Mới đây, BTC Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã công bố Top 70 thí sinh bước vào nhà chung để quay chương trình truyền hình thực tế. Trong đó, có nhiều cái tên nổi bật như Hương Ly, Thảo Nhi Lê, Lệ Nam, Tú Chi… Tuy nhiên, người đẹp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ là Đỗ Nhật Hà – Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018.

Được biết, từ mùa giải 2021, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã chấp nhận hồ sơ của các thí sinh chuyển giới. Quy định mới này giúp các thí sinh thuộc cộng đồng LGBT có cơ hội thể hiện bản thân ở sân chơi nhan sắc lớn của Việt Nam.

Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.
Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.
Đỗ Nhật Hà là người đẹp chuyển giới đầu tiên lọt Top 70.
Đỗ Nhật Hà là người đẹp chuyển giới đầu tiên lọt Top 70.

Việc Đỗ Nhật Hà lọt Top 70 được coi là bước tiến mới của cộng đồng người chuyển giới Việt Nam nói riêng cũng như cộng đồng LGBT nói chung. Thành tích của Nhật Hà được nhiều người ghi nhận và gửi lời chúc mừng đến cô. 

Trước đó, trong vòng sơ tuyển của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, khi được hỏi: “Em có nghĩ cuộc thi Miss Universe công bằng cho các thí sinh chuyển giới so với các bạn nữ hay không?”, Đỗ Nhật Hà đã có câu trả lời khéo léo khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Cô cho hay: “Khi mọi người thường hay nói về cụm từ ‘bình đẳng’, em cảm thấy hành trình đi đến Hoa Hậu Hoàn Vũ chưa bao giờ là dễ dàng với em”. Đồng thời bày tỏ, việc chương trình chỉ cho phép thí sinh chuyển giới đã chứng minh thư hoặc căn cước công dân ghi giới tính nữ trở thành rào cản lớn với cộng đồng LGBT.

Quy tắc này từng khiến Nhật Hà bị loại một cách đáng tiếc tại cuộc thi sắc đẹp mà cô tham gia trong quá khứ. Cô phải sớm dừng chân dù đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí khác của chương trình nhưng vẫn mang giới tính nam trên giấy tờ. 

Người đẹp chuyển giới Đỗ Nhật Hà vào nhà chung Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 3
Nhan sắc Đỗ Nhật Hà ở tuổi 26.
Nhan sắc Đỗ Nhật Hà ở tuổi 26.

Hiện tại, dù biết bản thân khó có thể tiến xa hơn tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vì còn nhiều rào cản về pháp lý nhưng Nhật Hà vẫn hy vọng kỳ tích có thể xảy ra. Người đẹp mong muốn được chứng minh bản thân cũng như dùng tiếng nói của mình góp phần truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT.

Đỗ Nhật Hà sinh năm 1996, cô đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018 và lọt Top 6 Miss International Queen 2019. Nhật Hà là gương mặt người đẹp chuyển giới được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm trình diễn và diễn xuất. Cô sở hữu chiều cao 1,75 m, gương mặt nữ tính, thanh thoát. 

Leave a Reply