Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 - thumbnail

Bóng đá Việt năm 2021 là một năm trầm lắng ở đấu trường quốc nổi khi giải VĐQG V- League bị hoãn lại nhưng lại là năm khá rực rỡ trên đấu trường quốc tế. ĐT futsal Việt Nam chơi thành công ở World Cup Futsal 2021. ĐT bóng đá QG nam lần đầu giành quyền vào vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup 2022. Trong năm 2021, ĐT nữ cũng thi đấu tốt và việc lọt vào World Cup 2023 là chiến tích lịch sử gây hiệu ứng lớn. 

Chính bởi vậy, các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay chủ yếu tập trung vào thành tích thi đấu tại ĐTQG. Lễ trao giải vừa được tiến hành tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng Quả bóng Vàng vẫn là giải thưởng danh giá nhất cho cá nhân cầu thủ của bóng đá Việt Nam, là danh hiệu mà bất cứ cầu thủ nào cũng mong muốn có được trong sự nghiệp của mình.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021 đã thuộc về tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ đang khoác áo Viettel vượt lên 2 đồng đội là Quang Hải và Tiến Linh. Quang Hải giành Quả bóng bạc còn Tiến Linh được trao Quả bóng đồng.

Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2021. Tiến Linh giành Quả bóng đồng. Quang Hải vắng mặt tại lễ trao giải vì mới bình phục sau khi dương tính Covid-19.
Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2021. Tiến Linh giành Quả bóng đồng. Quang Hải vắng mặt tại lễ trao giải vì mới bình phục sau khi dương tính Covid-19.
Tiền đạo Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 cho nữ.
Tiền đạo Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 cho nữ.

Trong năm qua, Hoàng Đức là cầu thủ tiến bộ và ổn định nhất của ĐT Việt Nam. Hoàng Đức thi đấu xuất sắc trong màu áo Viettel. Chính việc chơi ấn tượng tại AFC Champions League khiến cầu thủ này được nhiều đội bóng châu Á để mắt tới. Tại ĐT Việt Nam, năm 2021 là năm đầu tiên Hoàng Đức chiếm được vị trí đá chính ở hàng tiền vệ, và anh giữ luôn được vị trí này. Hoàng Đức đá cặp cùng với Quang Hải và để lại nhiều dấu ấn, có nhiều đóng góp trong việc ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup. 

Quang Hải cũng có 1 năm thi đấu tốt còn Tiến Linh là người ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup. Việc mất phong độ tại AFF Cup khiến Tiến Linh thua kém 2 người còn lại trong cuộc bình chọn. 

Với bóng đá nữa, thành tích năm 2021 không tính kết quả thi đấu tại ASIAN Cup đồng thời là vòng đấu loại của World Cup nữa vừa qua. Tiền đạo Huỳnh Như giành bóng Vàng nữ, bóng bạc là Hải Yến và bóng đồng là Bích Thùy. Huỳnh Như có 3 năm liên tiếp giành Quả bóng Vàng nữ, một sự ghi nhận xứng đáng cho nữ tiền đạo xuất sắc của bóng đá Việt Nam. 

Hoàng Đức được vinh danh
Hoàng Đức được vinh danh
Hoàng Đức - Huỳnh Như và thủ thành Văn Ý của Futsal
Hoàng Đức – Huỳnh Như và thủ thành Văn Ý của Futsal

Với màn trình diễn xuất sắc tại World Cup Futsan 2021, người hùng Hồ Văn Ý quá xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng futsal, bóng bạc là Châu Đoàn Phát và bóng đồng là Nguyễn Minh Trí. 

3 HLV là các ông Park Hang seo (ĐTQG nam), ông Mai Đức Chung (ĐT QG nữ) và Phạm Minh Giang (ĐT Futsal) đã được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng Vàng năm nay vì những cống hiến cho bóng đá Việt Nam và những thành công đã có được. 

Leave a Reply