Hơn 30 năm bước trên sàn diễn, Naomi Campbell được biết đến như người đặt viên gạch mở đường cho thế hệ người mẫu da màu trên thế giới. Cho đến nay, “Báo đen làng mốt” vẫn là huyền thoại xưa nay hiếm của làng thời trang. 

Naomi Campbell - Ảnh 6
Naomi Campbell mở ra kỷ nguyên mới cho người mẫu da màu trên thế giới.

Naomi Campbell sinh năm 1970 tại Streatham, London trong một gia đình trung lưu. Cô mang 2 dòng máu Jamaica và Trung Quốc. Do có mẹ là một vũ công nên Naomi có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật rất sớm. Năm 7 tuổi, báo đen xuất hiện trong MV “Is this love” của Bob Marley.

Đến năm 13 – 14 tuổi, Naomi đã bắt đầu định hình được phong cách và niềm đam mê thời trang của mình. 15 tuổi, cô bắt đầu bước chân lên sàn chữ T, vinh dự xuất hiện trên bìa tạp chí ELLE của Anh – điều mà chưa người mẫu da màu nào làm được trước đó. 

Thập niên 80 – 90, Naomi Campbell cùng Christy Turlington và Linda Evangelista lập nên bộ ba “Trinity”. Bộ ba là tập hơn những siêu mẫu hàng đầu, nổi tiếng, được công nhận và được săn đón nhiều nhất ở thế hệ người mẫu lúc bấy giờ.

Không những vậy, cô cũng nằm trong Top 6 siêu mẫu quyền năng nhất thế giới, bên cạnh Christy Turlington, Linda Evangelista, Cindy Crawford, Tatjana Patitz và Kate Moss. Thời điểm đó, Big Six đã oanh tạc mọi sàn diễn và tạp chí thời trang, mở ra kỷ nguyên siêu mẫu – kỷ nguyên của những ngôi sao làng mốt thực thụ chứ không đơn thuần là người mẫu trình diễn trên sàn catwalk. 

Naomi Campbell - Ảnh 9
“Bộ ba quyền lực” Naomi Campbell – Christy Turlington – Linda Evangelista.

Tuy nhiên, lắm tài thì nhiều tật, sự nghiệp của Naomi Campbell đầy rẫy những scandal. Năm 1987, cô từng bị công ty quản lý Elite Model Management đuổi việc với lý do lạm dụng các nhân viên và khách hàng trong công ty. Nữ siêu mẫu bị nhận xét là người “mưu mô”, “thô lỗ” và “bất trị”. 

Không những vậy, nữ siêu mẫu còn bị gọi là “nỗi ác mộng khi làm việc cùng” khi luôn trễ hẹn hàng tiếng đồng hồ nhưng không bao giờ xin lỗi. 

Từ năm 1998 đến 2009, Naomi Campbell 11 lần bị cáo buộc có hành vi bạo lực với những người xung quanh. Cô bị tố cáo đánh người quản lý, quản gia, cảnh sát… Cô nhiều lần phải bồi thường hoặc bị yêu cầu lao động công ích vì quá khích. Siêu mẫu cũng có quá khứ dính đến rượu cồn, chất kích thích. Cô đã phải cai nghiện trong 5 năm.

Naomi Campbell - Ảnh 3
Naomi Campbell từng dính không ít lùm xùm thái độ, sử dụng chất kích thích.

Đời sống tình cảm của Naomi Campbell cũng gặp không ít sóng gió. Cô từng trải qua nhiều mối tình với những người đàn ông nổi tiếng, giàu có như Mike Tyson, diễn viên Robert De Niro, ca sĩ Adam Clayton… Tuy nhiên, tất cả đều kết thúc chóng vánh do sự khác biệt về tính cách.

Năm 1998, Naomi hẹn hò với cựu giám đốc đường đua F1 Flavio Briatore. Họ đính hôn năm 1999 nhưng bốn năm sau thì “đường ai nấy đi”. Sau đó, cô nhiều lần yêu tỷ phú nổi tiếng như André Balazs, Vladislav Doronin, Louis C Camilleri…

Naomi Campbell:
“Báo đen” từng trải qua nhiều mối tình với những người đàn ông nổi tiếng và giàu có.
Naomi Campbell:
Naomi Campbell vẫn độc thân ở tuổi 50.

“Thay người yêu như thay áo”, trải qua vô số cuộc tình nhưng hiện tại Naomi Campbell vẫn độc thân ở tuổi 50. Cô tập trung cho sự nghiệp, giữ vững vị trí độc tôn làng mẫu, bà hoàng không ngai của làng thời trang thế giới.

Leave a Reply