Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao truyền tay nhau một đoạn clip hài hước dài hơn 3 phút của một cậu bé học sinh lớp 6, trường THCS Chu Văn An, Hà Nội về một bài văn kể về hành trình 3 ngày “hóa thân thành một chú lợn”. Được biết, đoạn clip này từng xuất hiện vào năm 2017 nhưng mới đây lại được dân tình “đào” lại và chia sẻ trên các diễn đàn MXH.

>> Xem thêm: Học sinh lớp 1 viết bài văn miêu tả bản thân bằng 4 từ khiến dân tình cười ngất

Theo đó, khi được cô giáo cho đề bài kiểm tra “Do một lần mắc lỗi, em bị phạt buộc phải biến thành một con vật. Trong thời gian 3 ngày em gặp những rắc rối thú vị gì?”, cậu bé này hoàn thành bài văn của mình và được cô giáo mời đứng trước lớp trình bày.

Học sinh lớp 6 viết bài văn '3 ngày biến thành lợn'
Học sinh lớp 6 viết bài văn “3 ngày biến thành lợn”

Ngay từ những dòng chữ đầu tiên, cậu bé này đã khiến cả lớp thích thú bởi thần thái tự tin, giọng nói to rõ cùng văn phong hài hước, bá đạo. Đáng chú ý, cậu bé còn khiến nhiều người không nhịn nổi cười bởi cách viết truyện gay cấn và hấp dẫn khi tưởng tượng mình hóa thân thành một chú lợn.

Nguyên văn bài đọc của cậu bé như sau:

“Vì em ảo tưởng sức mạnh, có một vị thần đã đến gặp em và bắt em phải biến thành một con vật trong ba ngày. Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo thế này mà biến thành một con hay hoạt động thì mệt phết.

Em liền nghĩ đến một con vật rất lười biếng. Khi đó trong đầu em nghĩ ra một ý tưởng, và em quyết định chọn con lợn (giọng đọc ngọng Lợn thành Nợn). Ông thần bay đi.

Học sinh lớp 6 viết bài văn '3 ngày biến thành lợn'
Ngay từ những dòng chữ đầu tiên, cậu bé này đã khiến cả lớp thích thú bởi thần thái tự tin, giọng nói to rõ cùng văn phong hài hước, bá đạo

Sáng hôm sau em vừa mở mắt dậy cứ tưởng là muộn học, em nhanh chóng chuẩn bị nhưng thấy sao em lại đi bằng 4 chân, mà đây đâu phải là nhà mình.

Bây giờ em mới nhận ra em đã biến thành…lợn. Nhìn xung quanh em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em rất giật mình, kêu ụt ịt ụt ịt. Các con lợn to vật vã thức dậy hội đồng.

Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ đến tối em liền đổi hướng vì lúc đó em thấy làm lợn cũng sướng. Cứ ăn xong rồi lại ngủ, ăn xong rồi ngủ.

Các chú lợn ở cùng em rất là tốt. Bảo tại sao chúng tốt. Tại vì sáng hôm sau em đang ngủ thì tự dưng một quả bóng tennis rơi trúng đầu làm em u cả đầu. Mấy chú lợn xung quanh đến xuýt xoa và băng bó vết thương cho em.

Học sinh lớp 6 viết bài văn '3 ngày biến thành lợn'
Dù câu chữ được mỹ miều, trau chuốt nhưng lại khiến mọi người thích thú vì độ chân thật, đáng yêu. 

Rắc rối con lợn, em là con chết thứ ba. Tối hôm đấy, con thứ hai bị thịt. Và ngày hôm sau là đến em. Em rất muốn trở lại thành người nhưng vẫn còn tận một ngày nữa. May thay chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em trở lại thành người. Và hóa ra, chuồng lợn em ở lại chính là chuồng lợn nhà em. Em giải thích và kể lại toàn bộ câu chuyện cho mẹ. Mẹ đã tha cho tất cả số lợn và cho chúng sống yên ổn đến già. Nếu thấy hay thì xem phim 6 chú lợn hồng để ủng hộ cho các con lợn to vật vã nhé”.

Khỏi phải nói, cậu học sinh này ngay lập tức nhận một tràng cười giòn giã từ cả lớp cho bài văn bá đạo và cùng trí tưởng tượng hấp dẫn không thua kém gì trong truyện tranh hay phim hoạt hình. Đoạn clip ngay sau khi đăng tải rộng rãi trên MXH cũng thu hút đông đảo lượt xem và bình luận. Ai nấy đều tỏ ra thích thú và ngưỡng mộ về trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng trình bày hài hước của cậu bé. Dù câu chữ được mỹ miều, trau chuốt nhưng lại khiến mọi người thích thú vì độ chân thật, đáng yêu. 

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng mong muốn sẽ tiếp tục có những bài văn dí dỏm, sáng tạo như thế này để kích thích trí tưởng tượng của trẻ, đồng thời giúp cho những tiết học Văn trở nên vui vẻ hơn.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Đọc câu nào là mình ôm bụng cười đến đấy, cậu bé này tưởng tượng được vậy thì quá bái phục luôn”

“Nhìn cách đọc rõ ràng, tự tin là thấy ưng cái bụng rồi, chưa kể văn còn hấp dẫn nữa”

“Triệu like cho văn phong sáng tạo và dân dã, mấy ai viết được như thế này”

Leave a Reply