Ngôi nhà tuyệt đẹp mà chúng tôi mời độc giả đến tham quan ngày hôm nay nằm tại Tô Châu, nơi được ví như là “Thiên đường hạ giới” tại Giang Tô, Trung Quốc. Ngôi nhà được xây dựng tại địa điểm khiến bao người mơ ước, ngay bên cạnh Tô Châu Viên Lâm – vườn cây cảnh cổ điển Tô Châu – một kiến trúc lâm viên nằm tại nội thành, xây dựng từ thế kỷ 17, được UNESCO công nhận là  Di sản thế giới vào năm 1997.

Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 1
Ngôi nhà tuyệt đẹp được xây dựng tại địa điểm khiến bao người mơ ước, ngay bên cạnh Tô Châu Viên Lâm – vườn cây cảnh cổ điển được UNESCO công nhận là  Di sản thế giới.

Đội ngũ thiết kế của T.K. Chu Design Studio đã nắm bắt yếu tố này để biến dự án thành một cơ hội để kết hợp thiên nhiên, kiến trúc, nội thất của các nhà thiết kế cũng như bộ sưu tập nghệ thuật do chủ nhân sưu tầm được thành một tổng thể hài hòa, quyến rũ người nhìn ngay từ cái chạm đầu tiên.

Ngôi nhà này có rất nhiều điểm đặc biệt mà một trong đó là những điểm nhấn trên trần nhà. Đúng rồi đấy, chính xác là trần mỗi căn phòng, mỗi không gian đều được tạo điểm nhấn riêng biệt. Chẳng hạn phòng làm việc là những đường lượn sóng sáng tạo và cá tính, phòng khách có hệ đèn trần âm tường nhìn cứ như dải ngân hà. Đến trần phòng tắm cũng có điểm nhấn hình oval tương đồng với bồn tắm. Quả là một cách sáng tạo để không gian không bao giờ nhàm chán.

Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 2
Bức tường kính trong suốt hoàn toàn phá vỡ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, kết nối với thiên nhiên xung quanh, cho con người và thế giới bên ngoài như hòa vào làm một.

Ngoài ra mỗi căn phòng ở tầng trệt đều có view nhìn ra khu vườn xinh đẹp. Bức tường kính trong suốt hoàn toàn phá vỡ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, kết nối với thiên nhiên xung quanh, cho con người và thế giới bên ngoài như hòa vào làm một. Cảm giác tuyệt vời này cũng được củng cố bởi những món đồ nội thất có kiểu dáng thiết kế dựa trên hình dạng của những tảng đá, viên đá và cây cối,… Phong cảnh tuyệt mỹ có thể nhìn thấy từ cửa kính phòng khách, được “đóng khung” bới một băng ghế dài bằng gỗ, kích thước kéo dài từ bức tường này sang đến tận bức tường kia.

Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 3
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 4
Cảm giác tuyệt vời này cũng được củng cố thêm bởi những món đồ nội thất có kiểu dáng thiết kế dựa trên hình dạng của những tảng đá, viên đá và cây cối,… ở cả khu vực phòng khách lẫn phòng ăn.

Phòng ngủ được bố trí trên tầng 2 kết hợp với phòng tắm và nhà vệ sinh nằm sau vách kính. Chính vì vậy, ngay cả khi nằm ngâm mình trong làn nước mát lành của bồn tắm, chủ nhân vẫn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh đắt giá từ khung cửa sổ. Nội thất của phòng ngủ được trang trí bằng gam màu be và nâu nhạt, kết hợp với sự mềm mại của chất liệu vải rèm cửa, chăn ga gối hay giấy dán tường,… tạo nên một bầu không khí nhẹ nhàng, ấm cúng.

Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 5
Cầu thang dẫn lối từ khu vực tầng trệt lên tầng 2 được thiết kế với phần lan can kính trong suốt, vừa tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 6
Nội thất của phòng ngủ được trang trí bằng gam màu be và nâu nhạt, kết hợp với sự mềm mại của chất liệu vải tạo nên một bầu không khí nhẹ nhàng, ấm cúng.
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 7
Phòng tắm trên tầng 2 nằm sau vách kính nên ngay cả khi nằm ngâm mình trong bồn tắm, chủ nhân vẫn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh đắt giá từ khung cửa sổ.

Tại khu vực tầng hầm ngôi nhà, các nhà thiết kế của T.K. Chu Design Studio đã tổ chức một khu giải trí cực đẹp. Ở đó phục vụ cho các thành viên trong gia đình đầy đủ những tiện nghi của rạp chiếu phim, hầm rượu, quầy bar và phòng trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đắt giá. Nguồn ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian tầng hầm thông qua một “trục ánh sáng” được thiết kế bằng lưỡi gỗ và kính trong suốt. Đội ngũ kiến trúc sư tài hoa đã nghiên cứu kỹ lưỡng để di chuyển cầu thang mới có thể tạo ra được một không gian ấn tượng như thế này.

Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 8
Tại khu vực tầng hầm ngôi nhà, các nhà thiết kế của T.K. Chu Design Studio đã tổ chức một khu giải trí cực đẹp. 
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 9
Ở đó đầy đủ tiện nghi giải trí như rạp chiếu phim, hầm rượu, quầy bar và phòng trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật.
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 10
Nguồn ánh sáng mặt trời chiếu vào không gian tầng hầm thông qua một “trục ánh sáng” được thiết kế bằng lưỡi gỗ và kính trong suốt. 
Ngôi nhà xinh đẹp tại Tô Châu (Trung Quốc) với view nhìn ra khu vườn đẹp như tranh vẽ - Ảnh 11
Đội ngũ kiến trúc sư tài hoa đã nghiên cứu kỹ lưỡng để di chuyển cầu thang mới có thể tạo ra được một không gian ấn tượng như thế này.

Leave a Reply