Chắc hẳn không ít người thắc mắc ăn gì sau khi tập gym để giảm cân hiệu quả. Thời điểm bổ sung thực phẩm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả giảm béo tổng thể. Tóm lại, nó tác động cụ thể thế nào đến quá trình giảm cân? Hãy theo dõi hết bài viết này để có câu trả lời thỏa đáng. 

Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân là điều không phải ai cũng biết.
Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân là điều không phải ai cũng biết.

Có nên ăn gì sau khi tập gym không?

Trước khi muốn tìm hiểu nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân thì bạn cần biết liệu có nên ăn sau khi tập luyện hay không.

Theo các chuyên gia thể hình, bạn nên ăn sau khi tập gym khoảng 30-60 phút. Lý giải cho điều này là vì cơ thể bạn sẽ mất nhiều năng lượng khi tập luyện nên cần được bổ sung carbohydrate tốt và protein bù đắp lại năng lượng và hồi phục cơ bắp. Nếu không được cung cấp lại năng lượng thì sẽ bị suy cơ bắp khiến việc tập luyện trở nên vô ích.

Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân là điều không phải ai cũng biết.
Nên ăn sau khi tập gym tầm 30 phút.

Ăn gì sau khi tập gym để giảm cân?

Dưới đây là một số nhóm thực phẩm mà bạn cần bổ sung để giảm cân kết hợp với tập luyện:

  • Protein: Bạn nên tiêu thụ 0,3 – 0,5 gam protein cho mỗi ký trọng lượng cơ thể. Những thực phẩm giàu protein mà cần đưa vào thực đơn sau tập luyện như sữa chua, thịt gà, cá ngừ, trứng…
  • Carbohydrate: Tiêu thụ 1,1–1,5 gam carbohydrate cho mỗi ký trọng lượng cơ thể sau khi gym sẽ hỗ trợ tổng hợp glycogen. Các loại thực phẩm giàu carbohydrate tốt cho cơ thể như khoai lang, bột yến mạch, chuối, dứa, kiwi…
  • Uống đủ nước: Cơ thể sẽ mất nước khá nhiều sau khi tập luyện thông qua việc đổ nhiều mồ hôi. Vì vậy, uống đủ nước rất quan trọng cho công cuộc giảm cân.
Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân là điều không phải ai cũng biết.
Thực phẩm giàu protein là đáp án cho việc ăn gì sau khi tập gym để giảm cân.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết ăn gì sau khi tập gym để giảm cân hiệu quả. Tin rằng với nỗ lực tập luyện đều đặn và chế độ ăn uống giảm cân khoa học có thể giúp bạn duy trì được cân nặng hợp lý và có vóc dáng thon gọn, săn chắc nhé!

Leave a Reply