Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - thumbnail

Diễm Hương là một trong những cái tên sáng giá của dòng phim thị trường Việt Nam trong giai đoạn từ cuối thập niên 80, đầu thập niên 90. Nữ minh tinh sinh năm 1970 sở hữu nhan sắc ngọt ngào cùng khả năng diễn xuất điêu luyện. Trong suốt thập kỷ, Diễm Hương được xem là một trong những biểu tượng của thể loại phim “mì ăn liền”, được khán giả vô cùng yêu thích.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 1
Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 2

Làng điện ảnh Việt Nam từ cuối năm 1980 đến đầu năm 1990 là thời kỳ đỉnh cao của dòng phim “mì ăn liền”. Trong đó, các gương mặt điển hình đại diện cho thể loại phim này phải kể đến như: Diễm Hương, Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh… Họ trở thành những “minh tinh màn bạc” sáng giá và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng công chúng. Trong đó, nữ diễn viên Diễm Hương là ngọc nữ được chú ý nhất lúc bấy giờ.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 3
Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 4

Thường xuyên góp mặt vào các vai diễn chính trong giai đoạn dòng phim “mì ăn liền” lên ngôi, Diễm Hương đã trở thành gương mặt quen thuộc của khán giả trên màn ảnh. Những vai diễn nổi bật của cô có thể kể đến như: Con gái ông thứ trưởng, Tình xa, Phạm Công – Cúc Hoa, Nước mắt học trò, Sơn Tinh – Thủy Tinh, Tình yêu một thuở…

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 5

Với phong thái đoan trang, đài các cùng gương mặt trái xoan thanh tú, nữ diễn viên sinh năm 1970 được các nhà làm phim cũng như nhiếp ảnh giá có tiếng thời ấy vô cùng ưa chuộng. Ngày ấy, không nhà nào lại không có một tờ lịch Diễm Hương để treo trong nhà đón Tết.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 6
Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 7

Có thể nói thời điểm này là đỉnh cao sự nghiệp của Diễm Hương khi hình ảnh cô trở nên phổ biến và xuất hiện khắp mọi nơi. Từ lịch treo tường, baner, bìa sổ lưu bút, băng rôn… đều có gương mặt Diễm Hương. Cô trở thành “minh tinh màn bạc” và chiếm giữ vị trí cao trong lòng người hâm mộ.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 8
Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 9

Khoảng thời gian đó, Diễm Hương đã góp mặt vào hơn 60 bộ phim với những thể loại khác nhau. Khi diễn xuất cùng tài tử điển trai Lý Hùng, Diễm Hương và anh đã tạo nên chất xúc tác mãnh liệt. Điều này khiến cả hai trở thành “cặp đôi màn ảnh” đẹp nhất của làng điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ. Dù hoạt động sôi nổi trên con đường nghệ thuật nhưng đời tư của Diễm Hương lại khá kín đáo. Cô ít khi chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình trước báo đài truyền thông và khán giả.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 10
Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 11

Dù đã trở thành một ngôi sao nổi tiếng nhưng Diễm Hương vẫn giữ được đức tính hiền lành, thân thiện. Đặc biệt, đối với nghiệp diễn cô luôn chịu khó, đặt hết tâm huyết của mình để hóa thân thành nhân vật. Bên cạnh đó, mẹ là người đã luôn đồng hành, chăm lo và bảo vệ Diễm Hương mỗi khi cô đến trường quay diễn xuất.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 12

Tuy nhiên, khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, nữ minh tinh lại vướng phải scandal tình trường với một doanh nhân Việt kiều. Sự việc này đã khiến Diễm Hương hoàn toàn rơi vào bế tắc. Cô quyết định chấm dứt sự nghiệp của mình sau vai diễn Ngân Hà trong bộ phim truyền hình Những nèo đường phù sa của đạo diễn Châu Huế trong sự nuối tiếc của khán giả.

Diễm Hương: Nàng thơ ký ức trong những tờ lịch Tết thập niên 90 - Ảnh 13

Sau khi rời xa ánh hào quang sân khấu, Diễm Hương chọn cho mình cuộc sống lặng lẽ. Năm 2000, nữ diễn viên bén duyên cùng một luật sư hơn cô 18 tuổi. Cô quyết định cùng chồng chuyển sang định cư tại Canada rồi sinh con và trở thành người nội trợ vun vén cho gia đình. Trong chương trình Ký ức vui vẻ được phát sóng gần đây, Hồng Vân tiết lộ Diễm Hương hiện tại đang định cư tại Malaysia. Cô cũng thường xuyên về Việt Nam gặp lại những đồng nghiệp cũ như: Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Lê Tuấn Anh…

Leave a Reply