Hình ảnh HLV Mai Đức Chung ngồi ăn cơm với vợ gây xúc động - thumbnail

Trở về Việt Nam sau giải đấu ASIAN Cup tại Ấn Độ với kỳ tích lần đầu ĐT nữ Việt Nam lọt vào World Cup, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ mong muốn rằng chỉ muốn về nhà để ôm vợ 1 cái và ăn món ăn ông yêu thích là canh măng, bún hoặc phở. Ông Chung và các học trò đã phải xa nhà tới 2 tháng với 1 hành trình rất dài, di chuyển sang Tây Ban Nha tập huấn rồi sau đó sang Ấn Độ thi đấu. Dù là 1 huấn luyện viên lão làng với bề dày thành tích, kinh qua vô số giải đấu, vị HLV 72 tuổi tâm sự rằng mình chưa bao giờ lại xa nhà lâu đến thế. 

Hình ảnh HLV Mai Đức Chung về nhà và ăn cơm với vợ trong căn bếp nhà mình đã gây xúc động mạnh với  cư dân mạng. Có thể thấy, ông Chung vẫn còn đang mặc nguyên cả áo khoác của ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam. 

Hình ảnh HLV Mai Đức Chung ngồi ăn bữa cơm Tết giản dị với vợ gây xúc động mạnh
Hình ảnh HLV Mai Đức Chung ngồi ăn bữa cơm Tết giản dị với vợ gây xúc động mạnh

Những món ăn bao gồm giò, canh măng khô, thịt đông cho thấy đây là một bữa cơm Tết cơ bản vẫn hay có trong mỗi gia đình Việt. Cho đến giờ này, ông Mai Đức Chung mới được ăn cỗ Tết, bởi nguyên cái Tết là xa nhà. Những món ăn ở Ấn Độ là rất khó ăn với ông Chung và các cầu thủ nữ Việt Nam, HLV người Hà Nội cho hay ông đã bị sụt mất 5kg và việc được ăn bữa cơm Việt, bữa cơm nhà là điều hạnh phúc lớn ở thời điểm này. 

Người vợ đã luôn gắn bó, ủng hộ HLV Mai Đức Chung trong sự nghiệp. Ông từng nhiều lần muốn nghỉ để có thời gian nhiều hơn cho gia đình.
Người vợ đã luôn gắn bó, ủng hộ HLV Mai Đức Chung trong sự nghiệp. Ông từng nhiều lần muốn nghỉ để có thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Thực chất việc định chia tay sự nghiệp huấn luyện là điều ông Chung đã chia sẻ nhiều lần trước đây. Suốt cả cuộc đời bóng đá, ông Chung thường xuyên xa nhà. Hiện tại, đã lên chức ông bà từ lâu với những đứa cháu nhỏ, ông Chung luôn muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cho người vợ của mình. Rất nhiều lần ông muốn nghỉ, nhưng rồi với tinh thần trách nhiệm cao, ông Chung lại tiếp tục với những trận đấu, với những lần xa nhà. Bóng đá nữ Việt Nam sẽ không thể có thành công như bây giờ, nếu không có ông Mai Đức Chung. Những hình ảnh đời thường dung dị, chân chất rất đời của vị HLV 71 tuổi bên gia đình càng khiến người hâm mộ và công chúng thêm yêu quý và trân trọng công lao, sự cống hiến cho thể thao nước nhà của HLV Mai Đức Chung.

Leave a Reply