Đừng đặt 4 vật này dưới gầm giường nếu muốn đời sống vợ chồng êm ấm, khỏe mạnh - thumbnail

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe và là một phần tất yếu cuộc sống của mỗi người. Mỗi ngày, chúng ta đều dành đến 1/3 hoặc ¼ thời gian trong ngày để ngủ. Để có một giấc ngủ ngon, bạn cũng cần chú ý đến phong thuỷ phòng ngủ cũng như giường ngủ.

Nếu muốn có giấc ngủ ngon, gia đình luôn êm ấm, hanh thông… thì bạn nên tránh đặt 4 vật này dưới gầm giường.

Đừng đặt 4 vật này dưới gầm giường nếu muốn đời sống vợ chồng êm ấm, khỏe mạnh - Ảnh 1

Mảnh vỡ, vật sắc nhọn

Trong phong thuỷ, những món đồ như gương, bát, đĩa, cốc… nếu bị vỡ sẽ đem đến xui xẻo, chuyện không lành cho gia chủ. Vì vậy nếu đặt những mảnh vỡ xuống dưới gầm giường có thể khiến tình cảm gia đình bạn bị rạn nứt hoặc gặp phải những việc kém may trong cuộc sống, công việc.

Mặc dù nhiều người tin rằng nếu đặt các đồ sắc nhọn như dao, kéo… đầu giường sẽ giúp bạn tránh được bóng đè, xua đuổi tà ma… thế nhưng trên thực tế, hành động đặt vật sắc nhọn ở đầu giường hay dưới gầm giường sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, chập chờn khi ngủ.

Đừng đặt 4 vật này dưới gầm giường nếu muốn đời sống vợ chồng êm ấm, khỏe mạnh - Ảnh 2

Đồ kim loại

Không ít người cho rằng bản thân con người mang từ trường, trái đất cũng mang từ trường nên khi đặt những món đồ kim loại dưới gầm giường có thể làm loạn từ trường, gây ảnh hưởng đến tinh thần và giấc ngủ của chúng ta. Không những vậy, trong phong thuỷ, đồ vật kim loại còn có thể phá vỡ vận may, tài lộc nên bạn cần tránh đặt các đồ kim loại dưới gầm giường.

Nếu để các đồ vật kim loại dưới gầm giường trong một thời gian dài, đồ vật có thể bị gỉ. Gỉ sắt có tính hút ẩm cao, dễ khiến môi trường xung quanh ẩm ướt và sinh ra nhiều vi trùng, vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Thuốc 

Vì mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, người xưa thường không thích đặt những thứ dễ gây nấm mốc hay “mang ý nghĩa tiêu cực” như thuốc dưới gầm giường. Đặc biệt trước đây người xưa thường dùng các loại thuốc thảo dược nên có mùi khá nồng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến gia chủ dễ mắc bệnh hơn.

Ngoài ra, gầm giường là một môi trường chứa nhiều vi trùng vi khuẩn… và nếu không được bảo quản cẩn thận, thuốc có thể bị mất đi dược tính giúp chữa bệnh và sinh ra những chất độc không tốt cho sức khoẻ con người. Trong thời hiện đại, dù thuốc được bao nilon cận thận nhưng môi trường bụi bặm, ẩm thấp cũng không hề lý tưởng để bảo quản thuốc thang.

Đồ linh tinh

Người xưa thường cho rằng đồ đạc được đặt gọn gàng, sạch sẽ cũng là một yếu tố tốt cho phong thuỷ. Theo đó, nếu để đồ linh tinh hay trữ đồ trong gầm giường lâu dần bụi bặm sẽ tích tụ lại, ảnh hưởng xấu đến khí và phong thủy của phong thủy của phòng ngủ, tác động đến sức khỏe của gia chủ.

Đừng đặt 4 vật này dưới gầm giường nếu muốn đời sống vợ chồng êm ấm, khỏe mạnh - Ảnh 3

Bên cạnh đó, việc để quá nhiều đồ linh tinh dưới gầm giường trong thời gian dài có thể khiến bạn quên không dọn dẹp, từ đó dễ dàng sản sinh ra nhiều vi khuẩn, thậm chí là xuất hiện chuột, gián, mạng nhện…

Leave a Reply