Hàng giả, hàng nhái luôn là một trong những vấn nạn của làng thời trang thế giới. Theo Sneakers News, hàng giả đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021. Theo trang nghiên cứu Uswitch, Gucci là nhãn hàng cao cấp bị làm giả nhiều nhất. Điều này một phần bị ảnh hưởng bởi Covid-19, kinh tế bị suy giảm trong khi nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” vẫn không thay đổi nên một số người đã tìm tới hàng giả như một cách thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Những mặt hàng Gucci bị làm giả nhiều nhất gồm thắt lưng, sơ mi, áo phông, phụ kiện giày dép.

Gucci và Crocs là hai thương hiệu thời trang bị làm giả nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 2
Gucci là thương hiệu cao cấp bị làm giả nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2021.

Bên cạnh Gucci thì hai thương hiệu khác là Yeezy và Crocs cũng không may mắn lọt vào top thương hiệu bị làm giả. Yeezy Boots là đôi giày bị làm nhái nhiều nhất trong năm nay. Tuy nhiên, Adidas cũng chưa có hành động mạnh mẽ để bảo vệ những đứa con tinh thần của mình.

Gucci và Crocs là hai thương hiệu thời trang bị làm giả nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 3
Những đôi sneakers Yeezy cũng thường xuyên bị làm giả trắng trợn.

Trái với ông trùm làng thời trang thể thao, Crocs lại nhất quyết hành động để ngăn chặn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng. Ông Danielle – phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc pháp lý của Crocs cho biết: “Chúng tôi phải buộc bảo vệ thương hiệu, hạn chế tối đa tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường.Chỉ có như vậy, Crocs mới thể phát triển vượt bậc”

Hãng đã từng gửi công văn lên Ủy ban thương mại quốc tế của Mỹ ITC về việc cấm nhập khẩu những mẫu giày dép được sao nguyên từ bản gốc đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Trước đó, hãng cũng đã đâm đơn kiện hai chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Mỹ là Walmart và Hobby Lobby vì bán dép Crocs nhái.

Gucci và Crocs là hai thương hiệu thời trang bị làm giả nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 1
Crocs từng khởi kiện Wallmart và yêu cầu ITC không được nhập những hàng nhái nhằm bảo vệ thương hiệu giày dép của mình.

.

Leave a Reply