Lưu Diệc Phi mang vẻ đẹp thoát tục, được ví với “thần tiên tỷ tỷ”, nhưng có phù hợp với thời trang cao cấp hay không thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Kể từ ngày thay thế Phạm Băng Băng trở thành đại diện của Louis Vuitton tại thị trường Trung Quốc, giới mộ điệu đất nước tỷ dân đã chia thành 2 luồng ý kiến. Người thì cho rằng, Lưu Diệc Phi cũng ổn, người thì cho rằng còn lâu “Tiểu long nữ” mới có cửa so bì với người tiền nhiệm. 

Họ chỉ ra rằng, Lưu Diệc Phi không có đủ khí chất cao sang, lạnh lùng đặc trưng của thương hiệu, cũng chẳng có biểu cảm diễn xuất bằng ánh mắt hút hồn như Phạm Băng Băng. Trong suốt 6 tháng tại nhiệm, Lưu tỷ đã chứng minh những lời nhận xét tiêu cực về mình là… đúng. Dù được ưu ái lên bìa những tạp chí lớn, Lưu Diệc Phi vẫn cứ “đơ như cây cơ” và tạo dáng thì thật khó hiểu. 

Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 1
Lưu Diệc Phi trên bìa Vogue Trung Quốc số tháng 6. Tạo hình khó hiểu khiến bàn tay của Lưu tỷ giống như tàng hình.

May thay cô nàng đã có sự thay đổi đáng biểu dương khi xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s Bazaar Trung Quốc số tháng 7. Không còn biểu cảm trăm kiểu như một, nữ diễn viên đã bắt đầu đa dạng bản thân hơn và ít nhiều thể hiện đúng ý đồ concept. Ngoài ra, ekip của tạp chí Hoa ngữ cũng chọn những bức ảnh chụp toàn thân thay vì chụp cận để che đi yếu điểm của Lưu Diệc Phi. 

Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 6
Lưu Diệc Phi trở thành gương mặt trang bìa số tháng 7 của Harper’s Bazaar xứ Trung.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 5
So với những lần xuất hiện khác, lần này Tiểu long nữ đã đa dạng biểu cảm hơn hẳn trong lần tái xuất này.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 4
Ngoài ra, ekip của tạp chí cũng đã chọn những bức ảnh chụp xa để tránh lộ yếu điểm biểu cảm của nữ diễn viên.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 1
Khuôn mặt nữ nhân không nên nhìn gần, gần quá sợ… hơi đơ.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 2
Concept của bộ ảnh này là thiên nhiên và con người.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 3
Louis Vuitton là nhãn hàng đồng hàng của Lưu tỷ trên bìa tạp chí số mới.
Lưu Diệc Phi có hết đơ khi lên bìa tạp chí thời trang mới? - Ảnh 7
Liệu Lưu Diệc Phi còn có thể tiến xa nữa trong ngành thời trang? Chúng ta hãy để thời gian trả lời!

Lưu Diệc Phi có tên khai sinh là An Phong. Vào năm 4 tuổi, cha mẹ cô ly hôn, kể từ đó cô sống với mẹ, đổi tên theo họ mẹ trở thành Lưu Tây Mỹ Tử. Thuở bé, cô bộc lộ thiên hướng nghệ thuật với khả năng chơi piano, múa và hát. Lớn hơn, cô từng đoạt ngôi hoa hậu nhí do một trung tâm thương mại Trung Nam Vũ Hán tổ chức.

Có một thời gian sống cùng mẹ ở nước Mỹ, năm 2002, cô trở về Trung Quốc, mang theo đam mê trở thành diễn viên. Cô được nhận vào ngành biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi và trở thành sinh viên nước ngoài trẻ nhất trong lịch sử của trường. 

Với nhan sắc thoát tục, Lưu Diệc Phi nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển trạch và đạo diễn. Cô thành danh nhưng mãi mãi gắn liền với vai diễn nổi bật Vương Ngữ Yên (Thiên Long Bát Bộ – 2003) bằng biệt danh “thần tiên tỷ tỷ”.

Leave a Reply