Ford Raptor khoác áo cầu vồng để biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT - thumbnail

Cùng với nhiều thành phố khác ở châu Âu, một ngày lễ đã được tổ chức trên đường phố ở Cologne (Đức). Ngoài việc tưởng niệm những người đã mất vì Covid-19, những ngày hội đường phố và các hoạt động đi kèm nhằm biểu thị sự ủng hộ cho cộng đồng LGBT tại châu Âu. Một chiếc bán tải Ford Rapor được đặt tên là “Very Gay Raptor” đã được chi nhánh Ford đang hoạt động tại Đức trưng bày.

Cảm hứng cho chiếc xe tải đến từ một bình luận kỳ thị người đồng tính trên mạng xã hội khi một người có phát biểu rằng chiếc Ford Ranger Raptor màu xanh lam trông “rất đồng tính”. Nhà sản xuất ô tô đã đáp lại người bình luận bằng cách nói rằng đúng là như vậy, và điều này chẳng vấn đề gì. Ford sau đó đăng một hình ảnh về một chiếc Ford Raptor màu xanh được trang trí hình cầu vồng, hình ảnh thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT. Tại EURO 2020, băng đội trưởng của ĐT Đức mà thủ thành Manuel Nuer đeo cũng được điểm xuyết hình cầu vồng. 

Nói là làm, hãng cho sơn hình cầu vồng lên một chiếc Ford Raptor màu xanh, ngoài ra thì còn điểm thêm một trái tim hồng. Thêm một chiếc xe nhỏ là Ford Ka đời 1998 được độ thành xe bán tải mini nhìn cực “chất” cũng được sơn với họa tiết cầu vồng.

Nhà sản xuất xe đến từ nước Mỹ Ford cho biết họ cũng đang kỷ niệm 25 năm thành lập mạng lưới GLOBE (Nhân viên đồng tính nam, đồng tính nữ hoặc song tính). Kể từ năm 1996, mạng lưới đã cam kết tôn trọng, giúp đỡ, khuyến khích sự đa dạng và ủng hộ các nhu cầu của các nhân viên LGBT đang làm việc tại Ford. 

Ford Raptor sơn màu cầu vồng để biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT. Bên cạnh là một chiếc Ford KA được độ thành bán tải mini.
Ford Raptor sơn màu cầu vồng để biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT. Bên cạnh là một chiếc Ford KA được độ thành bán tải mini.
Ford Raptor được đặt tên là 'Very Gay Raptor' với hàm ý thể hiện sự tôn trọng giới tính đa dạng của mỗi người trong cộng đồng
Ford Raptor được đặt tên là “Very Gay Raptor” với hàm ý thể hiện sự tôn trọng giới tính đa dạng của mỗi người trong cộng đồng
Ford Raptor còn được trang trí thêm một trái tim màu hồng
Ford Raptor còn được trang trí thêm một trái tim màu hồng
Porscher - hãng xe Đức cũng biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT với một đội hình xe xếp thành màu cầu vồng
Porscher – hãng xe Đức cũng biểu thị sự ủng hộ cộng đồng LGBT với một đội hình xe xếp thành màu cầu vồng

Leave a Reply