Với bóng đá, khi chiến thắng là trở về trong vinh quang, được chào đón nồng nhiệt. Phía sau những thành công ấy, đôi khi là những ngày tháng đớn đau, cô đơn và buộc phải tìm cách để vượt lên. Ngày Vía thần tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, 10/2/2022, là ngày của ĐT nữ Việt Nam. Các cô gái trở về trong vòng tay và sự chào đón của người hâm mộ quê nhà. 

Đoàn Văn Hậu về nước sau 4 tháng điều trị chấn thương tại Hàn Quốc
Đoàn Văn Hậu về nước sau 4 tháng điều trị chấn thương tại Hàn Quốc

Ngày này, cũng có 1 cầu thủ khác về nước, âm thầm và lặng lẽ hơn, đó là Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ đang khoác áo Hà Nội FC cũng từng trải qua những giờ phút vinh quang như các cô gái ngày hôm nay khi trở về sau giải U23 Thường Châu và khi vô địch SEA Games. Năm 2018, trong số những cầu thủ U23 trở về từ giải đấu chung kết U23 châu Á Thường Châu, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ trẻ nhất, mới 18 tuổi. SEA Games 2019 là của Văn Hậu với trận chung kết chói sáng trước Indonesia. 

Nếu không chấn thương, Đoàn Văn Hậu là hậu vệ cánh trái hay nhất của Việt Nam. Trở về từ Hà Lan, cầu thủ quê Thái Bình lột xác khác hẳn từ chỉ số cơ thể đến tư duy chơi bóng. Thế nhưng, quãng thời gian sau đó là ác mộng, khi Đoàn Văn Hậu liên tiếp dính chấn thương. Chấn thương chồng chất chấn thương, Đoàn Văn Hậu bị đe dọa sự nghiệp. 

Hà Nội FC đã đưa cầu thủ của mình sang Hàn Quốc, Văn Hậu được điều trị bởi những ê kíp bác sĩ thể thao giỏi nhất Hàn Quốc, ca mổ đã thành công ngay sau đó. 4 tháng tiếp theo nơi đất khách quê người, Đoàn Văn Hậu phải tập phục hồi. 

Văn Hậu được mổ để điều trị dứt điểm chấn thương
Văn Hậu được mổ để điều trị dứt điểm chấn thương
Sau đó điều trị để phục hồi tại Hàn Quốc
Sau đó điều trị để phục hồi tại Hàn Quốc

Kết thúc quá trình điều trị, Văn Hậu đã về nước. Hậu vệ này sẽ còn cần thêm 1 thời gian tập luyện nữa mới có thể thi đấu bình thường trở lại. Hai đồng đội của Văn Hậu là Hùng Dũng và Đình Trọng đều đã hồi phục sau những ngày dài chấn thương rồi ghi dấu ấn mạnh mẽ ở 2 trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. 

Thiếu vắng Văn Hậu, cánh trái ĐT Việt Nam không có ai khỏa lấp được. Người hâm mộ đều chờ đợi ở sự trở lại của Đoàn Văn Hậu. 

Leave a Reply