Hoạt động trong giới người mẫu hơn 10 năm, Precious Lee giờ đây đã trở thành gương mặt quen thuộc trên những sàn diễn quốc tế cũng như những bức ảnh thời trang đầy mê hoặc. Những nỗ lực của Precious Lee trong quá khứ dần được công nhận, dù vẻ đẹp riêng biệt của cô không liên quan đến bất cứ tiêu chuẩn người mẫu truyền thống nào. Chính sự tự tin vào ngoại hình đã mang hình ảnh của Precious Lee đến gần hơn với công chúng.

Đến New York để theo đuổi ước mơ người mẫu

Sinh ra và lớn lên tại Atlanta, Georgia (Mỹ), Precious Lee trải qua những ngày tháng đầu đời như bao bạn cùng lứa. Đến năm 18 tuổi, cô gây được nhiều chú ý vì tiềm năng trở thành người mẫu, chính cô cũng bắt đầu bén duyên với nghiệp mẫu từ lúc này. Sau khi tốt nghiệp, Precious Lee quyết định chuyển đến New York (Mỹ) để theo đuổi ước mơ.

Ngay từ những ngày đầu, Precious Lee đã là người đi tiên phong cho sự đấu tranh về bình đẳng dành cho thế hệ người mẫu ngoại cỡ và sự đa sắc tộc ở lĩnh vực thời trang. Không chỉ phụ nữ da trắng mảnh mai tóc vàng mắt xanh, phụ nữ da đen với những nét đẹp đặc trưng như làn da nâu khoẻ khoắn, mái tóc xoăn bung tròn hay thân hình đẫy đà, cũng cần được công nhận là vẻ đẹp đại diện cho sắc tộc của họ. Người mẫu được định nghĩa là hình mẫu đẹp, lý tưởng nhất của một con người và nó cũng hoàn toàn đúng đối với bản sắc riêng của từng dân tộc.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 9
“Nếu to lớn và mang làn da màu, bạn vẫn có thể mặc nội y và đồ tắm”, Precious Lee chia sẻ.

Để lan toả được tư tưởng bình đẳng trong nghề người mẫu, Precious Lee đã dành cả sự nghiệp của mình để tham gia nhiều chiến dịch thời trang mang ý nghĩa đối với người mẫu ngoại cỡ. Cô nàng từng xuất hiện trong chiến dịch #ImNoAngel của thương hiệu thời trang ngoại cỡ Lane Bryant, chiến dịch cũng có sự tham gia của nhiều người mẫu khác.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 1
Precious Lee còn là gương mặt xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ số tháng 9 năm 2015.
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 6
Cô cùng một số người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng khác như Ashley Graham, Candice Hufine, Georgia tham gia chiến dịch #PluslsEqual của Lane Bryant.
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 4
Cô cũng là gương mặt người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên lên bìa Sports Illustrated, đây là tạp chí thường lựa chọn những người mẫu đặc sắc, không theo chuẩn mực cho trang bìa của họ.

Tần suất hoạt động trong lĩnh vực thời trang của nữ người mẫu sinh năm 1989 cho thấy sức mạnh đến từ sự khác biệt của những người mẫu có ngoại hình “phi chuẩn mực” – một điều cô chưa từng hình dung trước đây.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 3
Một số tạp chí mà Precious Lee từng cộng tác như Allure, Paper, Love, V, Harper’s Bazaar, M Le Monde
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 1
Với những tính từ miêu tả về bạn như “Black” (da đen), “Plus & Black” (ngoại cỡ và da đen), cũng đủ khiến bạn nằm ngoài một số danh sách tuyển chọn.

Khao khát được công nhận như một người mẫu trình diễn thời trang cao cấp

Như bao người mẫu khác, Lee cũng muốn được săn đón và công nhận. Cô muốn được khen ngợi như những người mẫu “đạt tiêu chuẩn”. Để làm được điều đó, sự tự tin và tích cực luôn cần thiết.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 1
“Không thành vấn đề nếu đó là buổi casting hay bất cứ trường hợp nào khác. Bạn quyết định và thể hiện hết khả năng bằng niềm tự hào.”, Precious Lee chia sẻ.

Nhờ vào sự chăm chỉ và nghiêm túc với công việc người mẫu, Precious Lee nhanh chóng gặt hái nhiều thành tích. Hợp đồng quảng cáo, xuất hiện trên trang bìa hay trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, đối với cô đó là một giấc mơ không muốn tỉnh dậy.

Nhìn thấy những người mẫu ngoại cỡ khác như Crystal Renn được sải bước trên sàn catwalk nổi tiếng của D&G hay Jean Paul Gaultier, Precious Lee khao khát một ngày cũng được đứng ở vị trí đó, làm những điều tương tự như vậy.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 4
Và ước mơ luôn thành hiện thực với những người nghiêm túc theo đuổi nó. Precious Lee lần đầu tiên trình diễn cho Versace vào tháng 9/2020 cho BST Xuân – Hè 2021. Ngoài Lee, còn có 2 người mẫu ngoại cỡ khác tham gia là Jill Kortleve và ALva Claire.

Các sàn diễn thời trang đang bắt đầu đón nhận những người mẫu cá tính khác, thể hiện sự đa dạng của nghề người mẫu trên cùng một sàn diễn thời trang cao cấp. Người mẫu ngoại cỡ cũng có thể trình diễn chuyên nghiệp như bất kì người mẫu nào khác.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 2
Chia sẻ về cảm giác lần đầu walk cho một thương hiệu lớn. Cô cảm thấy hồi hộp xen lẫn tự hào như sắp giành được một chiến thắng. Bước đi trên đôi giày cao 20 feets, Precious Lee tràn đầy quyền lực và sự tự tin với thân hình đẫy đà của mình.
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 3
“Phụ nữ da màu luôn yêu cơ thể họ”, Precious Lee nhận xét.

Người mẫu ngoại cỡ thích mặc đồ lộ vòng 1 để thể hiện quyền lực

Donatella Versace từng chia sẻ Precious Lee là một người phù hợp với tinh thần thời trang của thương hiệu. Trong mắt bà, cô nàng là người tự tin mặc quần áo theo phong cách độc đáo.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 7
Ngoài đời, Lee luôn thích mặc những trang phục bó sát. Không chút tự ti với ngoại hình đẫy đà, cô nàng còn cố ý show ngực, khoe vòng 3 đẫy đà trong những chất liệu mỏng và ôm. 
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 8
Precious Lee từng chia sẻ cảm giác khi mặc trang phục của Versace lộ vòng 1 ngồn ngộn làm cô có cảm giác mình thật mạnh mẽ và đầy quyền lực.
Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 5
Thời trang thường ngày của Precious Lee hướng đến sự mạnh mẽ và độc lập. Cô nàng thường chọn những item có hơi hướm menswear như đồ jeans bụi bậm hay quần áo tối màu.

Nữ người mẫu gốc Phi còn là người thích làm đẹp và make-up. Người đầu tiên giúp cô nàng tiếp xúc với trang điểm chính là mẹ. Cô cho rằng làm đẹp giúp tâm trạng phụ nữ vui vẻ vì họ tự tin hơn.

Người mẫu da màu ngoại cỡ đầu tiên xuất hiện trên tạp chí áo tắm - Ảnh 1
Cô được tạp chí Allure vinh danh với giải thưởng Best Beauty Awards 2020, trở thành gương mặt đại diện cho BST Rouge Artist của hãng mỹ phẩm Make Up Forever.

Leave a Reply