Cuối tháng 11, bộ phim điện ảnh The Call chính thức phát sóng. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám, trong đó có Park Shin Hye (đảm nhận vai nữ chính) và Jeon Jong Seo (vào vai ác nữ phản diện). Sau khi cho ra mắt, The Call đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả, đặc biệt là nhân vật Young Sook do Jeon Jong Seo thủ vai.

 

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 1

Young Sook là một cô gái trẻ mồ côi có cuộc đời đau khổ. Ban đầu, cô là nạn nhân trong câu chuyện của mình, nhưng dần về sau, tính cách nhân vật lại biến chuyển trở nên độc ác, điên loạn. Với sự diễn xuất tuyệt vời, Jeon Jong Seo đã cho người xem cảm nhận được sự đa dạng và phức tạp trong tính cách nhân vật, từ một cô gái yếu đuối, cam chịu đến nữ ác nhân với bàn tay đẫm máu.

Tờ báo Decider đã hết lời khen ngợi Jeon Jong Seo như sau: “Nữ diễn viên này đã đưa khán gia bước theo từng khung bậc cảm xúc, từ đồng cảm đến ghê sợ với nhân vật. Vai diễn này dễ sa lầy vào việc châm biếm và mất đi sức mạnh. Nhưng cô ấy đã biết khi nào cần tiết chế, khi nào thì cần đẩy lên đỉnh điểm.”

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 2

Jeon Jong Seo được phác họa với hai kiểu tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Khi chưa nhận được sự giúp đỡ của Kim Seo Yeon (do Park Shyn Hye thủ vai), Young Sook sống trong sự hành hạ dã man của bà mẹ nuôi cuồng đạo. Lúc này, Jeon Jong Seo vẫn thể hiện được sự ngây thơ, trong sáng của một cô gái lương thiện. Cô còn sẵn sàng giúp ân nhân mình có cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn.

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 3

Trong phân đoạn thứ hai, khi mọi biến cố lên hồi đỉnh điểm, Young Sook hóa điên loạn và trở thành kẻ giết người không gớm tay. Nghĩ rằng mình bị Kim Seo Yeon phản bội, cô tìm đủ mọi cách để trả thù. Những phân đoạn này, Jeon Jong Seo đã hoàn toàn chinh phục được khán giả. Với đôi mắt sắc lạnh cùng nụ cười uất hận, nữ diễn viên hóa thân vào nhân vật một cách trọn vẹn và chân thật đến rùng mình.

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 4

Nữ diễn viên được người xem so sánh với các nhân vật phản diện hàng đầu Hollywood như: Patrick Bateman (Christian Bale) trong American Psycho) hay Jack Torrance (Jack Nicholson) trong The Shining.

Sau The Call, người đẹp Jeon Jong Seo tiếp tục khẳng định năng lực của mình trên bầu trời điện ảnh Hàn Quốc. Với khả năng diễn xuất xuất thần, mấy ai biết nữ diễn viên chỉ vừa góp mặt trong 2 bộ phim. Nhưng tất cả lại nhận được những dấu ấn đáng kể trên con đường sự nghiệp của cô.

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 5

Năm 2018, nữ diễn viên sinh năm 1994 đã tham gia bộ phim điện ảnh tâm lý Burning của đạo diễn Lee Chan Dong. Sau vai diễn này, Jeon Jong Seo đã lọt vào danh sách “15 diễn viên quốc tế đột phá nhất” của tạp chí Hollywood Reporter, và “Nữ diễn viên mới xuất sắc” tại giải thưởng Rồng xanh

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 6

Dù lần đầu đóng phim, nhưng nữ “ác nhân mới’ của xứ sở Kim Chi vẫn không từ chối những cảnh quay táo bạo như khỏa thân hay cảnh “nóng”. Một khán giả đã bày tỏ cảm xúc khi xem bộ phim: “Đây là đoạn phim đẹp nhất mà tôi từng xem trong suốt những năm gần đây, khi Jong Seo vừa nhảy vừa khóc và cởi bỏ từng lớp áo, lớp váy trên cơ thể mình. Điều này khiến người xem cảm nhận được sự cô đơn, trống trải của cô ấy nhưng không thể chạm vào, chỉ có thể đứng nhìn và thở dài thương cảm.”

Chân dung nàng thơ 'đẹp mà ác' Jeon Jong Seo của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 7

Hiện tại, Jeon Jong Seo đang bắt tay hợp tác với đạo diễn Ana Lily Amirpour trong dự án phim Mona Lisa and the Blood Moon. Bộ phim đang trong khâu hậu kỳ, vai diễn này hứa hẹn sẽ lần nữa khiến khán giả mãn nhãn. Đây cũng chính là bàn đạp giúp nữ diễn viên đa tài Jeon Jong Seo phát triển ra thị trường điện ảnh quốc tế.

Leave a Reply