trở thành trào lưu trên toàn cầu.

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 3
Biểu tượng thời trang thời thượng của phái đẹp.

Sau 9 năm kết hôn với hoàng tử William, công nương Kate đã sinh hạ 2 hoàng tử và 1 công chúa cho Hoàng gia Anh. Cách cô chăm sóc và dạy dỗ các con, cách cô sinh hoạt giản dị và tiết kiệm, cách cô thường xuyên mặc lại váy áo cũ trong các sự kiện lớn, cũng nhận về nhiều lời khen ngợi từ dư luận.

9 năm tại vị, nữ công tước xứ Cambrigde chưa một lần gây ra scandal hay điều tiếng gì với Hoàng gia. Không những thế, cô luôn thể hiện sự kính trọng tuyệt đối đối với Nữ hoàng và người mẹ chồng quá cố – công nương Diana. 

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 1
Công nương xuất hiện với những trang phục lộng lẫy.
Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 3
Trang phục luôn hợp với khí chất.

Sau những bê bối của gia đình hoàng tử Harry – Meghan, công nương Kate càng được nhắc đến nhiều hơn như một sự so sánh về tinh thần hy sinh bản thân cho lợi ích chung. Meghan đã không làm được điều đó còn Kate đã làm được. Cô chấp nhận thay đổi bản thân vì người đàn ông mà cô yêu và vì gia đình đặc biệt của anh ấy. Và cô hiểu rõ, hình ảnh của cô không chỉ đại diện cho chính cô mà còn đại diện cho một quốc gia.

Công nương Kate Middleton: Biểu tượng người phụ nữ hiện đại của Hoàng gia và Anh quốc - Ảnh 1

Leave a Reply