Vào khoảng 9h45 sáng ngày 10/2. HLV Mai Đức Chung dẫn đầu đoàn tuyển thủ nữ Việt Nam và các thành viên trong BHL đã xuống máy bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Vị HLV 71 tuổi và các học trò đã vô cùng bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng  hậu của Thứ trưởng Hoàng Đại Cương, đại diện Bộ VH-TT-DL. Ông Trần Quốc Tuấn, quyền chủ tịch VFF và đông đảo giới truyền thông, báo chí và cả người hâm mộ. Tất cả đều vô cùng mừng rỡ và hân hoan trước chiến tích lịch sử của ĐT bóng đá nữ VN, lần đầu đoạt vé dự World Cup 2023 dưới bàn tay lèo lái tận tâm và tài tình của HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung dẫn đầu đoàn về tới Nội Bài ngày 10/2 (ảnh Vietnamnet).
HLV Mai Đức Chung dẫn đầu đoàn về tới Nội Bài ngày 10/2 (ảnh Vietnamnet).

Trả lời các câu hỏi tại buổi phỏng vấn nhanh với các cơ quan báo chí, truyền thông tại sân bay Nội Bài. Vị HLV sinh ra và lớn lên tại làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội đã vô cùng xúc động trước thịnh tình của đông đảo mọi người đã đến tận nơi đón tiếp ông và các học trò. HLV Mai Đức Chung bày tỏ rằng bản thân đã có dự cảm về nhiều sự bất ngờ sẽ chờ đón mình phía trước, nhưng ông thực sự không thể ngờ tình cảm của mọi người lại nồng nhiệt đến vậy: “Có lẽ là từ khi đặt chân lên máy bay ở Mumbai, Ấn Độ. Tôi đã cảm tưởng như là sẽ có nhiều cái bất ngờ đến với tôi. Khi mà xuống máy bay thì rõ ràng tôi ngỡ ngàng tại vì tôi chưa bao giờ được đón tiếp như thế này cả. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến ĐT bóng đá nữ Việt Nam và đón tiếp chung tôi rất nồng nhiệt”.

Ngay khi lên máy bay, HLV Mai Đức Chung và các học trò đã được đón tiếp nồng hậu.
Ngay khi lên máy bay, HLV Mai Đức Chung và các học trò đã được đón tiếp nồng hậu.
(ảnh Vietnamnet).
(ảnh Vietnamnet).

Chia sẻ một vài cảm nhận và bồi hồi nhớ lại những khó khăn khi thi đấu xa quê hương, đặc biệt lại trùng dịp Tết đến xuân về. HLV Mai Đức Chung vui vẻ cho hay, ông đang rất thèm món măng, bún hoặc phở và chỉ muốn ăn ngay lập tức vì thèm quá. Bởi thi đấu xa nhà ở nước bạn Ấn Độ, sự khác biệt về văn hóa, đồ ăn và phong tục khiến ông và các học trò gặp không ít khó khăn, thậm chí ông còn sụt tới 5kg  cân nặng, thế nhưng ông vẫn trăn trở không thôi về chặng đường sắp tới dẫu vinh quang nhưng cũng rất gian nan của ĐT nữ Việt Nam:

“Về nhà chắc tôi phải bảo bà xã nấu măng, bún hoặc phở ngay vì rất là thèm. Bên Ấn Độ đồ ăn không hợp nhưng mà vẫn cố phải ăn. Tôi đã sụt mất 5 cân, đến bây giờ mặt vẫn hốc hác chưa thể hồi lại được. Mấy hôm vừa rồi tôi cũng không ngủ được, vì những công việc mình đã làm được rồi thì giờ mình phải nghĩ sẽ tiếp tục làm như thế nào nữa!”, HLV Mai Đức Chung bộc bạch.

Vị HLV 71 tuổi luôn lo lắng và suy nghĩ cho chặng đường mới của bóng đá nữ Việt Nam. (ảnh Zing).
Vị HLV 71 tuổi luôn lo lắng và suy nghĩ cho chặng đường mới của bóng đá nữ Việt Nam. (ảnh Zing).
HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam tại lễ mừng công.
HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam tại lễ mừng công.

Bằng giọng nói từ tốn và nụ cười đôn hậu dễ mến, vị thuyền trưởng đáng kính của bóng đá Việt Nam vui vẻ tâm sự rằng, đây là lần dẫn quân đi xa nhà lâu nhất của ông. Thời gian lên tới 2 tháng và hiện tại, điều đầu tiên ông muốn làm là về ngay nhà, ôm lấy vợ mình một cái cho thỏa nỗi nhớ mong:

“Nói bây giờ, cái đầu tiên là tình cảm vợ chồng bởi xa nhau cũng lâu quá rồi. Tôi chưa bao giờ đi xa nhà tới 2 tháng, lần lâu nhất cũng chỉ là tháng rưỡi mà thôi. Đến lần này là lâu quá, tôi rất là muốn về nhà với vợ con. Về đến nhà tôi sẽ phải ôm vợ 1 cái”, ông Chung cười nói, ánh mắt lộ rõ những nét vui tươi.

HLV Mai Đức Chung: 'Tôi muốn về với vợ con, muốn ôm vợ tôi một cái...'. (ảnh Zing).
HLV Mai Đức Chung: “Tôi muốn về với vợ con, muốn ôm vợ tôi một cái…”. (ảnh Zing).
HLV Mai Đức Chung và vợ.
HLV Mai Đức Chung và vợ.

Đầu năm mới, người hâm mộ bóng đá nước nhà liên tiếp đón nhận các tin vui đến từ các ĐT bóng đá nam và nữ Việt Nam để có một các Tết thật tưng bừng. Nhưng có lẽ đến giờ này, khi về đến đất mẹ, các tuyển thủ nữ và HLV Mai Đức Chung mới chính thức được đón Tết, mừng Xuân.

 

Leave a Reply