Năm 2016, ông Trần Long (thường gọi là Bảy Xèo, 61 tuổi) may mắn trúng vé số 2,3 tỷ đồng. Là một trong những dân lao động lâu đời nhất ở chợ Thủ Đức B với nghề chính là quét rác và phụ bưng bê, trúng vé số giúp ông đổi đời. 

Thời điểm đó, ông Long kể, thấy chị Nguyễn Thị Thùy Linh cầm xấp vé dày cộm trên tay than bán không được, ông thương tình mua giúp 23 tờ, nhưng trong người chỉ còn 100.000 đồng nên ông nợ 130.000 đồng.

May mắn là cả 23 tờ vé số đều trúng giải khuyến khích, mỗi tờ được 100 triệu đồng. Vậy là ông trúng tổng cộng 2,3 tỷ đồng. Cũng trong ngày hôm đó, nhiều người mua vé số của chị Linh đều trúng giải với giá trị lớn. 

Ông Trần Long được mọi người chúc mừng khi trúng vé số 2,3 tỷ. (Ảnh: An Huy - Thanh Niên).
Ông Trần Long được mọi người chúc mừng khi trúng vé số 2,3 tỷ. (Ảnh: An Huy – Thanh Niên).

Nhận được số tiền lớn, ông Long chỉ lấy 200 triệu đồng, còn lại đưa toàn bộ cho vợ cất giữ để trả nợ, sửa sang nhà cửa. Không những vậy, gia đình ông còn trích một phần đi làm từ thiện ở một số chùa, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, giúp đỡ những người khó khăn trong chợ.

Dù trúng số 2,3 tỷ nhưng ông Long vẫn giữ cuộc sống giản dị và làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Chia sẻ với Vietnamnet, ông kể, khi chợ không còn cần người quét rác, ông chuyển sang phụ vợ giao hàng.

Đến năm ngoái, khi dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, ông gặp tai nạn gãy xương đùi và vai trong một lần đi mua thuốc uống khiến sức khỏe suy yếu, phải ngừng công việc quét rác ở chợ.

Dù vậy, ở nhà ông vẫn giúp vợ nhặt rau muống để bán. Tuy nhiên, sau một lần bị hạ oxy do có cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu, ông phải nhập viện điều trị và tránh làm việc nặng.

Ông Trần Long được mọi người chúc mừng khi trúng vé số 2,3 tỷ. (Ảnh: An Huy - Thanh Niên).
Ông Trần Long vẫn còn tiền tỷ trong ngân hàng, mỗi ngày được vợ phát 150k. (Ảnh: Vịnh Nhi – Vietnamnet).

Chia sẻ về số tiền trúng vé số sau 6 năm, ông Long vui vẻ cho hay, nhờ đưa bà xã giữ tiền mà cho đến nay, gia đình ông vẫn còn tiền tỷ gửi ngân hàng. Đến kỳ lãnh tiền lãi, vợ đều đưa ông vài triệu đồng tiêu xài, mỗi ngày bà còn đưa chồng thêm 150.000 đồng.

“Nếu không đưa vợ giữ, chắc tôi đã tiêu hết số tiền trời cho”, ông nói. 

Cuộc sống dư dả hơn, mỗi ngày ông có thời gian đi bộ, trò chuyện với bạn bè, cũng như phụ giúp vợ một số việc nhà. Ông sống hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh và hễ gặp người khó khăn, ông đều tặng từ 20.000 – 50.000 đồng.

Cho đến nay, ông vẫn giữ thói quen mua vé số. Người đàn ông 61 tuổi chia sẻ với Vietnamnet rằng, nếu trúng số một lần nữa, ông sẽ dùng tiền đó để xây dựng những ngôi nhà mơ ước cho người nghèo.

Leave a Reply