Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - thumbnail

Lương Thu Trang sinh năm 1990 ở Tuyên Quang trong một gia đình bố mẹ không ai theo con đường nghệ thuật. Trước khi ‘chạm ngõ” điện ảnh Lương Thu Trang đã có 10 năm gắn bó với Nhà hát Tuổi Trẻ.

Bất ngờ “công phá” màn ảnh nhỏ sau 10 năm gắn bó với sân khấu kịch.

Lương Thu Trang tốt nghiệp cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, sau đó bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật với các vai diễn ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Sau mười năm miệt mài với sân khấu kịch, nữ diễn viên gốc Tuyên Quang bất ngờ chuyển hướng chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ.

Lương Thu Trang từng gắn bó với sân khấu kịp 10 năm trước khi rẽ ngang sang điện ảnh.
Lương Thu Trang từng gắn bó với sân khấu kịp 10 năm trước khi rẽ ngang sang điện ảnh.
Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 2

Nữ diễn viên từng chia sẻ, vai Cúc trong Những cô gái trong thành phố chính là “mối tình đầu tiên” của cô với truyền hình. Những ngày đầu tiên rẽ ngang sang một vai trò hoàn toàn mới khiến cô không ít lần mất phương hướng. Tuy nhiên, Thu Trang vẫn hoàn thành rất tròn vai của mình. Cô từng cho biết nhân vật Cúc trong phim giống tới 70-80% bản thân mình ngoài đời.

Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 3
Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 4

Thành công của vai Cúc đã tạo động lực cho Lương Thu Trang tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất. Cô ngày càng được công chúng biết tới nhiều hơn với vai Liên trong Những công dân gương mẫu, cô giáo Hòa trong Mùa xuân ở lại hay mới đây nhất là vai Minh trong bộ phim truyền hình ăn khách Hướng dương ngược nắng.

Với Hướng dương ngược nắng cô đã thực sự tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, cá tính và thẳng thắn. Trong suốt những tập đầu tiên lên sóng, với nét diễn xuất chuyên nghiệp của mình Lương Thu Trang luôn tạo được sức hút riêng cho nhân vật cô đảm nhiệm.

Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 5

Trong suốt quá trình hoạt động tại Nhà hát Tuổi Trẻ, nữ diễn viên cũng đã mang về cho mình rất nhiều giải thưởng, huy chương vàng trong các hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc.

Lương Thu Trang luôn nhận được đánh giá cao từ đồng nghiệp của mình. Diễn viên Hoa Thúy từng nhận xét: “Thu Trang là cô gái xinh đẹp, luôn có ý thức làm nghề của một diễn viên chân chính”. NSƯT Chí Trung cũng từng nhận xét: Thu Trang là “ngôi sao trẻ” của Nhà hát với các vai đào thương, vai bi.

Lấy cảm hứng từ chính bản thân mình để hoàn thành vai diễn.

Ít ai biết rằng, các vai diễn Lương Thu Trang đảm nhận phần nào thể hiện cuộc sống đời thực của nữ diễn viên.

Nữ diễn viên 31 tuổi từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô quyết định kết hôn sau 5 năm quen biết, tuy nhiên cuộc hôn nhân đó không được thuận buồm xuôi gió. Cô trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 24, chật vật với nghề và nuôi con.

Lương Thu Trang từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ khi ở độ tuổi còn quá trẻ.
Lương Thu Trang từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ khi ở độ tuổi còn quá trẻ.

Lương Thu Trang từng chia sẻ: bản thân mình chưa đủ bao dung và chưa đủ hoàn hảo cũng như chưa thực sự vì người mình yêu thương mà thay đổi. Và đó cũng là lý do dẫn đến sự tan vỡ trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Nữ diễn viên 31 tuổi hiện đang là mẹ đơn thân.
Nữ diễn viên 31 tuổi hiện đang là mẹ đơn thân.

Nữ diễn viên cũng cho biết đã thay đổi rất nhiều để có được Lương Thu Trang như ngày hôm nay. Hiện tại, Lương Thu Trang tận hưởng cuộc sống vui vẻ của một người phụ nữ độc lập. Được biết, bên cạnh các dự án phim cô còn thử sức với các hoạt động kinh doanh.

Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 8
Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 9
Lương Thu Trang, nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng: Bước ngoặt từ sân khấu - Ảnh 10

Leave a Reply