Ngày 13/1, ĐT Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022 để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ luyện tập khoảng 10 ngày rồi lên đường sang Úc chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐTQG nước này vào ngày 27/1. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022.

Tuy nhiên ngay trước thời điểm quan trọng này, huấn luyện Park Hang-seo phải nhận tin không vui, đó là 2 cầu thủ cùng quê Hải Dương là Văn Toàn và Hoàng Đức đã dương tính với Covid-19. Theo đó hai cầu thủ này nhiễm Covid-19 trong thời gian nghỉ ngơi.

Là cầu thủ ĐTQG, cả Văn Toàn và Hoàng Đức đều đã được tiểm đủ cả 3 mũi vắc-xin. Với việc tiêm vắc-xin cùng thể trạng của cầu thủ chuyên nghiệp, Văn Toàn và Hoàng Đức đều không bị ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Cả 2 đã báo cáo địa phương và đang tiến hành cách ly, điều trị. Hoàng Đức xét nghiệm dương tính vào khoảng ngày 6/1 và hiện sau điều trị đã có xét nghiệm âm tính.

Hoàng Đức và Văn Toàn dương tính với Covid-19
Hoàng Đức và Văn Toàn dương tính với Covid-19

Tuy nhiên, với việc dương tính Covid-19 thì khả năng tập trung được cùng ĐT Việt Nam vào ngày 13/1 tới của 2 cầu thủ là không thể. Tuy nhiên nếu bình phục hoàn toàn, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ có thể kịp đi cùng ĐT Việt Nam sang Úc vào ngày 20/1.

Hoàng Đức là cầu thủ rất quan trọng với ông Park Hang-seo. Cầu thủ đang khoác áo Viettel là cầu thủ trẻ tiến bộ nhất trong khoảng 2 năm vừa qua và anh đã lấy được xuất đá chính ở ĐT Việt Nam. Cặp Quang Hải – Hoàng Đức liên tục được huấn luyện trưởng của ĐTVN sử dụng ở các trận đấu của AFF Cup 2021 và vòng loại World Cup. 

Về Văn Toàn, chàng tiền đạo quê Hải Dương thường xuyên vào sân từ ghế dự bị. Ông Park cần tốc độ và sự tinh quái của Văn Toàn khi đối đầu với các đối thủ mạnh. Tuy nhiên tại AFF Cup 2021 vừa rồi, tiền đạo của HA Gia Lai có giải đấu không mấy như ý. Cả hai trận bán kết với Thái Lan, khi vào sân ngay từ đầu hoặc từ ghế dự bị, Văn Toàn đều đã không để lại được gì nhiều. 

Leave a Reply